Xót xa khi những đứa trẻ trở thành nạn nhân của những vụ xâm hại

12-07-2018 14:02

"Thuonghieu24h" - Thí sinh Đặng Thị Quyết mang SBD - 071 đến từ Hà Nội đã thể hiện sự bức xúc cũng như đau đớn khi phải nói về những nạn nhân, các em nhỏ trong những vụ xâm hại tình dục.

Thí sinh Đặng Thị Quyết mang SBD 071

Thí sinh Đặng Thị Quyết SBD 071 xuất sắc lọt Top 40 Miss Photogenic 2018 và nhận được câu hỏi thi Vòng Bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 như sau: Nạn xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam ngày càng diễn ra nghiêm trọng, nhiều vụ việc gây bão dư luận. Từ góc nhìn pháp luật, theo anh/ chị đánh giá hệ thống pháp luật Việt Nam đã thực sự phát huy được tác dụng trong việc ngăn chặn vấn nạn này?Nạn xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam ngày càng diễn ra nghiêm trọng, nhiều vụ việc gây bão dư luận. Từ góc nhìn pháp luật, theo anh/ chị đánh giá hệ thống pháp luật Việt Nam đã thực sự phát huy được tác dụng trong việc ngăn chặn vấn nạn này?

Tạ dáng trong trang phục Bikini 

Cô cho biết: "Do công tác truyền thông, giáo dục, vận động xã hội về bảo vệ, chăm sóc trẻ em chưa hiệu quả. Trẻ chưa dược hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bị xâm hại tình dục; các em khi bị xâm hại tình dục đa phần đều có tâm lý sợ hãi, mặc cảm, tự ti, nên không dám chia sẻ, không dám tố giác kẻ phạm tội. Còn cha mẹ ít chủ động dạy con kỹ năng tự bảo vệ, và đôi khi vì e ngại ảnh hưởng đến tương lai của con em mình nên cũng không tố giác kẻ phạm tội.Thứ hai : Do cha mẹ sao nhãng, bỏ mặc con cái ở một số gia đình cũng khiến cũng là mầm mống nảy sinh các hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em. Một số gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; cha mẹ ly hôn, ly thân; cha mẹ mắc các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật… cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ em bỏ học, lang thang kiếm sống và bị bạo lực, xâm hại tình dục. Chưa kể, sự xuất hiện của những ấn phẩm, trò chơi, thông tin trên mạng Internet, phim ảnh ngoài luồng có tính chất bạo lực, khiêu dâm cũng góp phần dẫn đến nguy cơ trẻ bị xâm hại. Ngoài ra , nguyên nhân thứ ba góp phần không nhỏ đến sự gia tặng của nạn xâm hại tình dục đó là những khoảng trống trong hệ thống pháp luật liên quan đến bảo vệ trẻ em và sự hạn chế cả về năng lực, số lượng lẫn quyền hạn pháp lý của hệ thống cán bộ và mạng lưới cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở cơ sở".

Cô đã đưa ra những ví dụ và lập luận rất chặt chẽ

Tìm ra những cách giải quyết liên quan đến pháp luật: "Đi sâu vào phân tích dưới góc nhìn pháp luật , liệu hệ thống pháp luật Việt Nam đã thực sự phát huy trong việc ngăn chặn nạn xâm hại tình dục này chưa ? Vì sao hệ thống pháp luật, chính sách bảo vệ trẻ em đã tương đối đầy đủ, nhiều vụ việc xâm hại tình dục trẻ em bị dư luận lên án gay gắt, bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc nhưng tình trạng này chưa giảm? Điều mà ai cũng có thể thấy được là trong hệ thống pháp luật Việt Nam còn nhiều sai xót , kẽ hở , chưa đủ tính răn đe, mới dừng lại ở mức phạt tù từ 5 năm 10 năm . Để ngăn triệt những vụ xâm hại tình dục trẻ em đang diễn ra ngày nghiêm trọng và phức tạp hệ thống pháp luật cần phải có những thay đổi trong thể chế xử phạt của mình , tăng thêm tính răn đe quả quyết. Để những đứa trẻ được sống với đúng lứa tuổi , được có một tuổi thơ hoàn hảo . Đừng để chúng khi nhớ về tuổi thơ của mình chỉ toàn máu và nước mắt. Hãy chung tay bảo vệ trẻ thơ , cùng nhau nói không với nạn “ Xâm Hại Tình Dục“.

Tại Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 - Người đẹp ảnh Việt Nam 2018, BTC quyết định sẽ chọn hai thí sinh có điểm tổng cao nhất (quy đổi từ điểm Like, chia sẻ, nhắn tin bình chọn qua tổng đài 8655) để vào thẳng Vòng Chung kết Miss Photogenic Vietnam 2018.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Đặng Thị Quyết SBD 071 hãy truy cập vào Trang điện tử http://thuonghieu24h.com.vn/ click vào chuyên mục “Giáo Dục"tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau: 

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 071 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm 

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 071 SBD là Số báo danh của Thí sinh) cơ hội cho bạn ấy vào chung kết

Công bố top 40 cô gái xuất sắc nhất vào Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 

Đoàn Trang

Tags: Top40 Miss Photogenic 2018,Xâm hại tình dục trẻ em,071,Đặng Thị Quyết,vòng bán kết