Vũng Tàu người dân điêu đứng vì 40 tấn cá bớp chết trắng

12-04-2019 15:01

"Thuonghieu24h" Người dân Long Sơn đang không hiểu sao? Cá bớp đang xuất bán bình thường đột ngột bỏ ăn và chết nổi trắng bè. Uớc tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Ông Lưu văn Hà (thôn 2, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) cho biết: có hàng chục bè nuôi cá bớp trên sông Mỏ Nhát. Đàn cá 3 -5 kg một con, ông đang xuất bán thì đồng loạt bỏ ăn, nổi lờ đờ trên mặt nước. Mình mẩy chúng chuyển sang màu đen bất thường và chết.

"Ban đầu vài chục con, rồi hàng tấn cá chết nổi trắng bè. Tôi thiệt hại 10 tấn cá, trị gía khoảng tỷ đồng. Số cá ít ỏi còn lại đang tiếp tục bỏ ăn", ông Hà buồn bã nói. Để vớt vát chút đỉnh, ông bán cho thương lái 7.000 đồng mỗi kg (bình thường 95.000 -110.000 đồng một kg).

Theo các hộ nuôi, cá bớp đồng loạt chết vào hai ngày 7 và 8/4. Lực lượng chức năng đã xuống kiểm kê ghi nhận có khoảng 40 tấn cá bớp của bốn hộ nuôi bị chết. Hộ ít nhất chết 30%, nhiều nhất 80% tổng đàn.

Cá bớp chết cứng từ 3-5kg mỗi con

Kết quả phân tích mẫu của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, có ký sinh trùng quả dưa mật độ cao đeo bám trên mang và thân cá làm hạn chế quá trình hô hấp, khiến cá bỏ ăn và chết."Cùng với lúc giao mùa, nhiệt độ ban ngày cao, nước chảy yếu dẫn đến thiếu ôxy cục bộ cũng có thể là nguyên nhân gây chết cá", Chi cục này nhận định.

Thể lệ cuộc thi Người Đẹp Ảnh Việt Nam 2019

Thể lệ Cuộc thi Giọng ca vàng Bolero lần 2

Như Thư/ Theo Nguyễn Khoa-Vnexpress

Tags: 40 tấn cá bớp chết,Cá bớp chết,Long Sơn cá chết,Vũng Tàu cá chết