Viết cho ngày quốc tế Phụ nữ!

04-03-2015 12:10

(Thương hiệu 24h) Mùng 8 tháng 3 đã cận kề, bạn đã và sẽ tặng gì cho những người phụ nữ quan trọng của mình hay chưa? Một món quà ý nghĩa, một bó hoa tươi thắm luôn là những lựa chọn nhiều nhất trong dịp này.

Thành phố Vinh những ngày này dọc theo từng con đường, góc phố không khí ngày lễ tràn ngập sắc hoa tươi. Dừng lại ở shop hoa tươi của Chị Lê Thị Huyền, số 1 đường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Chị vui vẻ cho biết: “Mặc dù còn 3, 4 ngày nữa mới đến ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 nhưng cửa hàng hoa tươi của chị đã chuẩn bị sẵn nhiều loại hoa tươi và kết thành lẵng, bó đẹp để phục vụ nhu cầu thăm, tặng nhân dịp ngày lễ này”.

Chị Huyền tất bật chuẩn bị hoa cho ngày lễ

Đây là ngày mà mỗi chúng ta có cơ hội thể hiện lòng biết ơn đến những người phụ nữ mình trân trọng và yêu quý những niềm vui bất ngờ. Là ngày để cánh mày râu thể hiện tình cảm tới bà, mẹ, vợ, bạn gái…

Với các bạn gái trẻ, đây là ngày mà họ luôn nhận được những lời chúc ngọt ngào, những giỏ hoa tươi thắm và những món quà xinh xắn. Thiết nghĩ, khi những cô gái ấy trở thành người phụ nữ của gia đình, người đàn ông năm xưa có còn biết quan tâm vợ như trước nữa không? Hay là xem những điều đó là điều mang tính hình thức và thiếu thiết thực.

Niềm vui nhỏ, nghĩa tình lớn


Một câu chuyện trong chương trình quà tặng cuộc sống khiến mỗi chúng ta phải chạnh lòng, đó là câu chuyện: Hoa hồng tặng mẹ. Câu chuyện kể về 2 người con mua hoa tặng mẹ. Một anh chàng trưởng thành và thành đạt cùng một cô bé mua hoa trong hai hoàn cảnh khác nhau. Anh dừng xe lại tiệm bán hoa để mua hoa tặng mẹ. Mẹ anh sống cách chỗ anh khoảng 300km. Bước ra khỏi xe anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Cô bé ấy không có đủ tiền để mua một bông hồng tặng mẹ và cô bé khóc nức nở. Anh giúp cô bé mua bó hồng tặng mẹ, chở cô bé đến “gặp mẹ” cô bé.

Lặng lẽ trong đêm

Việc đó rất đỗi bình thường nếu như cô bé gặp và nhìn thấy được mẹ mình. Nhưng lại khiến anh chàng trong câu chuyện bất ngờ bởi nơi cô bé gặp mẹ là một phần mộ mới đắp. Mẹ của cô bé đã mất nhưng bà vẫn nhận được bông hồng tươi thắm của đứa con gái bé nhỏ. Mẹ của chàng trai vẫn còn sống, chỉ là một khoảng cách có vẻ như là xa nhưng thực ra nó lại rất gần. Đúng vậy, nó gần hơn khoảng cách của âm dương cách biệt rất nhiều. Chỉ cần đi qua một quãng đường là có thể gặp được người mẹ yêu dấu.  Còn cô bé thì không thể có  được cảm giác hạnh phúc khi ùa vào lòng mẹ như khi anh gặp được mẹ.

Anh chàng chợt nhận ra một điều gì đó và quay lại cửa hàng bán hoa tự tay mình chọn những bông hoa kết thành bó hoa đẹp nhất và đi về gặp mẹ. Anh nhận ra những điều cần làm hơn bao giờ hết. Đừng vì bất cứ lý do nào mà quên đi những hành động để cảm ơn những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình các bạn nhé!

Trước guồng quay hối hả của cuộc sống, vô tình đã cuốn đi cả sự quan tâm chia sẻ, qua những ngày lễ mới là lúc mỗi chúng ta nên trở về và giữ lấy những giá trị thực của cuộc sống. Từ những câu chuyện trên cho ta nhận ra rằng: Hãy quan tâm yêu quý hơn những người phụ nữ, nhất là những người phụ nữ của mình. Bởi vốn dĩ, phụ nữ là những đóa hoa bé nhỏ lặng lẽ dâng hiến cho đời.

Thu Hiền (Phóng viên thường trú tại Nghệ An)

 

 

 

Tags: Mùng 8/3,Hoa tươi