Vì sao một nữ cán bộ Quảng Trị bị kỷ luật?

09-08-2018 08:54

Thuonghieu 24 - Không đủ cơ sở quy kết quan hệ bất chính, nhà chức trách ở Quảng Trị khiển trách vị phó phòng với ba vi phạm mắc phải.

Khách sạn nơi vị nữ phó phòng gặp gỡ người đàn ông đã có vợ. Ảnh: Hà Thương.

Sáng 8/8, ông Tạ Quang Sáng, Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị, cho hay vừa xử lý kỷ luật ở mức khiển trách với một nữ cán bộ do một số vi phạm, gây ảnh hưởng uy tín tổ chức. Bà này là một phó phòng tại Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Trị.

Cuối năm 2017, đơn vị của ông Sáng nhận đơn của bà Đỗ Như Mai (49 tuổi, trú TP Huế, Thừa Thiên Huế) tố cáo cán bộ Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ có quan hệ bất chính với chồng của bà. Bằng chứng bà Mai đưa ra là một bức ảnh nữ cán bộ cùng chồng bà ở phòng nghỉ khách sạn, bản cam kết không tiếp tục mối quan hệ với người đàn ông được lập tại công an, hai vé tàu đi Hà Nội mang tên hai người này, cùng một số hình ảnh tin nhắn giữa hai phụ nữ.

Ông Sáng cho biết sau khi nhận đơn, đơn vị đã thẩm tra kỹ lưỡng, xác minh nhiều nơi vì liên quan đến đạo đức lối sống cán bộ đảng viên. Theo thẩm tra, trưa tháng 4/2017, tại một khách sạn ở phường 3, TP Đông Hà, nữ phó phòng đến phòng nghỉ của người đàn ông kia để lấy sâm cau nhờ mua. Hai người đóng cửa phòng nghỉ vì nhận tin báo "có tội phạm" của lễ tân. Lúc này, bà Mai cùng con gái thuê phòng kế bên, đập cửa phòng nhưng họ không mở.

Sau khoảng 15 phút, với sự có mặt của công an phường 3, những người bên trong mới mở cửa. Vì gây mất trật tự nên họ được mời về trụ sở nhà chức trách. Tại đây, nữ cán bộ viết bản cam kết với tên giả, hứa không tiếp tục quan hệ với người đàn ông kia.

Sau tám tháng xác minh, đơn vị ra kết luận không đủ cơ sở quy kết nữ phó phòng quan hệ bất chính, nhưng bà này có ba vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Ông Sáng nói trong các quy định không nghiêm cấm gặp bạn bè ở khách sạn, nhưng là người có gia đình thì việc đó không nên, không phù hợp vì tạo sự nghi ngờ, ảnh hưởng uy tín của tổ chức. Thứ hai, nữ cán bộ không trung thực, khai tên tuổi và địa chỉ khác khi viết bản cam đoan tại công an phường 3. Cuối cùng, vị phó phòng không thực hiện cam kết chấm dứt quan hệ theo bản cam đoan.

Từ những điều trên, đơn vị đưa ra mức kỷ luật khiển trách với nữ cán bộ, đồng thời cũng sẽ làm việc với cơ quan của người đàn ông kia để có biện pháp về mặt tổ chức, giúp ổn định tình hình địa phương.

Ông Thái Văn Hoạt, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Trị, nói: "Cơ quan sẽ xử lý theo đúng quy định".

Việt Tường/ Theo Hà Thương ngoisao

Tags: Vì sao,một nữ cán bộ,Quảng Trị,bị kỷ luật