Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Khó nhưng vẫn phải làm cho bằng được

05-07-2017 15:13

Thuonghieu24h - Đó là khẳng định của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi sơ kết 6 tháng thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo ngày 1/7.

Truy xuất nguồn gốc thịt heo đã mang lại những thành công ban đầu

Trong suốt thời gian triển khai đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, có tổng cộng 838 siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm tại thành phố và các tỉnh, 2 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền; 23 chợ truyền thống với 146 gian hàng kinh doanh thịt heo do Vissan thực hiện.

Với những gì đã triển khai, đúc kết kinh nghiệm thì từ 31/7, lãnh đạo thành phố yêu cầu kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung ứng cho thị trường TP.HCM phải truy xuất nguồn gốc tại chợ đầu mối.

Bên cạnh đó, cũng tại cuộc họp này, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục lên kế hoạch triển khai truy xuất nguồn gốc các loại thực phẩm khác như thịt gia cầm, trứng gia cầm,…

Để thực hiện mong muốn trên, ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, dù rất khó khăn trong vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhưng chúng ta vẫn quyết tâm làm cho bằng được.

Hoàng Huyền - theo báo Người tiêu dùng

Tags: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm,Thuonghieu24h.com.vn,Thương hiệu và tiêu dùng