Trương Thị Hường:Trang phục quyết định một phần ý thức

07-12-2017 17:02

Thuonghieu 24h - Nằm trong top 25 thí sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi "Nét đẹp Phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017" Trương Thị Hường đã có những chia sẻ thẳng thắn về cách ăn mặc của giới trẻ ở thành phố ngày nay.

Khi được hỏi về xu hướng trang phục sexy, gợi cảm của tuổi trẻ ở các thành phố lớn, cô gái sinh năm 1996 đã bày tỏ quan điểm một cách rõ ràng:" Ăn mặc không chỉ thể hiện phong cách cá nhân mà còn là thước đo giá trị văn hóa của mỗi con người".

Cô gái quê Thanh Hóa cho rằng trang phục sexy, gợi cảm của giới trẻ ở nhiều thành phố lớn hiện nay là vấn đề được đông đảo quần chúng quan tâm: "Không thể phủ nhận rằng thời trang mùa hè khiến cho các bạn gái trở nên trẻ trung , năng động và quyến rũ hơn rất nhiều". Nhưng những trang phục ấy "không chỉ dừng lại ở mức độ gợi cảm thuần túy". Vì vậy, lối ăn mặc của giới trẻ ở các thành phố lớn trở thành chủ đề cả xã hội bàn luận.

Mỗi nơi đều có những chuẩn mực văn hóa riêng, không thể so sánh giữa phương Đông và phương Tây

Người đẹp nêu ra nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ ăn mặc "thiếu vải" là do "phim ảnh và trào lưu ăn mặc của các nghệ sỹ đã gieo những cái nhìn lệch lạc về cái đẹp và thời trang trong giới trẻ ngày nay". Hường cũng mạnh dạn lên tiếng: "Để rồi khi bị mọi người lên án, chỉ trích, lại viện lý do, so sánh với phương Tây để bao biện cho quyền “ tự do” ăn mặc của mình".

Cô tin rằng mỗi nơi đều có những chuẩn mực văn hóa riêng, điều đó tạo nên nét đặc sắc của những miền đất khác nhau, không thể so sánh giữa phương Đông và phương Tây. Nhận định của Hường về các nghệ sĩ khi lên sân khấu mặc trang phục sexy là do tính chất công việc của họ. Cô muốn gửi gắm tới giới trẻ ở những thành phố lớn hiện nay hãy diện trang phục sao cho phù hợp với nền văn hóa nơi mình sinh sống.

Hường trẻ trung, sành điệu những vẫn kín đáo, lịch sự

 

Chân dài Trương Thị Hường cũng đưa ra hậu quả của việc diện những trang phục sexy, gợi cảm:" là nguyên nhân xảy ra tình trạng xâm hại tình dục đối với các bạn nữ ngày càng nhiều, mà chính các bạn đang tiếp tay cho những kẻ xấu có cơ hội thực hiện hành vi đồi bại"

Từ đánh giá lối ăn mặc của tuổi trẻ ngày nay ở nhiều thành phố lớn, Hường bày tỏ với các bạn nữ "hãy nâng giá trị của bản thân, nên lựa chọn những trang phục phù hợp văn hóa để tạo được một nét chung cho cộng đồng".

Không có ai cấm các bạn ăn mặc đẹp và gợi cảm, tuy nhiên cần phải phù hợp với văn hóa của mỗi nơi, không nên quá lợi dụng sự “ gợi cảm” để phô diễn thân thể một cách lố bịch bởi ăn mặc không chỉ thể hiện phong cách cá nhân mà còn là thước đo văn hóa của mỗi con người và toàn xã hội.

Trương Thị Hường mang SBD 051

Để hỗ trợ thí sinh Trương Thị Hường có cơ hội lọt vào vòng Chung kết, hãy truy cập vào trang http://nguoidepvn.vn/ click vào chuyên mục “Người Đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 051 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 051 là Số báo danh của Thí sinh)

Cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh” mang Tết ấm cho người nghèo Hà Tĩnh

Công bố thí sinh vào vòng bán kết cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng an qua ảnh” năm 2017

Thể lệ cuộc thi “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017

Thanh Huyền - Theo Nguoidepvn

Tags: ăn mặc,Văn hóa,Trương Thị Hường,Nét đẹp tràng an