Trường mầm non quốc tế Tây Úc chưa được cấp phép đã ngang nhiên tổ chức tuyển sinh?

08-08-2019 09:56

"Thuonghieu24h" Trường mầm non quốc tế Tây Úc ngang nhiên hoạt động chui, tuyển sinh trái quy định khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về Trường mầm non quốc tế Tây Úc có trụ sở ở tầng 1, 2 tòa nhà số 6, ngõ 2 phố Kim Giang, cạnh Chung cư Five Star Kim Giang ngang nhiên hoạt động không phép tuyển sinh trái quy định.

Để tạo niềm tin và uy tín cho các bậc phụ huynh, Trường mần non quốc tế Tây Úc còn quảng cáo những lời có cánh về sự hiện đại, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện đại tốt nhất cho các bé.

Đến với Trường mần non Quốc tế Tây Úc các bé sẽ được học chương trình học kết hợp Việt Úc, các bé được học tiếng anh 10 buổi/ tuần và học võ thuật, nhảy hiện đại, ballet. Ngoài ra đến với Trường mần non quốc tế Tây Úc các bé còn được bơi trong bể bơi bốn mùa 2 buổi một tuần.

Trường mầm non quốc tế Tây Úc có trụ sở ở tầng 1, 2 tòa nhà số 6, ngõ 2 phố Kim Giang, cạnh Chung cư Five Star Kim Giang ngang nhiên hoạt động không phép tuyển sinh trái quy định.

Không chỉ quảng cáo những lời có cánh về cơ sở vật chất, Trường mần non quốc tế Tây Úc còn áp dung các chính sách tặng học phí 50% học phí tháng 8 trị giá 1,2 triệu đồng.

Tặng 100% tiền xây dựng trị giá 2.000.000 đồng. Tặng 100% lệ phí nhập học trị giá 1,5 triệu đồng và tặng ngay 1 bộ đồng phục trị giá 400.000 đồng cho các bé.

Để xác minh thông tin bạn đọc phản ánh, trong vai phụ huynh đi tìm trường học cho con, phóng viên Pháp luật Plus đã mục sở thị đến cơ sở mầm non quốc tế Tây Úc thì không khỏi 'sốc" trước những lời giới thiệu của nhân viên tuyển sinh tại Trường mầm non quốc tế Tây Úc.

Theo như lời giới thiệu của nhân viên tuyển sinh thì Trường mần non quốc tế Tây Úc bắt đầu tuyển sinh các lớp cho các bé từ 12 tháng tuổi và có đầy đủ các lớp cho các bé như các trường mầm non khác.

Theo quan sát của PV, hiện tại khối trẻ em từ 12 tháng tuổi Trường mần non quốc tế Tây Úc đã tuyển sinh được 4 bé, khối học sinh từ 2 đến 4 tuổi đã tuyển sinh được hơn 20 bé. Hiện nay nhà trường đang tiếp tục tuyển sinh cho các bé khối lớp 4 tuổi cho đến 6 tuổi.

Học phí cho các bé là 2.550.000 đồng một tháng, các bé được học tiếng anh cả tuần, ngoài ra các bé còn được học võ, mỹ thuật và các môn năng khiếu khác.

Về chế độ ăn uống trong ngày là 45.000 đồng/ 1 bé/1 ngày. Ăn tối là 20.000 đồng/ 1 bữa. Nếu các bậc phụ huynh gửi con muộn sau 17h30 tiền trông giữ con 1h là 25.000 đồng.

Thông báo về thu học phí của Trường mần non quốc tế Tây Úc.

Một người phụ nữ tự giới thiệu là hiệu trưởng ngôi trường này còn cho biết nếu anh chị (tức –PV) mà là cư dân sinh sống trong khu chung cư Five Star Kim Giang mà cho con học tại đây sẽ giảm ngay 50% học phí trong các tháng sau.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Đỗ Kỳ Lân, Phó chủ tịch UBND phường Kim Giang, ông Lân cho biết: “Hiện tại UBND phường đang làm thủ tục để xin Phòng GDDT quận Thanh Xuân cấp phép cho ngôi trường này.

Tôi thường xuyên giao cho anh em kiểm tra, đôn đốc có lập biên bản làm việc. Ngày 30/7, chúng tôi vào kiểm tra thì có một hai cháu ở đấy thì được nhà trường cho biết là con của cô giáo....”.

Vị phó chủ tịch UBND phường Kim Giang cho biết thêm: “Hiện nay Phòng GD cũng đã xuống thẩm định về cơ sở vật chất của nhà trường để tiến hành hoàn thiện hồ sơ cấp phép. Nếu đúng thông tin như anh em báo chí phản ánh tôi sẽ yêu cầu cho dừng mọi hoạt động ngay...”.

Như Thư/Theo Đình Quyết, Nguyễn Phượng- Phapluatplus

Tags: trường mầm no Tây Úc,chung cư five star Kim Giang,ngang nhiên tổ chức tuyển sinh,chưa được cấp phép,Trường mầm non quốc tế Tây Úc,Hà Nội,Thuonghieu24h