Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương thành lập Chi nhánh miền Nam

19-12-2018 10:22

"Thuonghieu24h" - Ngày 16/12/2018 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương đã tổ chức họp báo, công bố việc thành lập văn phòng chi nhánh miền Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi họp báo có nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Diệu, bút danh Thiên Sứ, chuyên gia Địa Lý Phong Thủy Lạc Việt, nguyên Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương và ông Hoàng Triệu Hải, chuyên gia Địa Lý Phong Thủy Lạc Việt, Giám đốc đương nhiệm Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương, trụ sở tại Hà Nội. Ngoài ra, buổi họp báo còn có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Lý học cũng như các đối tác của Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương (TTNC-LHĐP).

Tại buổi họp báo, nhà nghiên cứu Thiên Sứ - Nguyễn Vũ Diệu đã phát biểu nhấn mạnh việc mở rộng hoạt động của TTNC - LHĐP, tăng cường việc phát huy các nguồn lực sẵn có của TTNC - LHĐP vào việc chứng minh Việt sử 5000 năm Văn Hiến và phổ biến kiến thức Lý học vào cộng đồng, góp phần thúc đẩy nâng cao nhận thức về sử Việt cũng như các giá trị Văn hóa truyền thống dân tộc.
 
Ngoài ra, nhà nghiên cứu Hoàng Triệu Hải cũng đề cao sự cần thiết của việc thành lập công ty điều hành và cung cấp các dịch vụ, tư vấn, ứng dụng thực tiễn các kiến thức Lý học vào cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, nhân danh nền khoa học và bài trừ mê tín dị đoan.

Bên cạnh đó, chi nhánh miền Nam TTNC-LHĐP cũng đã ra mắt những thành viên nòng cốt để xây dựng các chiến lược vận hành hoạt động chi nhánh. Đứng đầu chi nhánh là ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, trưởng văn phòng miền Nam, đã có bài phát biểu và trình bày về phương hướng, quy mô hoạt động, về các vấn đề liên quan đến đào tạo đội ngũ các nhà nghiên cứu kế cận, về sự hợp tác giao lưu văn hóa với các đối tác là các viện, trung tâm nghiên cứu khác ở quy mô Quốc gia và Quốc tế về kế hoạch vận hành hệ thống dịch vụ phong phú từ những ứng dụng của Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, qua đó chứng minh tính hợp lý, khoa học và thực tiễn của học thuyết, nêu cao tính thừa kế Việt sử 5000 năm Văn Hiến.

Buổi ra mắt Chi nhánh miền Nam TTNC - LHĐP còn hân hạnh được đón tiếp các vị khách quý, bằng hữu, học viên và các nhà nghiên cứu quan tâm đến Lý Học Đông Phương, các vị khách mời đến từ những đơn vị nghiên cứu học thuật khác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, góp phần làm cho buổi ra mắt thêm trang trọng và ấm cúng trên tinh thần giao lưu, học hỏi cởi mở.

Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương có quyết định thành lập số 459/QĐ – TWH ngày 26/09/2005 của Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á – Việt Nam và được chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học – Công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học về nền Lý học Đông phương và các vấn đề liên quan trong việc dự trắc, thiết kế xây dựng nhà cửa và đô thị, hỗ trợ phát triển, khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống, phổ biến kiến thức, đào tạo chuyên môn, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học trong lĩnh vực Lý học Đông phương.

Thu Bình-Thuonghieu24h

 

Tags: Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương,Văn phòng Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương,Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á