Trung tâm Bambini: Nơi ươm mầm tài năng

23-10-2014 17:26


Các rối loạn tâm lý ở trẻ nhỏ như tự kỷ, hiếu động là những rối loạn khiến không ít các cha mẹ phải lo lắng và tìm cách chữa trị. Theo các bác sĩ tâm lý, các rối loạn này dù không thể chữa khỏi nhưng có thể được can thiệp kịp thời, giúp trẻ có thể hòa nhập với cộng đồng khi trưởng thành.
Các biểu hiện của chứng bệnh rối loạn phát triển ở trẻ em là : Trẻ chậm nói Trẻ chậm phát triển vận động và trí tuệ; Trẻ rối loạn phổ tự kỷ ; Trẻ tăng động giảm chú ý; Rối loạn ngôn ngữ ; Trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt khác: khó tiếp thu bài học, mau quên…
Việc can thiệp sớm để cải thiện các hành vi và giao tiếp của trẻ có vấn đề về rối loạn tâm lý được cho là hết sức quan trọng trong việc giúp trẻ hội nhập xã hội sau này. Với những trẻ có các dấu hiệu nhẹ, khả năng hội nhập vào xã hội sau này là rất lớn. Các trẻ này thậm chí có thể được học ở các trường với các trẻ bình thường khác sau khi đã được can thiệp ở giai đọan đầu. Hiểu được vai trò của việc chữa trị kịp thời cũng như nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, Trung tâm Bambini ra đời với sứ mệnh giúp các em “ Tự tin -  Hoàn mỹ và Sáng tạo”
Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, kinh nghiệm
Nhằm thực hiện tốt sứ mệnh của mình, Bambini đã chú trọng đến việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên có chất lượng, trình độ chuyên môn cao và tận tình trong công tác dạy học.
Giám đốc trực tiếp điều hành chuyên môn là bác sĩ chuyên khoa Nhi đã 10 năm nghiên cứu giáo dục trị liệu trẻ rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn phát triển tâm thần vận động ở trẻ em.
 Giáo viên là những cử nhân tâm lý giáo dục, cử nhân/cao đẳng  giáo dục chuyên biệt. Đã được huấn luyện về phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ tự kỷ, phương pháp ABA, TEACCH, Tâm vận động, Ngôn ngữ trị liệu.
Trang thiết bị dạy học theo phương pháp Montessori, ABA, TEACCH.
Tổ chức các lớp học: cho trẻ bình thường hoặc rối loạn phát triển
1.  Học bán trú: từ 7 giờ 00 - 16 giờ 30, thứ Hai đến thứ Sáu
2.  Học theo giờ hẹn : 8 giờ - 19 giờ
3.  Tập tâm vận động và điều hòa cảm giác để điều chỉnh tâm lý và hành vi
4.  Luyện tập Âm ngữ/ngôn ngữ trị liệu
5.  Lớp học dành cho phụ huynh cách nuôi dạy trẻ rối loạn phát triển ở trong gia đình.
Logo của Bambini
 Phương pháp giảng dạy khoa học , hiệu quả
Tại Trung tâm giáo dục trị liệu Bambini: mỗi học sinh được giáo dục và dạy dỗ theo chương trình riêng, tùy theo mức phát triển của từng trẻ. Phụ trách giáo dục trị liệu là bác sĩ, chuyên viên tâm lý, giáo viên Montessori và giáo viên chuyên biệt. Các phương pháp giáo dục trẻ rối loạn phát triển tiên tiến nhất hiện nay như Montessori, ABA, TEACCH , Tâm vận động/điều hòa cảm giác, ngôn ngữ trị liệu, được áp dụng hài hòa theo từng giai đoạn hồi phục của trẻ, để giúp trẻ phát triển toàn diện – BẰNG CHƯƠNG TRÌNH HƠN CẢ LỜI NÓI - chứ không đơn thuần chỉ học “nói”.
Các phương pháp giảng dạy tại Trung tâm được xây dựng dựa trên cơ sở khoa học và đã được áp dụng, lan ruyền khắp năm châu. Mục đích của mỗi phương pháp khác nhau phù hợp với những đối tượng khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới một đích đến là giúp nhưng trẻ em mắc chứng rồi loạn phát triển được “ CHẤP NHẬN – YÊU THƯƠNG – ĐỒNG HÀNH VÀ CHIA SẺ ”
Song song với việc trị liệu ngôn ngữ và trí tuệ, Bambini còn giáo dục cho trẻ những Giá Trị Sống theo chương trình của LVEP(Living Values Education Program). Nhân viên của Bambini đã được Trung tâm Inner Space huấn luyện dạy các Giá Trị Sống cho trẻ em. Mười hai Giá Trị Sống: bình an, khoan dung, yêu thương, trung thực, khiêm tốn, đoàn kết, hợp tác, tôn trọng, giản dị, trách nhiệm, hạnh phúc, tự do. Sẽ luân phiên làm chủ đề trải nghiệm mỗi tháng để dần dần những giá trị cuộc sống này trở thành nhân cách hoàn mỹ của trẻ trong suốt cuộc đời.
 Quan điểm giáo dục của trung tâm Bambini
Trẻ em cần được:
CHẤP NHẬN – YÊU THƯƠNG – ĐỒNG HÀNH và CHIA SẺ.
Để phát triển thành người:
                   TỰ TIN – HOÀN MỸ và SÁNG TẠO
Để có thể là người đầy năng lực khi trưởng thành, trẻ em cần được giáo dục và dạy dỗ càng sớm càng tốt trong gia đình cũng như trường học. Trung tâm  BAMBINI không chỉ chăm sóc thể chất con bạn tốt  nhất mà còn ươm những mầm tài năng của con bạn sớm đâm chồi nẩy lộc(cho trẻ bình thường và trẻ chậm phát triển). Bằng cách áp dụng những nguyên lý dạy trẻ  và sử dụng giáo cụ dạy phát triển trí tuệ của bác sĩ  M. Montessori, chúng tôi sẽ đồng hành cùng con bạn trong suốt thời thơ ấu để giúp trẻ phát triển toàn diện


Bambini – nơi ươm mầm tài năng

 
 
“  Ba năm đầu tiên(0 – 3 tuổi) là thời kỳ phát triển quan trọng nhất đời người – ba năm đầu tiên cho cả cuộc đời”
“ Khiếm khuyết trí tuệ của trẻ trong 3 năm đầu đời sẽ điều chỉnh tốt nếu được giáo dục và dạy dỗ đúng phương pháp trong 3 năm tiếp theo(3-6 tuổi)”.
“ Trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ bại não là vấn đề của giáo dục chứ không chỉ là của y tế”
Ba triết lý giáo dục trên của bác sĩ Maria Montessori từ năm 1907 đầu tiên  được áp dụng dạy trẻ chậm phát triển và bại não con của công nhân lao động nghèo tại nước Ý, sau 3 năm thì các trẻ em này không  những bắt kịp sự phát triển của trẻ cùng trang lứa mà một số trẻ lại thông minh hơn trẻ bình thường. Dần dần  phương pháp  giáo dục của Montessori được áp dụng để dạy trẻ bình thường và cũng đạt được hiệu quả vượt trội ở nhiều nước tiên tiến. Hơn 100 năm tồn tại và phát triển, phương pháp giáo dục của Montessori vẫn được xem là một phương pháp giáo dục đỉnh cao của thế giới.

 

Tác giả bài viết: Duyên Trần (thuonghieu24h.vn)