Trọng tài và VAR đã cướp 1 quả penalty của U23 Việt Nam?

17-01-2020 09:52

"Thuonghieu24h" Phút 39, sau quả tạt bóng của Hồ Tấn Tài, bóng đá chạm tay Choe Ok Chol trong vòng 16m50 của CHDCND Triều Tiên, nhưng trọng tài chính Mohanad Qasim chỉ cho U23 Việt Nam hưởng quả phạt góc mà không cần tham khảo qua VAR. Liệu ông có đúng?

Những phút cuối hiệp 1 trận U23 Việt Nam vs U23 CHDCND Triều Tiên, đội bóng áo đỏ dồn lên mãnh liệt hòng tìm kiếm bàn nâng tỷ số. Phút 39, trong tình huống xuống bóng rất thoáng bên cánh phải, Hồ Tuấn Tài thực hiện pha căng ngang vào trong. Hậu vệ Choe Ok Chol của U23 CHDCND Triều Tiên băng về rất nhanh và nhoài người ngăn cản đường bóng.

Khi ấy, bóng chạm vào khu vực mạng sườn của Choe Ok Chol rồi nảy lên trúng cánh tay cầu thủ này trước khi đi hết được biên ngang. Hồ Tấn Tài lập tức ra hiệu đòi 1 quả penalty từ trọng tài chính Mohanad Qasim. Thế nhưng vị “vua áo đen” người Iraq xua tay, chỉ cho U23 Việt Nam hưởng 1 quả phạt góc. Ông thậm chí còn không buồn xem lại tình huống qua VAR. Liệu trọng tài Mohanad Qasim đã đúng trong tình huống này?

Hồ Tấn Tài chơi xông xáo bên hành lang cánh phải của U23 Việt Nam. 

Trao đổi với báo chí, một trọng tài có tiếng của Việt Nam khẳng định, ông Mohanad Qasim đã đưa ra quyết định đúng. Theo vị trọng tài này, luật mới của FIFA quy định, nếu một đường bóng khiến bóng bật vào cơ thể rồi chạm vào tay theo quán tính thì không thể xem đó là một quả phạt đền.

“Quyết định của trọng tài là đúng. U23 Việt Nam chưa thể được hưởng phạt đền. Theo luật bổ sung năm 2019 và 2020 thì nếu một đường bóng khiến bóng bật vào cơ thể rồi chạm vào tay theo quán tính thì không thể xem đó là một quả phạt đền. Cầu thủ ấy không chủ động dùng tay để làm cơ thể hay tay của mình ngăn đường bóng”, vị trọng tài người Việt Nam cho hay.

Trường hợp kể trên tương tự như tình huống Victor Lindelof tránh khỏi penalty ở trận derby Manchester giữa Man City và M.U trên sân Etihad hồi cuối năm ngoái.

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

NT/Theo Đông Hưng - Baophapluatplus

https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/trong-tai-va-var-da-cuop-1-qua-penalty-cua-u23-viet-nam-d115337.html

Tags: trọng tài,thua cuộc,u23 Việt Nam,u23 Triều Tiên,thuonhieu24h,quả penlaty