Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020

02-12-2019 09:08

"Thuonghieu24h" Mới đây, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.

Ngày 08/11/2019, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm và Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố vừa ban hành kế hoạch số: 1288/ KH-BCĐTƯATTP triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tế Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự.

Ảnh minh họa

Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu...

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình.

Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.

Trong thời gian từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020, các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.

Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.

Đồng thời tăng cường truyền thông quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Trong kế hoạch nêu rõ, các đoàn thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Ngăn chặn các hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không đảm bảo.

Điều lệ cuộc thi Tìm kiếm nét đẹp Phụ nữ Tràng An qua ảnh 2019

NT/Theo Phạm Duy - baophapluat.vn

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/trien-khai-ke-hoach-dam-bao-an-toan-thuc-pham-dip-tet-nguyen-dan-canh-ty-va-le-hoi-xuan-2020-d112165.html

Tags: an toàn thực phẩm,dịp tết,an toàn thực phẩm năm mới 2020