Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020

06-09-2019 14:58

"Thuonghieu24h" Ngày 5/9, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.

Hòa chung trong không khí tươi vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường,  sáng nay, 5/9, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.

Đại diện Ủy ban ATGTQG  và các đại biểu trao tặng MBH cho các em học sinh trưởng tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Niềm vui nhân đôi không chỉ với riêng các em nhỏ trường tiểu học Hoàng Hoa Thám mà còn dành cho gần 2 triệu em nhỏ bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên cả nước cùng háo hức khi được nhận món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu tiên đến trường.

Sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, Chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ em được đội MBH đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong năm học 2018 – 2019, đã có 1.990.982 chiếc MBH Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp Một tại các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động trao MBH có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh hướng dẫn các em đội MBH đúng cách.

Nối tiếp những thành công của năm đầu tiên, Chương trình Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một toàn quốc “Giữ trọn Ước mơ” tiếp tục được triển khai trong năm học 2019 – 2020. Ngay sau khi Lễ công bố Chương trình Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một năm học 2019 – 2020 được tổ chức vào ngày 12/6/2019, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng với HVN đã khẩn trương thực hiện công tác khảo sát, thu thập số liệu, tiến hành sản xuất và vận chuyển MBH về từng Trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.963.498 học sinh lớp Một. Toàn bộ số mũ đã được chuyển tới các điểm trường để trao tặng đồng loạt cho các em học sinh vào ngày 5/9/2019 trong dịp Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG, các cơ quan Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng MBH cho các em học sinh lớp Một tại trường Tiểu học Hoàng Hoàng Hoa Thám và khởi động chương trình Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” trên toàn quốc.

Có mặt tại buổi lễ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG , ông Khuất Việt Hùng – gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh, đồng thời mong muốn các em tích cực học tập , tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn, làm hành trang cùng các em đi đến tương lai. Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của HVN trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức giao thông an toàn  giao thông cho học sinh và cộng đồng. 

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận MBH đúng ngày khai giảng

Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng giám đốc HVN cũng bày tỏ vui mừng và hạnh phúc khi  HVN tiếp tục được đồng hành cùng Ủy ban ATGTQG và Bộ GD&ĐT triển khai chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc trong năm thứ 2 này. Bên cạnh đó, ông hy vọng những chiếc MBH sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn Ước mơ” của mình. Thông qua chương trình, Ông mong muốn ngày Lễ Khai giảng của các em học sinh, sinh viên trên khắp cả nước đồng thời trở thành ngày Lễ Phát động an toàn giao thông có sức lan tỏa sâu rộng.

Song song với hoạt động trao tặng MBH cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội MBH và quan tâm đội MBH cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành.

Như Thư/Theo Thanh Thanh- Phapluatplus

Tags: trao tặng mũ bảo hiểm,học sinh lớp 1,mũ bảo hiểm,năm học mới,thuonghieu24h,tặng mũ bảo hiểm