Trang trại ong vàng - mô hình sinh thái bền vững

16-05-2018 11:51

"Thuonghieu24h" Với cuộc sống phát triển hiện nay, nhu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm của mỗi gia đình, nhất là tại các thành phố lớn, họ luôn tìm đến các nguồn cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng. Đây cũng là cơ sở để tôi đầu tư xây dựng khu trang trại nuôi, trồng thực phẩm sạch mà anh Hoàng Đạo muốn tạo được một không gian sống xanh giữa lòng thành phố.

Khu sinh thái Nông trại Ong Vàng

Với mô hình kết hợp vui chơi giải trí và trãi nghiệm không gian xanh thực phẩm sạch. Từ khi hoạt động đến nay trang trại cung cấp thường xuyên các loại thực phẩm sạch như: thịt lợn, gà, vịt và các loại rau màu đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn an toàn.Là một người sống và làm việc tại thành phố lớn, ông Đạo cũng như bao người sinh sống tại các đô thị đều cảm nhận được sự ngột ngạt, chật chội và ô nhiễm cùng có chung mong muốn tìm đến những nơi thanh bình để nghỉ dưỡng vào những ngày cuối tuần.

Dựa vào vẻ đẹp yên bình của khu sinh thái Bình Quới một không gian xanh rất gần trung tâm thành phố, ông Đạo nảy ý tưởng xây dựng khu du lịch sinh thái gắn liền với trang trại đã có. Với mong muốn khu du lịch này sẽ góp phần phục vụ, tạo cơ hội cho du khách tại các đô thị có cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm sự bình dị, dân dã nơi thôn quê, đặc biệt là với những trẻ em sinh ra và lớn lên ở thành thị được biết về các trò chơi dân gian như làm bánh ít, trồng rau, bắt vịt cho dê ăn, nhặt trứng gà, những việc tưởng chừng như rất đơn sơ ấy lại chứa đựng bao câu chuyện nhân văn sâu sắc cho con trẻ là điều mà anh Đạo luôn tâm huyết và mong muốn.

Với diện tích gần 10.000m2 nằm ngay trung tâm thành phố HCM (khu Thanh Đa - Bình Qưới) tại địa chỉ 558/14 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh. Khi đến với Trang Trại Ong Vàng du khách có dịp ghé thăm vườn sinh, sẽ có dịp được tận hưởng sự yên bình, dễ chịu, không khí thoáng đãng của miền quê với vườn cây, sông nước... Ngoài ra, du khách có thể tham quan, trải nghiệm đặc biệt thú vị tại "Trang trại Ong Vàng" với các hoạt động như: chăn nuôi gia súc, gia cầm; cách trồng, chăm bón, thu hoạch các loại rau, củ, quả đa dạng; được câu cá trên sông hay chèo xuồng thúng...

Là một người say mê nông nghiệp muốn đem lại những giá trị nhân văn sâu sắc cống hiến cho cộng đồng và xã hội, anh Đạo luôn muốn hướng giá trị cho trang trại của mình là một mô hình Edu Farm  với các Modul về xây dựng mô hình cho trồng trọt thực nghiệm rau sạch, mô hình giáo dục nông nghiệp, mô hình trãi nghiệm sinh thái, mô hình không gian văn hóa nguồn cội Việt. Đây là một hướng đi đúng và bền vững hợp với nhu cầu và xu thế của xã hội.

Ngoài ra Nông Trại Ong Vàng còn tích cực tham gia đóng góp cho cộng đồng với cam kết dành 20% lợi nhuận để cùng với Hội Chia sẻ Và Giúp Đỡ dạy chữ, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bất hạnh, tài trợ học bổng cho học trò nghèo hiếu học,…

Cuối tuần bạn hãy đến đây là thử cảm nhận và học tập một mô hình phát triển bền vững cần nhân rộng nhiều địa phương.

Thu Bình

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

Tags: mô hình sinh thái bền vững,Mô hình sinh thái,Ong vàng,Trang trại ong vàng,Nông Trại Ong Vàng