TP.HCM và Bình Dương là nơi tiếp theo Sacombank rao bán bất động sản nghìn tỷ

21-12-2017 11:39

Thuonghieu24h - Ngoài Khu công nghiệp tại Long An được mang ra đấu giá gần 10.000 tỷ đồng, Sacombank còn đang rao bán hàng loạt bất động sản khác tại TP.HCM, Bình Dương.Ngoài Khu công nghiệp tại Long An được mang ra đấu giá gần 10.000 tỷ đồng, Sacombank còn đang rao bán hàng loạt bất động sản khác tại TP.HCM, Bình Dương.

Thông tin từ Sacombank cho biết, ngân hàng này đang rao bán hàng loạt tài sản bất động sản quy mô khác nhau, trong đó có cả một dự án khu nhà ở rộng 16,5ha tại Quận 9, TP.HCM.

Dự án bất động sản tại Quận 9, TP.HCM được Sacombank rao bán

Dự án này nằm cạn Bến xe Miền đông mới và khu Depot tuyến Metro số 1 đã có quyết định giao đất, quy hoạch 1/500 và hoàn thành xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Ngân hàng sẽ bán đấu giá bất động sản này với mức khởi điểm là 1.745 tỷ đồng.

Một bất động sản khác đang được Sacombank rao bán với giá khởi điểm là 520 tỷ đồng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh tại Huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là khu đất nông nghiệp có định hướng phát triển dự án rộng 10,5ha.

Tại Quận Bình Thạnh, Sacombank cũng đang rao bán một tài sản bất động sản trên đường D2 là khu đất làm cơ sở sản xuất kinh doanh rộng 6.382 m2. Giá khởi điểm là 471 tỷ đồng.

Tại Bình Dương, ngân hàng cũng thông báo bán Khu công nghiệp Phú Tân với giá khởi điểm 1.266 tỷ đồng. Đây là Khu công nghiệp rộng 1,33 triệu m2, nằm cách Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương chỉ 2km.

Trước đó, Sacombank thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất của 3 tài sản tại KCN Đức Hòa III, Long An với mức giá khởi điểm gần 10.000 tỷ đồng. Sau 2 lần không đấu giá thành công, hôm qua ngân hàng này đã giảm giá khởi điểm gần 1.000 tỷ đồng của 3 tài sản này.

Theo kế hoạch năm nay, Sacombank sẽ xử lý và thu hồi từ 15.000 đến 20.000 tỷ đồng nợ xấu. Đén tháng 9, ngân hàng này thông báo đã thu hồi được khoảng 7.000 tỷ đồng.

Cuối tháng 9, ngân hàng này đã ký một thỏa thuận hợp tác với Công ty quản lý tài sản VAMC để mua bán nợ theo giá thị trường, đây được xem là cơ sở để Sacombank có thể bán các khoản nợ xấu, thu về tiền mặt phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Mục tiêu của Sacombank được cho là khả thi khi nhiều khoản nợ xấu của ngân hàng được đảm bảo bằng các bất động sản có tiềm năng chuyển nhượng cao. Ngay trong tháng 9, Sacombank đã bán 3 khoản nợ cho VAMC với giá thị trường là 2.580 tỷ đồng.

Dưới thời ông Dương Công Minh, Sacombank đã có nhiều thay đổi từ vị trí cao nhất là Tổng Giám Đốc đến các mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận và xử lý nợ xấu.

Trong hơn một nghìn tỷ đồng lợi nhuận của ngân hàng này đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, một nửa được tạo ra trong quý III sau khi ông Minh tiếp quản ngân hàng.

Mai Hằng/ Theo Theleader

 

Tags: Sacombank,Ngân hàng sacombank rao bán bất động sản,Bất động sản TPHCM,Bất động sản Bình Dương,Bất động sản nghìn tỷ