TP HCM: Thu giữ số lượng lớn mắt kính giả không giấy phép

14-07-2017 09:11

(Thuonghieu 24h) Sau khi kiểm tra bất ngờ một trụ sở công ty thì lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng cực lớn mắt kính, kính áp tròng với khoảng 200.000 chiếc có dấu hiệu làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng. Những người liên quan cũng không đưa được hóa đơn chứng từ về số hàng trên.

Được biết, vào sáng ngày 12/7, sau một thời gian theo dõi, Đội Quản lý thị trường 7B – Chi Cục Quản lý thị trường TP HCM đã bất ngờ tiến hành kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH Thương Mại LA IMAGEN, nằm ở địa chỉ 129 Nguyễn Thị Thập, Khu Dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM.

Qua truy xét, công ty mắt kính này do người Trung Quốc làm chủ. Trong đó, chị Phạm Thị Xuân D. (SN 1981) được thuê làm quản lý điều hành công ty.

TP HCM: Thu giữ số lượng lớn mắt kính giả không giấy phép

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người Lao Động, lực lượng chức năng đã phát hiện kho hàng tại 1 tầng hầm và 3 tầng lầu của công ty này chứa khoảng 200.000 sản phẩm mắt kính, kính áp tròng, giá trị ước tính khoảng 4 tỉ đồng. 

Tất cả số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng, không đảm bảo chất lượng. Do số lượng mắt kính bị phát hiện quá lớn nên công tác kiểm kê và xử lý đã được tiến hành từ sáng đến tối cùng ngày.

Trả lời báo Công an TP HCM, ông Nguyễn Văn Hùng - Đội Quản lý thị trường 7B cho biết: "Theo như bước ban đầu chúng tôi làm việc, cơ sở đã thừa nhận đã nhập số mắt kính này từ Trung Quốc về bằng đường sân bay và gửi qua các đường dây vận chuyển từ Trung Quốc sang".

Trước đó, vào chiều ngày 11/7, Đội quản lý thị trường số 1 (Chi Cục quản lý thị trường Đắk Lắk) cũng cho biết đơn vị đang kiểm kê hàng nghìn bao phân bón hết hạn sử dụng vừa bắt giữ.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 10/7, cán bộ Đội quản lý thị trường số 1 phát hiện tại kho phân bón của ông Trần Văn Thiện tại thôn 20, xã Hòa Khánh (TP Buôn Ma Thuột) chứa hơn 100 tấn phân hết hạn sử dụng.

Chặn đứng hàng nghìn bao phân bón hết hạn chuẩn bị tung ra thị trường

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho trên thì phát hiện khoảng 2.000 bao phân NPK 8-2-8 + TE, được sản xuất tại nhà máy phân bón Thiên Nông (TP.HCM) đã hết hạn sử dụng hơn 2 năm.

Hiện cơ quan chức năng đang làm các thủ tục để xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở trên về hành vi Kinh doanh phân bón hết hạn sử dụng sau đó tiến hành tiêu hủy số phân bón này.

Theo sohuutritue

Tags: chống hàng giả,kính mắt giả,thị trường