Doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng đua nhau ra đời

(Thuonghieu 24h) Trong 6 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ngành kinh doanh bất động sản là 2.279 doanh nghiệp, tăng 68,3%; ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có 679 doanh nghiệp, tăng 37,2%...   Theo báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doa...

Điều gì tạo nên sự thịnh vượng cho doanh nghiệp?

Nếu ví doanh nghiệp như những tế bào của nền kinh tế, thì doanh nghiệp thịnh vượng chính là những tế bào khỏe mạnh nhất tạo nên sự thịnh vượng quốc gia.

Công ty CP dược phẩm Nam Hà lọt Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2016

Đây là bình chọn do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp với báo Vietnamnet thực hiện.

Hội nghị giao thương doanh nghiệp và doanh nhân Việt - Hàn

Chương trình do Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia và Tập đoàn giá trị tương lai (NFV group) tổ chức tại TP HCM và Hà Nội.

Cơ hội tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam

Theo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình, giải pháp quản lý, phát triển thị trường bán lẻ và dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 23/2007/NĐ-CP, Bộ Công Thương sẽ chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu, có giải pháp khuyến khích, hỗ trợ DN phân phối bá

Đường Quảng Ngãi đạt doanh thu khủng từ sữa đậu nành

Theo phân tích của SMI, ước tính doanh thu từ mảng sữa đậu nành chiếm 52% trong cơ cấu doanh thu của Đường Quảng Ngãi, tương đương hơn 3.624 tỷ đồng trong năm 2016.

Thương mại điện tử Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh

Xét về tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử, Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng nhanh nhất thế giới, khoảng 35% và cao gấp 2,5 lần Nhật Bản.

Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước ngành nông nghiệp năm 2017

Ngày 14/02, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị triển khai tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) năm 2017 và giai đoạn 2017- 2020.

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khi người lao động cố nghỉ tết dài

Tình trạng người lao động ăn Tết 15-20 ngày mới trở lại làm việc khiến không ít doanh nghiệp kêu khổ vì hoạt động trì trệ mà vẫn phải đảm bảo trả lương cuối tháng.

Nỗi lo ngành xi măng "Cung vượt cầu"

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tại thị trường xi măng trong nước, cung đã vượt cầu khoảng 20%. Nếu không có những giải pháp kịp thời, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của ngành công nghiệp quan trọng này.

Doanh nghiệp tự ý đóng cửa chợ gốm Bát Tràng

Công ty cổ phần sứ Bát Tràng đã đơn phương đóng cửa chợ mặc dù trước đó UBND xã Bát Tràng đã có công văn yêu cầu “không đóng cửa”.

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng tạo nên giá trị khác biệt của doanh nghiệp, nó vô hình nhưng được hình thành bởi những điều rất thực, dù nhỏ.

Những lưu ý đối với doanh nghiệp xuất, nhập khẩu

Thời gian qua, không ít DN XK bị lừa đảo trong giao dịch thương mại quốc tế. Gần đây nhất, một số DN XK thủy sản có nguy cơ mất hàng trăm nghìn USD với khách hàng ECHOPACK INC - đại diện bởi người có tên Jason Brown, địa chỉ tại: 5084 Francois, Cusson Lachine, Quebec (Canada). Để giảm thiểu các rủi