Giải thoát người ung thư trực tràng khỏi hậu môn nhân tạo

"Thuonghieu24h" - Nhờ phẫu thuật nội soi cắt mạc treo trực tràng qua hậu môn (TaTME), người ung thư trực tràng không phải mang hậu môn nhân tạo. Ung thư trực tràng đứng hàng thứ 4 trong số các bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam. Điều trị ung thư trực tràng là điều trị đa mô thức trong đó phẫu thuật đ&o...

Sản phụ nhiễm cúm H1N1 tử vong sau khi sinh con

"Thuonghieu24h" - Sau 3 tuần con gái chào đời, người phụ nữ 35 tuổi quê Đồng Tháp không thể qua khỏi do nhiễm cúm A/H1N1.

Cấp cứu đột quỵ bằng ứng dụng điện thoại thông minh

"Thuonghieu24h" - Chỉ bằng một thao tác truy cập vào viber hoặc zalo, các bác sĩ có thể giúp những bệnh nhân bị đột quỵ não được cứu sống.

Các dấu hiệu nhận biết của huyết khối

"Thuonghieu24h" - Tuy cục máu đông (huyết khối) có thể giúp đóng kín vết thương và cầm máu, nhưng cục máu đông có thể gây hại nếu nó xảy ra ở các tĩnh mạch sâu của cơ thể. Thường xảy ra ở chân, tình trạng này được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT).

Phát hiện thêm 23 loại thuốc tim mạch có chất ung thư

"Thuonghieu24h" - Trước vấn đề rất nghiêm trọng được Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo, những ngày qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có hàng loạt văn bản chỉ đạo việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical của Trung Quốc sản xuất.

Câu chuyện thú vị về chiếc ghế cho cầu thủ World Cup 2018

"Thuonghieu24h" - Từ món quà dành cho vị huấn luyện viên bị đau cột sống tại Đức, chiếc ghế phong cách xe thể thao đã được nhân rộng tại nhiều nơi.

Vụ trao nhầm con 6 năm trước tại Hà Nội: Chốt số tiền đền bù

"Thuonghieu24h" - Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Đa khoa huyện Ba Vì, cho biết: "BV cũng đã cơ bản thống nhất với những yêu cầu của hai gia đình về số tiền đền bù 300 triệu đồng. Trong ngày 16 hoặc 17.7, BV và hai gia đình sẽ làm việc để chốt lại".

Nhìn nhận lại thế nào là an toàn vệ sinh thực phẩm

"Thuonghieu24h" - Vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là một vấn đề và nguy cơ rất lớn mà các nước đang phát triển đã và đang phải đối mặt như Việt Nam, Trung Quốc....

Bệnh nhân ung thư có thêm tia hi vọng mới

"Thuonghieu24h" - Bệnh ung thư tự hết là có thật và được ghi nhận trong y văn, nhưng trường hợp này rất ít.

Ca mổ tim khẩn cấp cứu bé sinh non nặng 0,6kg

"Thuonghieu24h" - Chào đời khi mới được 24 tuần tuổi, bé gái chỉ nặng 0,6kg lại mắc thêm căn bệnh còn ống động mạch. Các bác sĩ đã nỗ lực thực hiện thành công cuộc phẫu thuật can thiệp bước đầu giúp bệnh nhi qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ toát mồ hôi chữa trị cho hàng loạt công nhân trúng độc

"Thuonghieu24h" - Hàng chục công nhân nằm ngất, trong đó có cả phụ nữ đang mang thai, xe cứu thương ra vào công ty liên tục khiến cho khung cảnh tại Công ty Yazaki (Quảng Ninh) trở nên hỗn loạn. Các công nhân cho biết, mùi khí lạ giống mùi lưu huỳnh hơn mùi thuốc sâu.

Bỏ qua bữa sáng, bạn sẽ gặp nguy cơ gì?

"Thuonghieu24h" - Bỏ qua bữa ăn sáng làm tăng nguy cơ béo phì, có thể bị đau đầu, hạ đường huyết, ngất xỉu, giảm tập trung.

Giải mã Gene như thế nào để phát hiện sớm ung thư?

"Thuonghieu24h" - Con người có hai dạng gene là BRCA1 và BRCA chịu trách nhiệm sửa chữa, phục hồi cơ thể; nếu gene này đột biến sẽ tăng nguy cơ ung thư.