Hà Lan nghiên cứu sản xuất thức ăn từ carbon dioxide

(Thuonghieu 24h) Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Phần Lan (VTT) và Đại học Công nghệ Lappeenranta đang nghiên cứu cách sản xuất thức ăn nhân tạo - protein đơn bào từ điện và carbon dioxide. Theo các nhà nghiên cứu tại VTT, protein đơn bào này có th...

Cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Qualcomm: Các ông lớn công nghệ ủng hộ Apple

Cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Qualcomm vẫn đang khá nóng và trở thành tâm điểm của giới công nghệ. Vụ kiện tụng dường như lại bắt đầu "leo thang" khi hàng loạt hãng công nghệ lớn đã bắt đầu lên tiếng ủng hộ Apple, chống lại Qualcomm.

Việt Nam xếp thứ 7 thế giới về số người dùng Facebook

Việt Nam đã vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan để vươn lên vị trí thứ 7 trong số các quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới.

Nhiệt độ tăng khiến máy bay khó cất cánh trong những thập kỷ tới

Nhiệt độ tăng do hiện tượng ấm lên toàn cầu sẽ khiến các máy bay khó cất cánh hơn trong những thập kỷ tới.

Đồng hồ thông minh không cần sạc đầu tiên ra đời

Giống điện thoại, đồng hồ thông minh cũng gặp vấn đề về pin nhưng loại smartwatch có khả năng tự sạc điện sẽ giải quyết triệt để những phiền phức này.

Đến lượt Facebook Messenger hiển thị quảng cáo thương mại

Ngoài những quảng cáo hiển thị trên trang chủ Facebook Messenger, người dùng có thể sẽ nhận được những tin nhắn được tài trợ trực tiếp từ doanh nghiệp.

Cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Qualcomm ảnh hưởng lớn tới iPhone 8

Cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Qualcomm đang ngày càng căng thẳng. Và do Qualcomm là nhà sản xuất cung cấp chip xử lý cho iPhone đồng thời còn tạo ra công nghệ kết nối smartphone với mạng di động nên cuộc chiến này sẽ có tác động không nhỏ tới siêu phẩm mới là iPhone 8.

Trí tuệ nhân tạo đóng “vai trò then chốt” trong tương lai doanh nghiệp

Theo nghiên cứu mới đây của IBM, hơn 73% các CEO dự đoán rằng điện toán nhận thức, tức công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đóng vai trò then chốt trong tương lai kinh doanh của họ. Thông cáo báo chí công bố kết quả nghiên cứu cũng ghi nhận rằng, hơn 50% các CEO dự định sẽ áp dụng các công nghệ này

Amazon đệ trình sáng chế kho hàng hoàn toàn tự động dưới nước

Tại sao phải xây dựng nhà xưởng trên mặt đất trong khi có rất nhiều không gian dưới nước cho những kho hàng hoàn toàn tự động?

Hiểm họa đằng sau sự bùng nổ của ứng dụng hẹn hò trực tuyến

Một phòng khám cai nghiện ở Hong Kong cho biết gần đây số lượng người yêu cầu hỗ trợ cai nghiện tình dục đã tăng 30%. Các chuyên gia tin rằng, các ứng dụng tìm kiếm hẹn hò là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện trạng này.

Thử nghiệm mô hình điện thoại di động không cần pin

Các nhà khoa học tại trường Đại học Washington (Mỹ) đã mang tới hy vọng mới về một tương lai điện thoại di động không bao giờ cần sạc.

Thiết kế lốp xe thay đổi cách di chuyển trong tương lai

Những phương tiện di chuyển như ván bay từ hay bánh xe di chuyển mọi địa hình có thể trở thành hiện thực trong tương lai.

Khối băng khổng lồ rộng 6.600 km2 sắp tách khỏi Nam Cực

Vết nứt lớn ở Nam Cực đang phát triển nhanh chưa từng thấy và sắp tạo ra tảng băng trôi lớn nhất từ trước đến nay.