Bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Nâng tầm thương hiệu cam sành Hà Giang

(Thương hiệu 24h) - Cam sành Hà Giang mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ, (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Với việc được cấp chỉ dẫn địa lý, cam sành Hà Giang giờ đây không chỉ là một đặc sản quen thuộc, được ưa chuộng khắp trong Nam ngoài Bắc mà ...

Thầy giáo chế tạo thiết bị chống trộm xe

Để góp phần làm giảm những vụ mất trộm xe máy, Võ Quang Thu (giảng viên trẻ của Khoa Cơ điện - Điện tử, Trường ĐH Lạc Hồng, Đồng Nai) đã cho ra đời bộ sản phẩm chống trộm cho xe máy có tên là LH Smart Motor

Hạn chế cấp phép mới cho hoạt động bán hàng đa cấp?

Trong 6 tháng vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh đã điều tra, xử phạt 36 doanh nghiệp bán hàng đa cấp (BHĐC) với số tiền xử phạt gần 6,5 tỷ đồng,.

Tài khoản Yahoo bị hack bận cần làm những gi?

Yahoo vừa công bố một thông tin gây sốc rằng, họ đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công nghiêm trọng, có “sự hậu thuẫn cấp chính phủ” dẫn tới việc rò rỉ thông tin cá nhân của 500 triệu tài khoản người dùng. Nếu là người dùng Yahoo, tài khoản của bạn cũng có thể đã bị xâm nhập.

9 thủ tục giải quyết một cửa trong lĩnh vực nông nghiệp

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ ngày 1/10 các đơn vị phải hoàn thành thực hiện giải quyết 9 thủ tục hành chính trên hệ thống Cổng thông tin một cửa quốc gia (NSW) (không thực hiện giải quyết hồ sơ giấy)

Bước đột phá trong công nghệ vận chuyển dầu

Bằng các nghiên cứu công phu, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã sáng tạo và hình thành nên công nghệ vận chuyển dầu nhiều paraf in của riêng mình

“Độc” với chất liệu giấy làm từ dừa nước ở Hội An

Khác với kiểu giấy được sản sinh từ chất liệu truyền thống, giấy mang thương hiệu dừa nước “độc nhất vô nhị” ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) đang trở thành một sản phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Vi phạm quảng cáo - rao vặt, truy tận gốc và xử phạt nặng

Tính từ năm 2010 đến nay, đã có trên 10.000 số điện thoại quảng cáo, rao vặt bị cơ quan này đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ.

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Aloe và Eliza Pretty

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần Nam Dược Hải Long phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 2 sản phẩm Aloe và Eliza Pretty

Đăng ký bảo hộ thương hiệu để tránh gặp phải những rắc rối về sau

Nhiều doanh nghiệp đang bỏ tiền vào kinh doanh và phát triển thương hiệu mà không đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo hộ nên gặp nhiều bất lợi.

Doanh nghiệp kêu khổ với quy định dán nhãn năng lượng

(Thương hiệu 24h) Hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đang rất khổ sở về yêu cầu dán nhãn năng lượng và đáp ứng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu (MEPS) đối với sản phẩm nhập khẩu.

Tuyên Quang công bố thương hiệu đặc sản "Vịt bầu Minh Hương"

(Thương hiệu 24h) Giá trị của sản phẩm "Vịt bầu Minh Hương" sẽ được nâng cao, qua đó tạo động lực giúp đồng bào vùng sâu vùng xa huyện Hàm Yên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho sản phẩm địa phương: Giải pháp nào?

(Thương hiệu 24h) Mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu quốc gia cho sản phẩm địa phương nhằm định vị giá trị sản phẩm, hình ảnh thương hiệu, tạo cơ sở mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và thế giới…