Lý do giống nhãn tím chưa thể đăng kí bảo hộ

"Thuonghieu24h" - Ông Bảy Huy (tức Trần Văn Huy, ngụ xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) mong muốn được hỗ trợ đăng ký sở hữu giống cây trồng hoặc có hình thức bảo vệ giống đặc sản nào đó, không chỉ cho riêng ông, mà cho địa phương nơi ông sinh sống, tuy nhiên, ông chưa...

Bảo hộ độc quyền sáng chế dược phẩm

"Thuonghieu24h" - Bảo hộ độc quyền (BHĐQ) trong lĩnh vực dược phẩm là để khuyến khích, tôn trọng, bảo hộ các phát minh,… làm cho thị trường phong phú, có chất lượng hơn.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lí cho sản phẩm thịt dê Ninh Bình

"Thuonghieu24h" - Ngày 04 tháng 7 năm 2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 2165/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00067 cho sản phẩm thịt dê Ninh Bình.

Bảo hộ độc quyền sáng chế mang lại lợi ích gì?

"Thuonghieu24h" - Bảo hộ độc quyền sáng chế sẽ giúp công ty được độc quyền sử dụng và khai thác sáng chế 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Bên cạnh đó lợi ích mà bảo hộ độc quyền sáng chế mang lại còn rất nhiều, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

9x chế tạo hệ thống tưới rau… bằng điện thoại

"Thuonghieu24h" - Dù ở bất cứ đâu, chỉ cần một thao tác trên điện thoại là có thể tưới nước chăm sóc cho khu vườn của mình. Để làm được điều đó, chàng trai trẻ Nguyễn Quốc Huy (22 tuổi, ở xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã chế tạo ra hệ thống tưới tự động chỉ bằng 1 tin nhắn điện thoại.

Người trồng điều Bình Phước sẽ "đổi đời" nhờ chỉ dẫn địa lí

"Thuonghieu24h" - Sau hơn 2 năm xây dựng, hạt điều Bình Phước chính thức được cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Nhiều ý kiến cho rằng, đây sẽ là động lực để ngành điều Bình Phước có điều kiện phát triển bền vững.

Vì sao Bông Mai quyết định rút tác phẩm của nhạc sĩ An Thuyên khỏi VCPMC?

"Thuonghieu24h" - Chiều ngày 12.4, nữ ca sĩ Bông Mai – con gái nhạc sĩ An Thuyên đã chia sẻ lý do vì sao nghỉ việc tại VTV cũng như việc gia đình rút toàn bộ tác phẩm âm nhạc của ông ra khỏi Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Hàng hóa xuất khẩu bị thu hồi vì… cái nhãn!

"Thuonghieu24h" - Các doanh nghiệp cần thông tin thị trường, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh để đối phó với hàng rào kỹ thuật từ các nước nhập khẩu.

Bất cập trong quy định về xử lý hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

"Thuonghieu24h" - Luật Sở hữu trí tuệ được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 29/11/2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 19/6/2009 (viết tắt Luật SHTT); Nghị định số 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2013 của Chính ph

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Bình Phước" cho hạt điều

"Thuonghieu24h" - Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 673/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00066 cho sản phẩm hạt điều Bình Phước nổi tiếng.

Sơn Ronspec: Nhân tố nào là sự sống còn?

thuonghieu 24 - Không chỉ là một doanh nhân có tâm, có tầm, ông Dương Tuấn Anh với tài dẫn dắt của mình đã từng bước đưa Công ty Cổ phần Sơn Ronspec có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong bối cảnh thị trường sơn trong nước bị cạnh tranh khốc liệt, nhiều doanh nghiệp mới ra đời phải phá sản thì

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh

"Thuonghieu24h" - Sáng 15/3/2018, tại Bến Tre, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ công bố chỉ dẫn địa lý (CDĐL) “Bến Tre” cho hai sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh.

Hàng ngàn máy nông nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương được tung ra thị trường

"Thuonghieu24h" - Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) của tỷ phú đô la Trần Bá Dương đã chính thức tung ra thị trường máy nông nghiệp Thaco, một thương hiệu Việt của nông dân. Theo đó, trong giai đoạn đầu, Nhà máy Máy nông nghiệp Thaco sẽ sản xuất 2.000 máy kéo/năm, 3.000 bộ thiết bị canh tác và