Giữa dòng "ma trận" thuốc bảo vệ thực vật

Thuonghieu24h- Thị trường thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong nước hiện đang như “ma trận” với hàng nghìn danh mục hoạt chất được sử dụng với những tên thương phẩm khác nhau. Tình trạng “loạn” thuốc trừ sâu mới đây cũng được Tổng cục An ninh (Bộ Công an) nêu: Mua bán và sử dụng thuốc...

Thổ Tang được người dân ví như Trung Quốc thu nhỏ

Trong vai nhà buôn cần đánh hàng lớn đi các tỉnh, những ngày đi thực tế tại đây, phóng viên tận mắt chứng kiến các kho hàng khổng lồ với đủ loại, “hàng đắt”, “hàng rẻ”, “hàng công ty”, “hàng nhà máy” theo cách gọi của dân buôn Thổ Tang.

Cà phê giả tràn lan - Mối nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng

Cà phê giả được sản xuất bằng cách độn thêm các loại ngũ cốc kém chất lượng, sử dụng hóa chất đang xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Nhận biết hàng thật - hàng giả qua mã vạch

Để giúp dễ dàng phân biệt được hàng thật - hàng giả, chúng ta có thể xem các dãy mã số - mã vạch được in trên mỗi sản phẩm.

Quyết đẩy lùi nạn kinh doanh gia vị xuất xứ không rõ ràng

(Thuonghieu24h) - Hiện nay, tình trạng thực phẩm không nguồn gốc đang khiến tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên phức tạp. Trong số đó, sự xuất hiện của các loại gia vị “3 không” như: hạt nêm, bột ngọt… được bày bán trên thị trường đang sẵn sàng đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Sữa TH True Milk bị khách hàng tố có vấn đề về chất lượng khi sử dụng

Trong khi sữa TH true milk được quảng cáo là rất tốt cho sức khỏe. Thì người tiêu dùng lại “tố” mua phải sữa có vấn đề, khiến một cháu bé khi sử dụng đã bị đau bụng.

Hoa hồng dát vàng, hoa hồng sáp cho Valentine tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thị trường quà tặng ngày lễ Valentine từ hoa hồng dát vàng, hoa hồng sáp…được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, quà tặng này tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe.

Bếp từ giả tràn lan thị trường tết

Việc hàng loạt bếp từ bị làm giả, làm nhái bán tràn lan trên thị trường không những khiến người tiêu dùng đau đầu chọn lựa mà còn lo sợ hiểm hoạ khi sử dụng.

Cuối năm đẩy mạnh chống buôn lậu thuốc lá

Cũng giống như nhiều lực lượng khác, Hải quan Tây Ninh đang tập trung thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về mở các đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trong đó có mặt hàng thuốc lá.

Cảnh báo tình trạng rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc trong dịp tết

Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên cho biết đang tạm giữ 500 lít rượu, 90 quả rượu dừa không có nhãn mác và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cảnh giác với mỹ phẩm giả đội mác hàng Việt Nam chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm tự ý gắn logo hàng Việt Nam Chất lượng cao để “lòe” người tiêu dùng.

Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc chống phù nề Daeshin Protase

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc đối với thuốc viên bao phim Daeshin Protase.

Hàng loạt mỹ phẩm của Công ty Thủy Thiên Mộc bị đình chỉ và thu hồi

Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh và thành phố về quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với các sản phẩm mỹ phẩm do đã vi phạm các quy định trong lưu thông, ghi nhãn sản phẩm