Top 5 mặt hàng dễ bị làm giả

"Thuonghieu24h" - Mỹ phẩm, sản phẩm thời trang, thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, rượu bia, nước giải khát,... đều năm trong nhóm các mặt hàng bị làm giả trầm trọng và có mực độ lưu thông lớn trên thị trường Việt Nam. Hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu d&ug...

Khiếp sợ với công nghệ nhuộm đen cà phê bằng pin bẩn

"Thuonghieu24h" - Chủ cơ sở khai mua cà phê thải loại, phế phẩm và cả vỏ cà phê về nhuộm đen, đóng gói bán ra thị trường.

Vụ vinh danh Vinaca: Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu lên tiếng

"Thuonghieu24h" - Cty TNHH Vinaca gửi hồ sơ công nhận top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017, còn việc kiểm tra chất lượng sản phẩm là thuộc quản lý thị trường và Sở Y tế địa phương...

Bắt giữ lô mỹ phẩm hạng sang, "mập mờ" nguồn gốc

"Thuonghieu24h" - Để đưa ra thị trường những lô mỹ phẩm hạng sang, Công ty Hoàng Bảo An ở TP Thanh Hóa đã mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc về sang chiết, đóng gói.

Vấn nạn thuốc giả: Cục quản lý nói gì?

"Thuonghieu24h" - Có tới 51 cơ sở sản xuất thuốc nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam buộc phải lấy mẫu tiến hành hậu kiểm trong quý I năm 2018. Vấn đề thuốc giả, mua bán không hóa đơn chứng từ, bán thuốc thuốc không có ý kiến của bác sĩ còn là vấn nạn của ngành dược.

Vụ thuốc ung thư được làm từ bột than tre: Bộ Y tế nói gì?

"Thuonghieu24h" - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng kiểm tra tình trạng nhiều thuốc ung thư, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng được làm từ bột than tre.

Tỏi Lý Sơn bị làm giả trắng trợn, nhiều du khách mất tiền oan

"Thuonghieu24h" - Tình trạng tỏi giả, tỏi kém chất lượng đang ồ ạt tuồn về "đảo tỏi" Lý Sơn khiến thương hiệu bị đe dọa nghiêm trọng.

Phát hiện thuốc kháng sinh giả điều trị bệnh nhiễm khuẩn

Thuonghieu24h - Cơ quan chức năng phát hiện ngay trên thị trường Hà Nội có lưu hành kháng sinh Zinnat giả. Đây là loại kháng sinh Zinnat dùng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn cho cả trẻ em, người lớn.

Tịch thu lượng lớn sản phẩm Đông dược không rõ nguồn gốc

"Thuonghieu24h" - Ngày 10/4, đoàn liên ngành quận Hoàng Mai cho biết, lực lượng này vừa kiểm tra và thu giữ một lượng lớn sản phẩm đông dược không rõ nguồn gốc.

Vì sao mỹ phẩm giả có thể "lộng hành" trên thị trường?

"Thuonghieu24h" - Mỹ phẩm giả xuất hiện tràn lan trên thị trường, đặc biệt tại các khu chợ sinh viên ở thành phố hoặc các chợ vùng nông thôn. Những sản phẩm kém chất lượng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như nhan sắc người tiêu dùng, tuy nhiên dường như chẳng mấy ai quan tâm.

Facebook - "thiên đường" của hàng nhái

"Thuonghieu24h" - Facebook như một cái chợ khổng lồ về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Nước hoa hàng hiệu có giá rẻ bất ngờ

"Thuonghieu24h" - Dọc các khu chợ lớn dành cho sinh viên tại Hà Nội như chợ Nhà Xanh, Phùng Khoang hay chợ Đồng Xuân,… thật dễ dàng tìm thấy các quầy bán mỹ phẩm với vô vàn nhãn hiệu nổi tiếng được quảng cáo là hàng “ xách tay” từ Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ…

Hàng giả, hàng nhái bày bán công khai từ ngoài chợ tới chuỗi cửa hàng

"Thuonghieu24h" - Tại hội thảo "Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa doanh nghiệp (DN) và lực lượng thực thi trong công tác chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ" do Cục QLTT tổ chức ngày 30-3 ở TP HCM, ông Kiều Nghiệp, Trưởng Phòng Phòng chống hàng giả (Cục QLTT), nhìn nhận tình trạng hàng giả v