Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng năng lượng nguyên tử

(Thuonghieu 24h) Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12 sẽ góp phần định hướng, xây dựng và triển khai các chương trình nghiên cứu, phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình; đồng thời tăng cường và mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩ...

Nỗi lo “ trường ngập” của thầy và trò trường THPT Hà Huy Tập trước mùa mưa lũ

Mỗi khi trời đổ mưa là trường THPT Hà Huy Tập – Nha Trang – Khánh Hòa lại ngập chìm trong biển nước.

Xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, đã có rất nhiều tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), liên quan đến sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu chỉ dẫn địa lý… Mặc dù Việt Nam đã xây dựng được hệ thống pháp lý tương đối hoàn thiện về SHTT, nhưng vẫn còn thiếu nhiều văn bản quy phạm pháp luật để nâng cao năng lực củ

Đưa Thành phố Hồ Chí Minh phát triển lên tầm cao mới

Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, chú trọng thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao, công nghệ mới, đưa Thành phố Hồ Chí Minh phát triển lên tầm cao mới.

Xuất khẩu thủy sản đang đà tăng trưởng hướng mục tiêu đạt 8 tỷ USD

Xu hướng tăng trưởng xuất khẩu thủy sản trong nửa đầu năm 2017 được dự báo sẽ tiếp tục có tác động tích cực đối với xuất khẩu các mặt hàng hải sản của Việt Nam hướng mục tiêu tổng xuất khẩu thủy sản cả năm 2017 ước đạt 8 tỷ USD.

Người máy của Facebook bắt đầu trò chuyện bằng thứ ngôn ngữ do chúng tự phát triển

Các nhà khoa học của Facebook đã phải chấm dứt thí nghiệm trí thông minh nhân tạo sau khi hai người máy bắt đầu nói chuyện với nhau bằng một thứ ngôn ngữ mà chỉ có chúng mới hiểu được.

Nợ vay của "Vua cá tra" Hùng Vương vẫn ngất ngưởng

Tính đến thời điểm hết 30/6/2017, nợ vay và nợ thuê tài chính của Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào khoảng 12.730 tỷ đồng, trong đó nợ vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn chiếm tới 7.200 tỷ đồng.

Các nhà khoa học Việt công bố loài thực vật mới cho thế giới

Nhóm các nhà khoa học cách đây 6 năm tìm thấy loài cây hoa màu hồng mọc trên vách đá và bất ngờ khi biết chúng là loài mới.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nộp đơn xin nghỉ việc

Đơn xin nghỉ việc của Thứ trưởng Công Thương - Hồ Thị Kim Thoa đã được lãnh đạo Bộ này tiếp nhận.

Hà Lan nghiên cứu sản xuất thức ăn từ carbon dioxide

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Phần Lan (VTT) và Đại học Công nghệ Lappeenranta đang nghiên cứu cách sản xuất thức ăn nhân tạo - protein đơn bào từ điện và carbon dioxide.

Nhật Bản làm hồ điều tiết ngầm chống ngập cho "vùng ven" Sài Gòn

Một công ty của Nhận Bản đã tự bỏ tiền xây dựng hồ điều tiết ngầm với dung tích hơn 100m3 tại khu vực Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức. Hồ sẽ hoàn thành sau hơn 1 tuần thi công và cho phép ô tô dưới 25 tấn đậu ngay bên trên "nắp" hồ, sau khi tái lập mặt đường.

Mỹ chế tạo tàu ngầm mini bằng công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D sẽ giúp hải quân Mỹ tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian trong việc thiết kế và sản xuất tàu ngầm.

Vì sao mảnh đất tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm được FLC mua 860 tỷ?

Thông tin tập đoàn FLC mới đây đã vượt qua 16 đối thủ để thắng đấu giá khu đất có diện tích 6,4ha thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm với số tiền kỷ lục 860 tỷ, khiến giới địa ốc xôn xao những ngày qua.