Việt Nam hiện nay khó có điều kiện để phát triển mô hình homeschool

  Thuonghieu24h - PGS Văn Như Cương, TS Nguyễn Tùng Lâm và nhà tư vấn giáo dục Trần Hồng Quang cùng chung nhận định, Việt Nam hiện nay khó có điều kiện để phát triển mô hình tự học tại nhà - homeschool. Homeschool - dạy trẻ học tại nhà thay vì đến trường đang là một mô hìn...

Giáo dục Lộc Hà, dấu ấn 10 năm thành lập

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, con người và công việc cứ quyện vào nhau theo sự phát triển ngày cành lớn mạnh của quê hương đất nước. Hôm nay, trong không khí rực tươi của đất trời vào xuân, trong sự sôi động, hăng hái, khẩn trương của từng Cán bộ, Đảng viên, của các Ban ngành, Đoàn thể trong huyện

"Giao quyền xét và cấp bằng tốt nghiệp THPT cho các trường"

Chưa tin tưởng vào tính khách quan trong kết quả đánh giá của nhà trường trước tình trạng xin điểm, nâng điểm, đề xuất bỏ thi để xét tốt nghiệp THPT đang gây xôn xao trong dư luận.

Lương 2.000 USD: Giấc mơ viển vông hay ý chí Việt

Ngày 23/04, tại Trung tâm Văn hoá Pháp L’Espace (Hà Nội), buổi toạ đàm “Lương 2.000 USD: Giấc mơ viển vông hay ý chí Việt” đã được tổ chức nhằm giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia với sinh viên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) để làm sao có việc làm với mức lương cao.

Hatico Hà Tĩnh - Khẳng định qua chất lượng

Có hơn 7 năm hình thành và phát triển, với bề dày truyền thống và kinh nghiệm của mình Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (Hatico), đưa được hơn 1000 em học sinh Việt Nam sang du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Các trường cấm thi tuyển vào lớp 1, lớp 6 cũng như không được tuyển sinh trước

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội tại hội nghị tuyển sinh ngày 20/4, các trường mầm non trên địa bàn phải có mã số tuyển sinh trước ngày 29/5. Các trường cấm thi tuyển vào lớp 1, lớp 6 cũng như không được tuyển sinh trước.

Ngày cuối cùng đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ

Hôm nay, 20/4, hạn chót để thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ. Sau ngày 20/4,thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Chương trình GDPT Tổng thể " điều kiện cần và đủ "

Những ưu điểm về mặt ý tưởng của Dự thảo là rất đáng khích lệ, nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ cho thành công của đổi mới giáo dục phổ thông.

Nhớ về khoa Xã hội trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An - Nơi khởi nghiệp của bao thế hệ

Thuonghieu24h – Có những câu chuyện theo năm tháng đã trở thành kỷ niệm, nằm yên trong một vùng kí ức của mỗi con người mà năm tháng trôi qua dẫu vô tình cũng không thể nào xóa mờ được. Phải chăng cả một miền kí ức lại sống dậy qua câu chuyện “hai mươi năm giờ mới kể” của nhà giáo Nguyễn Thanh Tình

9X nhận học bổng 6,5 tỷ đồng và đề luận khác lạ của ĐH Chicago

Thuonghieu24h - Sau 6 tháng chuẩn bị, Lâm Quang Nhật trúng tuyển vào ĐH Chicago, Mỹ với học bổng 6,5 tỷ đồng. Đây là nơi GS Ngô Bảo Châu và GS Đàm Thanh Sơn giảng dạy.

Chân dung thầy giáo Phạm Văn Linh - Nhà giáo ưu tú hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Thuonghieu24h - Đã ở vào cái tuổi xấp xỉ “thất thập cổ lai hy” nhưng vẫn tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, đó là thầy giáo – Nhà giáo Ưu tú Phạm Văn Linh, nguyên hiệu trưởng trường THPT Nghèn, hiện là Hiệu trưởng trường THPT Dân Lập Can Lộc – Hà Tĩnh.

Bất cập vấn đề chụp ảnh kỷ yếu

Thuonghieu24h - Ảnh kỷ yếu của học sinh, sinh viên thường xuyên là chủ đề gây bão mạng vì mức độ độc đáo, hoành tráng hoặc thậm chí là kỳ dị, tốn kém. Xoay quanh vấn đề này có nhiều ý kiến trái chiều.

Chọn người giỏi nhất hay người học hỏi không ngừng?

(Thuonghieu24h) - Mặc dù, cuộc phỏng vấn của 2 người đã diễn ra rất tốt nhưng chỉ có một vị trí mở ra. Vậy ai là người xứng đáng trong lúc này?