Bộ Giáo dục sắp công bố chương trình môn học

"thuonghieu 24h" - Việc triển khai năm học 2019-2020 đối với lớp đầu cấp tiểu học, lộ trình thực hiện trình, sách giáo khoa mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ phải lùi một năm. Dự thảo chương trình môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được công bố để xin ý kiến...

Đề xuất tăng học phí Đại học lên 2,5 lần

"thuonghieu 24h" - Nhằm tăng mức đầu tư cho sinh viên mỗi năm học, học phí ở bậc Đại học cần tăng lên gấp 2,5 lần so với mức hiện nay.

Trường Chích Bông – một kiểu giáo dục thể chất cho trẻ nhỏ

Thuonghieu24h - Chẳng ngại với cái rét mùa đông Hà Nội, mới đây, cô và trò trường mầm non tư thục Chích Bông vẫn hào hứng đi tham quan công viên Thủ Lệ Hà Nội.

Phụ huynh bức xúc vì liên tiếp xảy ra nạn bạo hành trẻ

thuonghieu 24h -Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bảo mẫu đánh đập trẻ em, gây nhức nhối cho xã hội, khiến rất nhiều phụ huynh kinh hoàng, lo lắng.

Phụ huynh vây kín cơ sở mầm non dùng dao dọa, đánh đập nhiều trẻ

thuonghieu 24h - Chủ cơ sở và bảo mẫu ở quận 12 (TP. HCM) thường xuyên đánh, đạp, đập can nhựa vào đầu... các bé 2-4 tuổi.

Giáo dục lại sắp đón "cơn gió mới" chương trình và SGK

Chiều 21/11, với đa số phiếu thuận, Quốc hội đã thông qua điều chỉnh lộ trình triển khai áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới với hạn chót là năm 2020.

"NGƯỜI LÁI ĐÒ" chắp cánh những ước mơ

Tháng 11 – tháng đong đầy lòng tri ân và biết ơn các thế hệ nhà giáo, những người đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc, cống hiến cho đất nước những công dân đẹp về hình thức, sáng về nhân cách và giàu có về tri thức.

Chi 12.000 tỷ đồng để đào tạo 9.000 tiến sĩ: Sao không nghĩ đến tăng lương cho giáo viên?

Từ những lo ngại về chất lượng đào tạo tiến sĩ, khả năng thực hiện các đề án nghìn tỉ cũng như những bất cập về điều kiện cơ sở vật chất, thu nhập của giáo viên. Dự thảo Đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục (đề án) có thể được chi 12.000 tỷ đồng,

Gặp mặt, tri ân các nhà giáo nhân ngày 20/11 tại Lộc Hà – Hà Tĩnh

Phòng Giáo dục & Đào tạo Lộc Hà long trọng tổ chức lễ gặp mặt các cựu giáo chức và cán bộ quản lý đương nhiệm nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Những lời phê 'gây sốt' khiến học sinh 'lụi tim' của thầy cô giáo

Hình ảnh người thầy nghiêm khắc và khó tính đã không còn, thay vào đó là những con người vô cùng đáng yêu và hóm hỉnh. Cùng xem những lời phê 'bá đạo' dưới đây và tìm kiếm bóng dáng người thầy, người cô của bạn nào!

Những điều bạn cần biết khi có dự định du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia nhiều người chọn lựa làm điểm đến du học. Để có hành trình và quá trình tu nghiệp tốt hơn tại xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có được hành trang vững vàng nhé.

Trường Nguyễn Văn Trỗi: Chiếc nôi đầu đời của tôi

Nguyễn Văn Trỗi- Lộc Hà- Hà Tĩnh là cái nôi nuôi dưỡng phần trí, phần hồn và cả phần lực cho biết bao thế hệ học sinh.

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI - 50 NĂM - MỘT HÀNH TRÌNH

Mới đầu cấp lãnh đạo và nhân dân suy nghĩ mãi không biết nên đặt tên trường như thế nào? Thế nhưng, vào khoảng thời gian đó tấm gương anh Nguyễn Văn Trỗi rực sáng, điển hình cho lòng yêu nước, tình thần chiến đấu dũng cảm của thế hệ trẻ. “Để vừa tỏ lòng cảm phục, kính trọng và tự hào cũng như biết