Chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia 2017

(Thương hiệu 24h) - Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận. Hội đồng thi công bố và th...

Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt vào top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất Thế Giới

Theo bảng xếp hạng của tổ chức UI Greenmetric World University Rankings vừa công bố mới đây, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã lọt vào Top 200 trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững hàng đầu Thế giới.

18 tuổi trúng 10 trường ĐH tốt nhất nước Mỹ

Xuất sắc ở các môn khoa học tự nhiên, học tốt tiếng Anh, sáng chế robot ấn tượng, Văn Duy Bảo bộc lộ bản thân là một cậu học trò thông minh, năng động và có tố chất lãnh đạo

Lịch nghỉ Tết của học sinh Hà Nội

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh Hà Nội bắt đầu từ 25/1 đến hết ngày 1/2, tức 28 tháng chạp năm Bính Thân đến hết mùng 5 tháng giêng năm Đinh Dậu.

Nam sinh 9x nhận học bổng toàn phần của hai trường đại học danh tiếng nhất thế giới

Vũ Đỗ Khanh đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống ở Oxford, kinh nghiệm viết luận cũng như dự định “quay trở về” của mình.

Tuyển sinh 2017: Bỏ điểm sàn đại học, không giới hạn nguyện vọng xét tuyển

Cơ hội trúng tuyển vào ngành yêu thích của thí sinh sẽ cao hơn khi quy chế tuyển sinh đại học không giới hạn số nguyện vọng cũng như số trường.

Nữ sinh nhận học bổng du học Mỹ trị giá 6 tỉ đồng

“Nếu còn trẻ thì cứ theo đuổi đam mê”, phương châm sống đó đã giúp Đặng Thúy Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội nhận học bổng toàn phần trị giá 6 tỉ đồng của trường Đại học Smith College (Mỹ).

Nữ sinh Hà Tĩnh xuất sắc giành học bổng 6 tỷ đồng của đại học Mỹ

Niềm vui của Đặng Thúy Quỳnh - nữ sinh sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh - vẫn còn đang “nóng hổi” khi phóng viên liên hệ với em ngay trong ngày em nhận thư thông báo trúng tuyển từ Smith College – một trường đại học nữ sinh của Mỹ.

Nữ sinh xinh xắn được vinh danh "Sáng tạo trẻ"

Nguyễn Việt Trinh là thành viên nhỏ tuổi nhất trong danh sách 34 người trẻ được tôn vinh ở Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ 9 mới đây của Trung ương Đoàn.

Chàng trai gốc Việt được 10 ĐH hàng đầu thế giới ngành Toán mời học

Sinh ra và lớn lên tại Ukraina, cậu bé Nguyễn Trung Cường sớm bộc lộ khả năng ở khối môn Khoa học tự nhiên. Tốt nghiệp phổ thông, nam sinh gốc Việt được 10 trường ĐH chào đón, trong đó có nhiều cái tên hàng đầu về ngành Toán như Đại học Princeton, Brown, UCLA, Berkeley, Michigan…

Nhiều thay đổi trong dự thảo quy chế thi THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa ban hành bản dự thảo quy chế thi THPT quốc gia lần thứ 2 nhằm lấy ý kiến các đơn vị cơ sở. Điểm mới của quy chế lần này là quy định nhiều nội dung về công tác đề thi, chấm thi, phúc khảo cũng như xử lý các sự cố bất thường có thể xảy ra trong kỳ thi.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi đề xuất giải pháp giảm bạo lực học đường

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi cho rằng, bạo lực học đường không phải vấn đề của riêng ai mà là của toàn xã hội và mọi người cần có trách nhiệm giải quyết vấn nạn này một cách triệt để hơn nữa.

Nam sinh bỏ học giữa chừng, trở thành Kỹ sư mạng công ty nước ngoài

Chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp nhưng vì ham chơi và chán chương trình học của trường, Tuấn Anh đã bỏ học giữa chừng để đi làm.