3 bước chuẩn bị cho bé bước vào mẫu giáo

Thuonghieu24h - Giai đoạn 12-18 tháng tuổi là thời điểm vàng để thiết lập nền tảng phát triển thể chất, nhận thức, tình cảm, ngôn ngữ của trẻ; nên phụ huynh cần chú trọng việc đưa bé đến trường. Trước đây, nhiều bậc cha mẹ thường nghĩ trường mầm non chỉ là nơi giữ trẻ trong lúc đi làm. Nếu có sự hỗ tr...

Thông tin mới về học phí năm học 2017-2018

Thuonghieu24h - Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM trong văn bản gửi đến các trường tiểu học trên địa bàn TP sáng 16-8 về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác cho năm học 2017-2018 tại các cơ sở giáo dục công lập.

Trải nghiệm quán cafe tiếng Anh ngay tại thành phố Vinh

Thuonghieu24h - Không có giáo trình, mọi người đến làm quen với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm sống, những quyết định cho tương lai… và tất nhiên là nói chuyện với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Vĩnh biệt Nhà giáo Nhân dân Hoàng Kiều

Thuonghieu24h - Nhà giáo Nhân dân Hoàng Kiều là một tên tuổi của nghệ thuật sân khấu chèo thế kỷ 20 nói riêng và nghệ thuật sân khấu VN nói chung. Ông có ảnh hưởng lớn đối với nghệ thuật sân khấu truyền thống ở nhiều lĩnh vực: sáng tác âm nhạc, viết kịch bản, nghiên cứu lý luận và đào tạo.

Nhiều thí sinh “chán” đại học, chuyển sang học nghề

Thuonghieu24h - Nhiều trường đại học đang “sốc”, hoang mang vì không biết 110.000 thí sinh được xác định là trúng tuyển trong đợt 1 đã đi đâu? Vì sao không nhập học? Câu trả lời là, khi nhìn vào con số 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trong năm qua – có thể sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua 5 kỹ năng mềm quan trọng tại trại hè YOLA Camp 2017 iTransform

Thuonghieu24h - Trại hè YOLA CAMP 2017 – iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật ngày 6/8, với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.

Các nước tuyển sinh ngành sư phạm như thế nào?

Thuonghieu24h - Tại Singapore, chỉ những học sinh xuất sắc mới có thể đăng ký vào ngành sư phạm. Trong khi đó, ở Mỹ, các nhà hoạch định chính sách cho rằng nghề giáo chỉ cần người phù hợp.

GS Ngô Bảo Châu nói về cách cân bằng cuộc sống

Thuonghieu24h - GS Ngô Bảo Châu cho rằng có nhiều dự định không xảy ra như ý muốn nhưng càng thất bại thì càng cần phải cố gắng

Đại học Công nghệ thông báo hạ điểm chuẩn

Thuonghieu24h - Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) vừa thông báo hạ điểm chuẩn trúng tuyển 3 mã ngành ở đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 so với công bố trước đó.

Cơ hội nào cho thí sinh trượt đại học đợt 1?

Thuonghieu24h - Với phương thức xét tuyển như năm nay, đợt xét tuyển bổ sung sẽ không còn nhiều cơ hội cho các thí sinh ở những ngành, trường hot như năm ngoái.

Ngã ngửa vì 3 điểm 10 vẫn trượt đại học

Thuonghieu24h - Điểm thi cao, điểm chuẩn vượt so với tư vấn, hay chính sách cộng điểm ưu tiên nhiều bất cập là những biến động của mùa tuyển sinh năm nay.

Bộ Giáo dục lý giải việc thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt nguyện vọng 1

Thuonghieu24h - Trước sự việc nhiều thí sinh điểm cao, thậm chí đạt 29,25 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1 gây lo ngại cho nhiều thí sinh dự thi năm sau, đại diện Bộ GD&ĐT đã lý giải về những trường hợp này.

Điểm chuẩn của các trường đại học tốp đầu năm 2017

Thuonghieu24h - Năm nay, điểm chuẩn của các trường đại học tốp đầu năm 2017 đều tăng hơn so với năm 2016 từ 1 đến 3 điểm...