Những điều bạn cần biết khi có dự định du học Hàn Quốc

Thuonghieu24h-Hàn Quốc là quốc gia nhiều người chọn lựa làm điểm đến du học. Để có hành trình và quá trình tu nghiệp tốt hơn tại xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có được hành trang vững vàng nhé. Học phí khi du học Hàn Quốc có thật sự đắt đỏ? ...

Chăm lo bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non vùng sâu

Thuonghieu24h - Hiện nay, nhiều trường học mầm non ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đang gặp khó về điều kiện tổ chức bán trú, đặc biệt là chăm lo bữa ăn cho học sinh.

Hai học sinh chế tạo xe nhặt trái điều

Thuonghieu24h - Quan sát những người nông dân mỗi mùa điều đều phải cặm cụi cúi xuống nhặt trái điều, vừa tốn thời gian vừa đau lưng, hai học sinh Nguyễn Tiến Đạt và Trần Nguyễn Đức Thống đã chế tạo ra “Xe đẩy nhặt trái điều tiết kiệm sức lao động”. Chiếc xe không chỉ giúp những người nông dân ở vùn

Cô giáo 20 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo

Thuonghieu24h - Trong con hẻm nhỏ nằm trên đường Tôn Thất Hiệp, quận 11 có cô giáo Hợp đã 20 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo từ khắp mọi nơi.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về học phí đại học lên đến 50,5 triệu đồng

Thuonghieu24h - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD&ĐT, cho biết thông tin tăng học phí đại học lên mỗi tháng từ 20,5 đến 50,5 triệu đồng là không chính xác.

Chàng sinh viên trả lại 320 triệu cho người bỏ quên

Thuonghieu24h - Chàng sinh viên năm cuối đã mang số tiền 320 triệu đồng trả giao nộp ngay cho công an.

Người thầy truyền lửa đam mê

Thuonghieu24h - Không chỉ giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, sáng tạo, có tâm, biết truyền lửa, làm bùng lên ngọn lửa đam mê của học trò, thầy Trần Văn Nga còn được cho là “mát tay” khi huấn luyện được nhiều thế hệ học sinh giành huy chương ở các cuộc thi quốc tế và khu vực. Thầy vừa là một trong 64 giáo

Học sinh trường Đoàn Thị Điểm ngã từ tầng 2 xuống đất

Thuonghieu24h - Chiều ngày 17/10, một học sinh lớp 8 trường THCS Đoàn Thị Điểm (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Vụ việc xảy ra sau khi học sinh vừa ngủ trưa dậy, chuẩn bị vào giờ học buổi chiều.

Thảo luận sôi nổi chuyện bé 5 tuổi học lớp 1

Thuonghieu24h - Nhiều trẻ theo phương pháp giáo dục sớm hoặc được dạy ở nhà đã đọc chữ thành thạo, biết làm toán, thậm chí đọc tiếng Anh vanh vách…

Phụ huynh Việt thích điểm 10: Đi học hay nuôi lòng tham?

Thuonghieu24h - Nếu học chỉ để lấy điểm 10, học để thăng quan tiến chức thì không cần giáo dục mà chỉ cần lòng tham của con người là đủ.

Tổng Giám đốc hệ thống Vinschool: Chúng tôi không mưu cầu lợi nhuận từ việc tăng học phí

Thuonghieu24h - "Dù tăng học phí nhưng Vinschool không lấy bất cứ một đồng lợi nhuận nào, toàn bộ số lợi nhuận đã có đến thời điểm này sẽ được dùng để đầu tư vào việc phát triển cơ sở vật chất và dịch vụ cho nhà trường, thậm chí Vingroup sẽ còn phải dùng các nguồn khác trong Tập đoàn để bù đắp thêm"

Ngoại ngữ vẫn là điểm yếu của học sinh Việt Nam

Thuonghieu24h - Kết quả khảo sát học đối với học sinh lớp 9 và lớp 11 cho thấy, tỉ lệ học sinh đạt chuẩn môn tiếng Anh rất hạn chế.

Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Văn quốc gia gây tranh cãi

Thuonghieu24h - Đề thi Ngữ văn chọn học sinh giỏi tham dự kỳ thi quốc gia của Sở GD&ĐT Bắc Giang nhận được nhiều ý kiến tranh luận khi câu hỏi về nghị luận trừu tượng, khó hiểu.