Phụ huynh 'đốt tiền' cho con đi học thêm, liệu có cần thiết?

Thuonghieu24h - Cứ mỗi năm học mới đến, chuyện “học thêm dạy thêm” lại trở thành chủ điểm nóng bởi mỗi người một ý kiến. Chị Nguyễn Thị Minh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Bây giờ con nhà ai cũng đi học thêm, lên lớp cô cũng chỉ giảng qua mà nhiều học sinh như vậy không thể quan t&ac...

Tâm sự rớt nước mắt của cô học trò nghèo hiếu học

Thuonghieu24h - Là một học sinh gương mẫu, nhưng Huyền không dám ước mơ trên con đường học tập vì cuộc sống quá khó khăn, bố mẹ bệnh tật.

Bộ Giáo dục chính thức dừng tổ chức cấp chứng chỉ ngoại ngữ ngoài nhà trường

Thuonghieu24h - Bộ Giáo dục yêu cầu tạm dừng việc tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ cho người không phải là giáo viên theo Đề án 2020.

Hướng dẫn thủ tục nhập học khi thất lạc giấy tờ

Thuonghieu24h - Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp một số thắc mắc về thủ tục nhập học trong trường hợp thí sinh bị thất lạc Giấy chứng nhận kết quả thi, mất bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản gốc.

3 bước chuẩn bị cho bé bước vào mẫu giáo

Thuonghieu24h - Giai đoạn 12-18 tháng tuổi là thời điểm vàng để thiết lập nền tảng phát triển thể chất, nhận thức, tình cảm, ngôn ngữ của trẻ; nên phụ huynh cần chú trọng việc đưa bé đến trường.

Siết chặt chỉ tiêu ngành sư phạm

Thuonghieu24h - Sáng qua (17/8), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT và các chuyên gia giáo dục, lãnh đạo các trường ĐH sư phạm để tìm hướng giải quyết nút thắt về đào tạo sư phạm hiện nay.

Học phí đại học tăng tới 3 lần

Thuonghieu24h - PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội - cho rằng, sinh viên nên chấp nhận “cuộc chơi”, coi việc vào đại học (ĐH) như một phi vụ đầu tư cho tương lai.

Thông tin mới về học phí năm học 2017-2018

Thuonghieu24h - Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM trong văn bản gửi đến các trường tiểu học trên địa bàn TP sáng 16-8 về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác cho năm học 2017-2018 tại các cơ sở giáo dục công lập.

Trải nghiệm quán cafe tiếng Anh ngay tại thành phố Vinh

Thuonghieu24h - Không có giáo trình, mọi người đến làm quen với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm sống, những quyết định cho tương lai… và tất nhiên là nói chuyện với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Vĩnh biệt Nhà giáo Nhân dân Hoàng Kiều

Thuonghieu24h - Nhà giáo Nhân dân Hoàng Kiều là một tên tuổi của nghệ thuật sân khấu chèo thế kỷ 20 nói riêng và nghệ thuật sân khấu VN nói chung. Ông có ảnh hưởng lớn đối với nghệ thuật sân khấu truyền thống ở nhiều lĩnh vực: sáng tác âm nhạc, viết kịch bản, nghiên cứu lý luận và đào tạo.

Nhiều thí sinh “chán” đại học, chuyển sang học nghề

Thuonghieu24h - Nhiều trường đại học đang “sốc”, hoang mang vì không biết 110.000 thí sinh được xác định là trúng tuyển trong đợt 1 đã đi đâu? Vì sao không nhập học? Câu trả lời là, khi nhìn vào con số 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trong năm qua – có thể sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua 5 kỹ năng mềm quan trọng tại trại hè YOLA Camp 2017 iTransform

Thuonghieu24h - Trại hè YOLA CAMP 2017 – iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật ngày 6/8, với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.

Các nước tuyển sinh ngành sư phạm như thế nào?

Thuonghieu24h - Tại Singapore, chỉ những học sinh xuất sắc mới có thể đăng ký vào ngành sư phạm. Trong khi đó, ở Mỹ, các nhà hoạch định chính sách cho rằng nghề giáo chỉ cần người phù hợp.