Nhiều thí sinh “chán” đại học, chuyển sang học nghề

Thuonghieu24h - Nhiều trường đại học đang “sốc”, hoang mang vì không biết 110.000 thí sinh được xác định là trúng tuyển trong đợt 1 đã đi đâu? Vì sao không nhập học?  Câu trả lời là, khi nhìn vào con số 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trong năm qua – có thể sẽ tiếp...

GS Ngô Bảo Châu nói về cách cân bằng cuộc sống

Thuonghieu24h - GS Ngô Bảo Châu cho rằng có nhiều dự định không xảy ra như ý muốn nhưng càng thất bại thì càng cần phải cố gắng

Đại học Công nghệ thông báo hạ điểm chuẩn

Thuonghieu24h - Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) vừa thông báo hạ điểm chuẩn trúng tuyển 3 mã ngành ở đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 so với công bố trước đó.

Cơ hội nào cho thí sinh trượt đại học đợt 1?

Thuonghieu24h - Với phương thức xét tuyển như năm nay, đợt xét tuyển bổ sung sẽ không còn nhiều cơ hội cho các thí sinh ở những ngành, trường hot như năm ngoái.

Ngã ngửa vì 3 điểm 10 vẫn trượt đại học

Thuonghieu24h - Điểm thi cao, điểm chuẩn vượt so với tư vấn, hay chính sách cộng điểm ưu tiên nhiều bất cập là những biến động của mùa tuyển sinh năm nay.

Bộ Giáo dục lý giải việc thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt nguyện vọng 1

Thuonghieu24h - Trước sự việc nhiều thí sinh điểm cao, thậm chí đạt 29,25 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1 gây lo ngại cho nhiều thí sinh dự thi năm sau, đại diện Bộ GD&ĐT đã lý giải về những trường hợp này.

Điểm chuẩn của các trường đại học tốp đầu năm 2017

Thuonghieu24h - Năm nay, điểm chuẩn của các trường đại học tốp đầu năm 2017 đều tăng hơn so với năm 2016 từ 1 đến 3 điểm...

Ngưỡng mộ "biệt tài" của 3 nữ cử nhân xuất sắc trường ĐH Thủy lợi

Thuonghieu24h - 3 nữ cử nhân này đã "vượt mặt" hàng nghìn các nam sinh để đạt thành tích đáng ngưỡng mộ và có thể nói là "kỳ tích" của trường ĐH Thủy lợi trong nhiều năm trở lại đây.

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan lấy Việt Nam ra làm gương về cải cách giáo dục

Thuonghieu24h - “Hiện Bộ Giáo dục Thái Lan có tới 20.000 quan chức không dạy học nhưng đang điều hành các trường học, trong khi đó Việt Nam chỉ có khoảng 70 người làm trong Bộ Giáo dục”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Thái Lan Teerakiat Jareonsettasin cho biết trong cuộc phỏng vấn của Bloomberg ngày 12/7

Thanh Hóa tái ký hợp đồng cho hàng nghìn giáo viên mới bị cắt hợp đồng

Thuonghieu24h - Tỉnh Thanh Hóa vừa qua đã có văn bản khẩn trương triển khai, thực hiện hợp đồng đối với giáo viên các khối mầm non, tiểu học,…

Liệu rằng có trái luật khi bỏ kỳ thi THPT?

Thuonghieu - Cần nhấn mạnh, bỏ hay không bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia phải có căn cứ hợp lý, khoa học chứ không thể dựa vào cảm tính.

Thành phố Incheon ký kết hợp tác với ĐH Nguyễn Tất Thành

Thuonghieu24h - Chiều 17/7, tại TPHCM, đoàn đại biểu của Hội đồng nhân dân TP Incheon (Hàn Quốc) do ông Jegal Won Young, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Incheon dẫn đầu, đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

13% thí sinh trên điểm sàn đã điều chỉnh nguyện vọng

Thuonghieu24h - Thông tin từ Bộ GDĐT, đến hết ngày 16.7, có khoảng 13% số thí sinh trên điểm sàn thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt 1, năm 2017.