9X nhận học bổng 6,5 tỷ đồng và đề luận khác lạ của ĐH Chicago

Thuonghieu24h - Sau 6 tháng chuẩn bị, Lâm Quang Nhật trúng tuyển vào ĐH Chicago, Mỹ với học bổng 6,5 tỷ đồng. Đây là nơi GS Ngô Bảo Châu và GS Đàm Thanh Sơn giảng dạy. Tháng 8 tới, nam sinh lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) sẽ trở thành sinh ...

Chọn người giỏi nhất hay người học hỏi không ngừng?

(Thuonghieu24h) - Mặc dù, cuộc phỏng vấn của 2 người đã diễn ra rất tốt nhưng chỉ có một vị trí mở ra. Vậy ai là người xứng đáng trong lúc này?

Trăn trở tính dân chủ trong trường học

(Thuonghieu24h) - Hiệu trưởng "lộng hành", giáo viên không dám lên tiếng, học sinh không được bênh vực... đó là hệ quả của việc thiếu dân chủ trong một số cơ sở giáo dục hiện nay.

Thủ tướng Lý Hiển Long: Sẽ hỗ trợ Vệt Nam đào tạo cán bộ tại Singapore

(Thuonghieu24h) - Ngày 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc tiếp kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Lớp học dạy kĩ năng cho trẻ để tránh bị xâm hại tình dục

(Thuonghieu24h) - Ngày 1/4 tới, một lớp học về Kỹ năng trẻ cần biết để tránh bị xâm hại tình dục dành cho các bé từ 5-7 tuổi sẽ được tổ chức miễn phí tại Trường Tiểu học Nhi Đồng (Số nhà 89 ngõ 27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội., Hà Nội).

Hiệu trưởng Đại học Harvard và chuyến thăm Việt Nam

(Thuonghieu24h) - Hiệu trưởng ĐH Harvard, Giáo sư Drew Gilpin Faust, sáng 23.3 đã có buổi nói chuyện về chủ đề nội chiến Mỹ tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn ở TP.HCM, tiết lộ tác động của Chiến tranh Việt Nam đối với cá nhân bà.

Liên kết ngoại ngữ, cuộc chơi đầy toan tính vụ lợi!

(Thuonghieu24h) - “Mục đích của doanh nghiệp là lợi nhuận tối đa. Do đó, khi số tiền bị chia nhỏ ra ở nhiều khâu thì đồng nghĩa với việc tiền đầu tư cho giảng dạy lại ít đi”

Học sinh lớp 12 Hà Nội thi thử tổ hợp Khoa học tự nhiên 2017

(Thuonghieu24h) - Kết thúc đề thi thử bài tổ hợp Khoa học tự nhiên cho học sinh lớp 12 tại Hà Nội sáng nay 21/3, nhiều học sinh ra khỏi phòng thi đều nhận xét đề thi vừa sức. Nhiều giáo viên nhận định, đề bao quát chương trình, phổ điểm nhiều sẽ ở 6-7.

Nhói lòng hoàn cảnh éo le của nữ giáo viên Hà Tĩnh

Thuonghieu24h - “Tâm huyết với nghề, hoạt động công đoàn và nữ công hết sức sôi nổi, nhiệt tình; biết vượt lên số phận để nuôi dạy con tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” là những gì mà đồng nghiệp và phụ huynh học sinh nhận xét về cô giáo Phan Thị Thanh – Trường Tiểu học Cương Gián I

Thùy Linh tài năng piano người Việt tại Séc

Bộc lộ năng khiếu chơi đàn piano từ lúc lên 5 tuổi, sau nhiều năm miệt mài tập luyện, Đặng Thùy Linh đã giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Nghị lực cô gái mất chân với chiếc huy chương bạc Olympic

Bị cưa chân vì sự tắc trách của bác sĩ ở Đăk Lăk, Hà Vi vẫn lạc quan, nỗ lực học tập và giành huy chương bạc môn Địa lý kỳ thi Olympic tỉnh

Gặp 2 cô gái trong cùng gia đình đều giành học bổng Đại học Harvard

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, gia đình anh Tôn Đức Thế là gia đình duy nhất tại Việt Nam có 2 con theo học tại Đại học Harvard.

Cậu học trò 2 năm liên tiếp giải nhất Toán quốc gia

- Lê Quang Dũng, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, là người hai năm liên tiếp đạt giải nhất môn Toán của kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Năm nay, em còn đạt số điểm cao nhất toàn quốc.