Những bước đi gian nan nếu muốn cho con vào lớp 1

"Thuonghieu24h" - Hồi con bắt đầu vào lớp 1, tôi gác hết công việc nhà để đồng hành cùng con. Tôi quyết tự dạy con học. Mỗi ngày tôi dành ra khoảng một tiếng để học cùng con. Khi dạy, tôi cũng không tham kiến thức quá. Mỗi ngày tôi dạy con một ít. Bữa nay dạy đọc th&igra...

Người can thiệp trực tiếp nâng điểm tại Hà Giang là ai?

"Thuonghieu24h" - Ông Vũ Trọng Lương - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) - bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Lắng nghe ý kiến về nghề Giáo và nỗi lo Công chức - Hợp đồng

"Thuonghieu24h" - Thí sinh Phạm Ngọc Hà mang SBD 110 xuất sắc lọt Top 40 Miss Photogenic 2018, cùng lắng nghe ý kiến của cô gái này về chính sách mới của ngành Giáo dục.

Hà Giang và những lỗ hổng giáo dục nghiêm trọng

"Thuonghieu24h" - Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.

Sai phạm từ khâu chấm thi tại tỉnh Hà Giang

"Thuonghieu24h" - Qua xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi THPT quốc gia cao bất thường ở Hà Giang. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các chứng cứ để củng cố và khi nào có kết quả thì sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật.

Xót xa khi những đứa trẻ trở thành nạn nhân của những vụ xâm hại

"Thuonghieu24h" - Thí sinh Đặng Thị Quyết mang SBD - 071 đến từ Hà Nội đã thể hiện sự bức xúc cũng như đau đớn khi phải nói về những nạn nhân, các em nhỏ trong những vụ xâm hại tình dục.

Dạy cách ứng xử cho trẻ ngay từ những ngày thơ bé

"Thuonghieu24h" - Trẻ cần trải nghiệm nhiều tình huống giao tiếp khác nhau để học các kĩ năng ứng xử phù hợp với bối cảnh, sự kiện.

Giáo dục bé ngày từ khi vỡ lòng để không bị chậm phát triển

"Thuonghieu24h" - Khi lên 5 tuổi, trẻ đã nhận biết được rất nhiều về thế giới xung quanh. Đây là thời điểm để trẻ học về cách ứng xử và những bài học trong cuộc sống.

Trượt trường công lập 20.000 học sinh đứng giữa ngưỡng cửa đời

"Thuonghieu24h" - TPHCM đã công bố điểm điểm chuẩn vào lớp 10 của 103 trường THPT trên địa bàn. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định khoảng 20.000 thí sinh rớt lớp 10 trường công lập nhưng các em vẫn còn nhiều lựa chọn để theo đuổi con đường học tập.

Đề thi càng ngày càng khó - Thí sinh chỉ còn lựa chọn "Học"

"Thuonghieu24h" - Năm nay chỉ thi kiến thức lớp 11 và 12 mà đề còn khó như thế. Sang năm, có cả kiến thức lớp 10 các em học sinh không ôn tập kĩ sẽ làm sao đây?

Vụ cô giáo mầm non bị đánh: Nguy cơ phải hủy đám cưới

"Thuonghieu24h" - Cô giáo mầm non tố bị phụ huynh đánh đến nhập viện đã được chuyển ra tuyến trên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị. Đặc biệt hiện chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến đám cưới cô giáo Mai, theo chồng sắp cưới cô Mai nếu bệnh tình không có tiến triển nguy cơ sẽ hủy đám cưới.

Hồi hộp xem danh sách điểm thi vào lớp 10 từ các tỉnh thành

"Thuonghieu24h" - Tính đến tối 13.6, đã có 6 tỉnh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2018, gồm có: Tây Ninh, Ninh Bình, Phú Yên, An Giang, Hưng Yên, TPHCM. Nhiều tỉnh cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Thi chuyển cấp 3 - Trận chiến khốc liệt hơn Đại học

"Thuonghieu24h" - Dù đã ngay trước giờ thi, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội vẫn ôm sách vở ôn luyện. Ở hai điểm thi THPT Trần Phú và THPT Việt Đức, công tác tổ chức thi diễn ra nghiêm túc.