Động đất chôn vùi nhiều nhà cửa ở Nhật, du học sinh Việt đang trong tình trạng hết sức hoang mang, l

"Thuonghieu24h" - Với nhiều bạn du học sinh mới sang Nhật sinh sống và làm việc thì đây chẳng phải là 1 điều dễ dàng. Trận động đất trên đảo Hokkaido (Nhật Bản) có độ mạnh 6,7 độ Richter đã gây ra tình trạng sạt lở đất diện rộng, nuốt chửng nhiều nhà cửa, nhiều người d&acir...

Hết sách giáo khoa khác nào giáo dục đến thời "đi cày không trâu"

"Thuonghieu24h" - Trước phản ánh của báo chí về tình trạng thiếu sách giáo khoa cục bộ ở một số đầu sách và lớp đầu cấp năm 2018, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng giải thích nguyên nhân về vấn đề này và yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng hết sách giáo khoa.

Lựa chọn kế hoạch tuyển sinh cho năm 2019

"Thuonghieu24h" - Ở thời điểm hiện tại, chọn phương án 1 là phù hợp nhất, tương tự như thi THPT đã áp dụng trong một thời gian dài. Phương án 1 phát huy được mục đích giáo dục toàn diện, khắc phục được các nhược điểm của hai phương án còn lại

Chính phủ ra những quyết định then chốt cho ngành Giáo Dục

"Thuonghieu24h" - Chính phủ đồng ý nâng chuẩn giáo viên mầm non; miễn học phí THCS; bổ sung quy định về Hội đồng trường đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập tự chủ có chức năng thực hiện nhiệm vụ các cơ quan chủ quản; lấy ý kiến về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia...

Những bước đi gian nan nếu muốn cho con vào lớp 1

"Thuonghieu24h" - Hồi con bắt đầu vào lớp 1, tôi gác hết công việc nhà để đồng hành cùng con. Tôi quyết tự dạy con học. Mỗi ngày tôi dành ra khoảng một tiếng để học cùng con. Khi dạy, tôi cũng không tham kiến thức quá. Mỗi ngày tôi dạy con một ít. Bữa nay dạy đọc thì bữa mai luyện chữ…

Phó thủ tướng lắng nghe phản biện về kỳ thi THPT quốc gia

"Thuonghieu24h" - 26 đại biểu đã trình bày những đánh giá về kỳ thi THPT quốc gia 2018, đề xuất các giải pháp.

Bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh lĩnh án tù

"Thuonghieu24h" - HĐXX xác định chủ cơ sở Mầm Xanh và 2 đồng phạm đã tàn ác, hành hạ nhiều bé trong suốt thời gian dài.

Người can thiệp trực tiếp nâng điểm tại Hà Giang là ai?

"Thuonghieu24h" - Ông Vũ Trọng Lương - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) - bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Lắng nghe ý kiến về nghề Giáo và nỗi lo Công chức - Hợp đồng

"Thuonghieu24h" - Thí sinh Phạm Ngọc Hà mang SBD 110 xuất sắc lọt Top 40 Miss Photogenic 2018, cùng lắng nghe ý kiến của cô gái này về chính sách mới của ngành Giáo dục.

Hà Giang và những lỗ hổng giáo dục nghiêm trọng

"Thuonghieu24h" - Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.

Sai phạm từ khâu chấm thi tại tỉnh Hà Giang

"Thuonghieu24h" - Qua xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi THPT quốc gia cao bất thường ở Hà Giang. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các chứng cứ để củng cố và khi nào có kết quả thì sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật.

Xót xa khi những đứa trẻ trở thành nạn nhân của những vụ xâm hại

"Thuonghieu24h" - Thí sinh Đặng Thị Quyết mang SBD - 071 đến từ Hà Nội đã thể hiện sự bức xúc cũng như đau đớn khi phải nói về những nạn nhân, các em nhỏ trong những vụ xâm hại tình dục.

Dạy cách ứng xử cho trẻ ngay từ những ngày thơ bé

"Thuonghieu24h" - Trẻ cần trải nghiệm nhiều tình huống giao tiếp khác nhau để học các kĩ năng ứng xử phù hợp với bối cảnh, sự kiện.