Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Văn quốc gia gây tranh cãi

Thuonghieu24h - Đề thi Ngữ văn chọn học sinh giỏi tham dự kỳ thi quốc gia của Sở GD&ĐT Bắc Giang nhận được nhiều ý kiến tranh luận khi câu hỏi về nghị luận trừu tượng, khó hiểu. Ngày 18/9, đề thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 180 phút), kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 của Sở GD&ĐT Bắc Giang được chia sẻ tr...

11 suất học bổng Thạc sĩ giá trị dành cho Miss Photogenic 2017 đến từ Đại học Đông Đô

11 suất học bổng Thạc sĩ trị giá lên tới 500 triệu đồng được Đại học Đông Đô dành tặng cho Hoa khôi , các Á khôi và các Miss đạt giải trong Chung kết Miss Photogenic 2017.

Điều ước trên bản Cò Cài

Thuonghieu24h - Trời mưa đường đến trường lầy lội, quần áo có thể ướt nhưng sách vở thì chúng em phải giữ gìn mà học để thực hiện được điều ước.

Du học sinh Trung Quốc "vỡ mộng" ngày trở về

Thuonghieu24h - Ngày càng có nhiều du học sinh Trung Quốc trở về nước và đối mặt với thực tế khắc nghiệt rằng tấm bằng đại học ở nước ngoài không còn là chìa khóa vàng giúp họ có một tương lai xán lạn hơn.

Vô cảm tột cùng, căm phẫn tột cùng

Thuonghieu24h - Trong ảnh là lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại một điểm trường ở xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Gặp cô giáo Mù Cang Chải nhận quà của Bộ trưởng trong ngày khai giảng

Thuonghieu24h - Không còn lại tài sản gì sau trận lũ quét, cô giáo Nguyễn Thị Loan (Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mù Cang Chải) bước vào một năm học mới với niềm vui bất ngờ từ Bộ trưởng.

ĐH Quốc gia Hà Nội đứng số 1 trong bảng xếp hạng trường đại học top đầu Việt Nam

Thuognhieu24h - Theo như công bố xếp hạng, Đại học Quốc gia Hà Nội xếp vị trí thứ nhất và Đại học Tôn Đức Thắng đứng ở vị trí thứ 2.

Lễ khai giảng đặc biệt lúc ban đêm

Thuonghieu24h - Lễ khai giảng đặc biệt này được tổ chức vào ban đêm, của thầy trò Trường phổ cập giáo dục phường 12, quận Bình Thạnh, nơi các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Hôm nay, hơn 22 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới

Thuonghieu24h - Lễ khai giảng năm học 2017-2018 diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm trong 1 giờ, đồng loạt từ 7 giờ 30 phút.

Phụ huynh 'đốt tiền' cho con đi học thêm, liệu có cần thiết?

Thuonghieu24h - Cứ mỗi năm học mới đến, chuyện “học thêm dạy thêm” lại trở thành chủ điểm nóng bởi mỗi người một ý kiến.

Các trường ở Hà Nội chỉ có 1 giờ để tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Thuonghieu24h - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức khai giảng vào ngày 5/9 và chỉ kéo dài trong 1 giờ.

Thầy trò ‘choáng’ khi đổi mới thi lớp 10

Thuonghieu24h - Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học này sẽ có nhiều thay đổi theo hướng tăng câu hỏi ứng dụng thực tiễn và tích hợp thêm kiến thức các môn học khác.

Tâm sự rớt nước mắt của cô học trò nghèo hiếu học

Thuonghieu24h - Là một học sinh gương mẫu, nhưng Huyền không dám ước mơ trên con đường học tập vì cuộc sống quá khó khăn, bố mẹ bệnh tật.