Sai phạm từ khâu chấm thi tại tỉnh Hà Giang

"Thuonghieu24h" - Qua xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi THPT quốc gia cao bất thường ở Hà Giang. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các chứng cứ để củng cố và khi nào có kết quả thì sẽ xử lý theo các quy định của phá...

Giáo dục bé ngày từ khi vỡ lòng để không bị chậm phát triển

"Thuonghieu24h" - Khi lên 5 tuổi, trẻ đã nhận biết được rất nhiều về thế giới xung quanh. Đây là thời điểm để trẻ học về cách ứng xử và những bài học trong cuộc sống.

Trượt trường công lập 20.000 học sinh đứng giữa ngưỡng cửa đời

"Thuonghieu24h" - TPHCM đã công bố điểm điểm chuẩn vào lớp 10 của 103 trường THPT trên địa bàn. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định khoảng 20.000 thí sinh rớt lớp 10 trường công lập nhưng các em vẫn còn nhiều lựa chọn để theo đuổi con đường học tập.

Đề thi càng ngày càng khó - Thí sinh chỉ còn lựa chọn "Học"

"Thuonghieu24h" - Năm nay chỉ thi kiến thức lớp 11 và 12 mà đề còn khó như thế. Sang năm, có cả kiến thức lớp 10 các em học sinh không ôn tập kĩ sẽ làm sao đây?

Vụ cô giáo mầm non bị đánh: Nguy cơ phải hủy đám cưới

"Thuonghieu24h" - Cô giáo mầm non tố bị phụ huynh đánh đến nhập viện đã được chuyển ra tuyến trên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị. Đặc biệt hiện chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến đám cưới cô giáo Mai, theo chồng sắp cưới cô Mai nếu bệnh tình không có tiến triển nguy cơ sẽ hủy đám cưới.

Hồi hộp xem danh sách điểm thi vào lớp 10 từ các tỉnh thành

"Thuonghieu24h" - Tính đến tối 13.6, đã có 6 tỉnh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2018, gồm có: Tây Ninh, Ninh Bình, Phú Yên, An Giang, Hưng Yên, TPHCM. Nhiều tỉnh cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Thi chuyển cấp 3 - Trận chiến khốc liệt hơn Đại học

"Thuonghieu24h" - Dù đã ngay trước giờ thi, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội vẫn ôm sách vở ôn luyện. Ở hai điểm thi THPT Trần Phú và THPT Việt Đức, công tác tổ chức thi diễn ra nghiêm túc.

"Giá dịch vụ đào tạo" quá thương mại cho ngành Giáo Dục

"thuonghieu24h" - Trình bày trước Quốc hội sáng 30-5 các nội dung sửa đổi bổ sung Luật giáo dục đại học, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề cập việc rút ngắn thời gian đào tạo đại học và đổi cụm từ "học phí" thành "giá dịch vụ đào tạo".

Học sinh Việt Nam chạm tay vào huy chương vàng của Châu Á

"Thuonghieu24h" - Được chọn tham gia xét giải Olympic tin học châu Á năm 2018, cả 7 học sinh của Việt Nam đều giành huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng.

Mùa thi là mùa "Khổ" không chỉ riêng thí sinh

"Thuonghieu24h" - Theo quyết định ban hành danh mục "bí mật nhà nước độ tối mật" trong ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 31-12-2016

Bộ GD&DT kiểm tra lại "vườn nấm" ngoại ngữ mọc trái phép

Thuonghieu24h - “Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc công khai thông tin về danh sách trung tâm ngoại ngữ, tin học cả công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài, trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn được cấp phép hoạt động”.

Dạy học có nên dạy thêm cả cách sử dụng "Tiền"?

"Thuonghieu24h" - Ở chương trình giáo dục phổ thông mới, các môn học sẽ có nhiều nội dung lồng ghép giáo dục tài chính cho học sinh, trong đó có những chủ đề hướng dẫn sử dụng tiền một cách hợp lý.

Trong khi lớp lớn đau đầu vì Đại học thì lớp bé phải loay hoay chống xâm hại

“Thuonghieu24h" - Có đến 60-70% thủ phạm các vụ xâm hại là đến từ người thân quen như: thầy (cô) giáo, ông, bố, bác, đặc biệt là hàng xóm - những người bạn của bố thì rất nhiều” Đây là con số đáng báo động.