Đề minh họa thi THPT Quốc gia 2019: Thầy trò 'dễ thở' hơn

"Thuonghieu24h" - Thời điểm này, các địa phương đã triển khai công tác dạy học, ôn tập thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm chung trong công tác chỉ đạo là lưu ý hoàn thành chương trình giáo dục phù hợp với khung kế hoạch thời gian năm học, nghiêm cấm cắt xén chương trình...

Cổng trường mở ra và những trăn trở đầy tính nhân văn

"Thuonghieu24h" - Trong bút ký Cổng Trường Mở Ra của nhà văn Lý Lan có ghi lại tâm trạng của một người mẹ trước ngày cho con đi khai trường vào lớp một. Và có câu cuối cùng của người mẹ mà tôi rất tâm đắc.

Lộc Hà – Hà Tĩnh đón nhận hàng ngàn đầu sách

"Thuonghieu24h" - Dự án “Làm bạn với sách” của Tổ chức Zhi - shan Foundation phát động phong trào hỗ trợ sách cho các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Báo động tình trạng thừa thầy thiếu thợ

"Thuonghieu24h" - Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang báo động. Không nhất thiết phải học Đại học mà Cao đẳng, Trung cấp vẫn tốt.

Học nghề có phải là sự lựa chọn cuối cùng?

"Thuonghieu24h" - Một thực tế phổ biến hiện nay là với đa phần giới trẻ các trường nghề chỉ được coi là lựa chọn cuối cùng khi giấc mơ gõ cửa các trường đại học của họ không đạt được. Chủ đề này đã được thí sinh Người đẹp Tràng An 2018 cảm nhận qua bài viết dưới đây.

Trường Tiểu Học Thụ Lộc - Lộc Hà xuống cấp, 500 học sinh đi học trong thấp thỏm

"Thuonghieu24h" - NHNThiếu phòng dạy học, phòng học chật hẹp, xuống cấp, khiến hàng trăm học sinh ở Thụ Lộc phải chen chúc học chữ dưới tiết trời mùa hè nóng bức hoặc mùa đông lạnh lẽo là tình cảnh của Trường tiểu học Thụ Lộc, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bao năm nay.

Chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia 2019

"Thuonghieu24h" - Hôm 4/12, trên cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Lớp học tình thương nơi biên giới

"Thuonghieu24h" - Nhiều năm nay, các chiến sĩ Đồn Biên phòng (ĐBP) Tuyên Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) đã vượt qua những khó khăn để duy trì lớp học tình thương với mong muốn giúp các em nhỏ theo bố mẹ di cư từ Campuchia về Việt Nam biết được mặt chữ.

Vinh danh 50 nhà giáo đạt giải thưởng Võ Trường Toản

"Thuonghieu24h" - 50 người được vinh danh gồm 39 giáo viên và 11 cán bộ quản lý đến từ các cơ sở giáo dục tại 24 quận, huyện trên địa bàn TP HCM.

Khai giảng đơn vị đi tiên phong trong việc đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của Doanh nghiệp

"Thuonghieu24h"-Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1452/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Trường là cơ sở giáo dục chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam.

Trường Đại học Đông Đô ký kết bản ghi nhớ hợp tác với 18 trường học danh tiếng

"Thuonghieu24h" - Sáng ngày 14/11/2018, Trường Đại học Đông Đô đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác cùng 18 trường Đại học danh tiếng của Indonesia dưới sự chứng kiến của Hiệp hội các cơ sở giáo dục Indonesia. Đây là hoạt động đánh dấu sự hợp tác, hội nhập quốc tế sâu rộng, tiệm cận được các chuẩn chung từ

Tranh cãi trong dư luận về dự thảo sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học

"Thuonghieu24h" - Nếu sinh viên chứa chấp, môi giới mại dâm, hoạt động mại dâm có thể chịu mức kỉ luật cao nhất là buộc thôi học.

Xúc động, vỡ òa ngày trở về trường xưa

"Thuonghieu24h" - Ngày 28/10 vừa qua, Trường CĐ Sư phạm Trung ương - khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm truyền thống đào tạo giáo viên mầm non và 15 năm thành lập Khoa Giáo dục Mầm non.