Giới thiệu các thương hiệu vùng miền trên quê hương Việt Nam

Nón lá làng Chuông - Gìn giữ một nét đẹp văn hóa

(Thương hiệu 24h) - Dù không còn đem lại thu nhập cao như trước nhưng nghề làm nón lá tại làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vẫn được người dân nơi đây duy trì sản xuất, truyền nghề nhằm bảo tồn một nét văn hóa đẹp. Nét đẹp nón lá làng Chu&ocir...

Nông sản truyền thống 3 miền hội tụ tại chợ Tết Ecopark

Trong ngày 14 và 15/1, du khách được thỏa sức lựa chọn hàng nghìn mặt hàng truyền thống từ lương thực thực phẩm, đồ khô, đến bánh kẹo, hoa quả, cây cảnh… của hơn 200 gian hàng tại chợ Tết Ecopark.

Cơm chay hương vị xứ Huế

Xứ Huế núi không cao, sông không sâu nhưng lòng người tĩnh lặng bởi họ biết cách tu, biết cách ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh. Cũng chính bởi vậy cơm chay xứ Huế là đặc sản không thể không nếm thử khi đến đây.

Những quán cơm tấm ngon nức tiếng Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên ở đâu thì bạn cũng không thể tìm được cái cảm giác và hương vị như được ăn ở TP.HCM.

Bún đậu mắm tôm- hương vị khó quên của người Hà Thành

Nếu phải gọi tên món bún giản đơn, ít cầu kỳ bậc nhất đất Hà Thành, tôi chắc chắn những người đã từng lê la mê đắm ẩm thực nơi đây sẽ đồng lòng gọi một cái tên: bún đậu mắm tôm.

Cam Bù Hương Sơn - Món quà của vùng đất Hà Tĩnh cho những ngày tết

Cam Bù Hương Sơn có vị ngon đậm đà, trong ngày tết cam bù là sản phẩm phù hợp làm quà dâng hiến tổ tiên, làm quà biếu anh em, bạn bè gần xa; phong tục ngày tết của người Hà Tĩnh, thiếu gì thì thiếu chứ đĩa cam bù đặt lên bàn thờ là không thể thiếu được. Chưa có quả cam bù đặt lên bàn thờ thì chưa gọ

Đẩy mạnh phát triển thương hiệu Hồ tiêu Chư Sê

Những người khách thập phương khi đến Gia Lai thường hỏi: Đặc sản ở đây là gì? Không chần chừ, người Gia Lai sẽ trả lời: Đó là hạt tiêu Chư Sê. Không thể khác được, vì tiêu Chư Sê vừa thơm, vừa cay rất nồng; đã được công nhận thương hiệu và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Chả rươi gia truyền phố Gia Ngư

Trên con phố Gia Ngư, có một quán chả rươi gia truyền đã bán gần 20 năm nay. Những mẻ chả rươi đã được rán sẵn, vàng ươm xếp thành từng chồng trông rất hấp dẫn, khiến thực khách không thể kìm lòng.

Thưởng thức những món nướng mùa đông Hà Nội

- Bạn đã nếm thử những món nướng mùa đông ngon tuyệt này của Hà Nội chưa?

Quán bánh trôi tàu hút khách ở Hà Nội

Nằm khiêm tốn trong một con ngõ nhỏ trên đường Quán Thánh, quán bánh trôi tàu của bà Thơm đã có tuổi đời hơn 40 năm, chiều nào cũng tấp nập, đông khách.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Nâng tầm thương hiệu cam sành Hà Giang

Cam sành Hà Giang mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ, (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Với việc được cấp chỉ dẫn địa lý, cam sành Hà Giang giờ đây không chỉ là một đặc sản quen thuộc, được ưa chuộng khắp trong Nam ngoài Bắc mà còn là một thương hiệu nổi tiếng đư

Xây dựng thương hiệu cho nông sản Bắc Giang

Bắc Giang đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản phong phú và đặc trưng của địa phương để những đặc sản này không những định vị tốt tại thị trường trong nước mà còn tiến tới xuất khẩu (XK) đến nhiều quốc gia.

Quán bánh mì chấm 40 năm ở Nha Trang

Quán ở vỉa hè, bán 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi chiều, một phần bánh mì chấm có giá 15.000 đồng là địa chỉ hút khách ở Nha Trang.