Giới thiệu các thương hiệu vùng miền trên quê hương Việt Nam

Làng nghề giò chả 500 tuổi giờ ở đâu?

(Thương hiệu 24h) - Nghề làm nem, giò chả của làng nghề Ước Lễ trải qua hàng trăm năm thăng trầm. Giờ đây, làng Ước Lễ không nhiều người làm nghề nem, giò chả. Nhưng nhiều người làng đã “mang chuông đi đánh xứ người”, phát triển nghề truyền thống khắp mọi vùng miền tổ quốc. Ngh...

Những món ăn đặc sản ở vùng đất Tổ

Đến với vùng đất thiêng Phú Thọ vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của vùng đất Tổ. Đó cũng chính là lí do vì sao du khách dù có đi đâu cũng nhớ về mảnh đất này.

Nón lá làng Chuông - Gìn giữ một nét đẹp văn hóa

Dù không còn đem lại thu nhập cao như trước nhưng nghề làm nón lá tại làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vẫn được người dân nơi đây duy trì sản xuất, truyền nghề nhằm bảo tồn một nét văn hóa đẹp.

Chân gà nướng phố núi thơm ngon

Giòn thơm tròn vị nhờ công thức ướp đặc biệt, chân gà nướng tại quán nhỏ giữa thành phố Buôn Mê Thuột vì thế đông khách quanh năm.

Tết Đinh Dậu đến gần, gà Đông Tảo lên ngôi

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm “lên ngôi” của giống gà tiến vua đắt đỏ. Nhờ chăn nuôi gà Đông Tảo, nhiều hộ gia đình ở huyện Khoái Châu giàu lên nhanh chóng, có năm thu nhập lên đến hơn nửa tỷ đồng.

Nông sản truyền thống 3 miền hội tụ tại chợ Tết Ecopark

Trong ngày 14 và 15/1, du khách được thỏa sức lựa chọn hàng nghìn mặt hàng truyền thống từ lương thực thực phẩm, đồ khô, đến bánh kẹo, hoa quả, cây cảnh… của hơn 200 gian hàng tại chợ Tết Ecopark.

Cơm chay hương vị xứ Huế

Xứ Huế núi không cao, sông không sâu nhưng lòng người tĩnh lặng bởi họ biết cách tu, biết cách ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh. Cũng chính bởi vậy cơm chay xứ Huế là đặc sản không thể không nếm thử khi đến đây.

Những quán cơm tấm ngon nức tiếng Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên ở đâu thì bạn cũng không thể tìm được cái cảm giác và hương vị như được ăn ở TP.HCM.

Bún đậu mắm tôm- hương vị khó quên của người Hà Thành

Nếu phải gọi tên món bún giản đơn, ít cầu kỳ bậc nhất đất Hà Thành, tôi chắc chắn những người đã từng lê la mê đắm ẩm thực nơi đây sẽ đồng lòng gọi một cái tên: bún đậu mắm tôm.

Cam Bù Hương Sơn - Món quà của vùng đất Hà Tĩnh cho những ngày tết

Cam Bù Hương Sơn có vị ngon đậm đà, trong ngày tết cam bù là sản phẩm phù hợp làm quà dâng hiến tổ tiên, làm quà biếu anh em, bạn bè gần xa; phong tục ngày tết của người Hà Tĩnh, thiếu gì thì thiếu chứ đĩa cam bù đặt lên bàn thờ là không thể thiếu được. Chưa có quả cam bù đặt lên bàn thờ thì chưa gọ

Đẩy mạnh phát triển thương hiệu Hồ tiêu Chư Sê

Những người khách thập phương khi đến Gia Lai thường hỏi: Đặc sản ở đây là gì? Không chần chừ, người Gia Lai sẽ trả lời: Đó là hạt tiêu Chư Sê. Không thể khác được, vì tiêu Chư Sê vừa thơm, vừa cay rất nồng; đã được công nhận thương hiệu và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Chả rươi gia truyền phố Gia Ngư

Trên con phố Gia Ngư, có một quán chả rươi gia truyền đã bán gần 20 năm nay. Những mẻ chả rươi đã được rán sẵn, vàng ươm xếp thành từng chồng trông rất hấp dẫn, khiến thực khách không thể kìm lòng.

Thưởng thức những món nướng mùa đông Hà Nội

- Bạn đã nếm thử những món nướng mùa đông ngon tuyệt này của Hà Nội chưa?