Giới thiệu các thương hiệu vùng miền trên quê hương Việt Nam

Bún đậu mắm tôm- hương vị khó quên của người Hà Thành

(Thuonghieu24h) - Nếu phải gọi tên món bún giản đơn, ít cầu kỳ bậc nhất đất Hà Thành, tôi chắc chắn những người đã từng lê la mê đắm ẩm thực nơi đây sẽ đồng lòng gọi một cái tên: bún đậu mắm tôm. Giản dị từ cái tên, có bao nhiêu nguyên liệu gọi ra bằng hết: b&...

Chả rươi gia truyền phố Gia Ngư

Trên con phố Gia Ngư, có một quán chả rươi gia truyền đã bán gần 20 năm nay. Những mẻ chả rươi đã được rán sẵn, vàng ươm xếp thành từng chồng trông rất hấp dẫn, khiến thực khách không thể kìm lòng.

Thưởng thức những món nướng mùa đông Hà Nội

- Bạn đã nếm thử những món nướng mùa đông ngon tuyệt này của Hà Nội chưa?

Quán bánh trôi tàu hút khách ở Hà Nội

Nằm khiêm tốn trong một con ngõ nhỏ trên đường Quán Thánh, quán bánh trôi tàu của bà Thơm đã có tuổi đời hơn 40 năm, chiều nào cũng tấp nập, đông khách.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Nâng tầm thương hiệu cam sành Hà Giang

Cam sành Hà Giang mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ, (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Với việc được cấp chỉ dẫn địa lý, cam sành Hà Giang giờ đây không chỉ là một đặc sản quen thuộc, được ưa chuộng khắp trong Nam ngoài Bắc mà còn là một thương hiệu nổi tiếng đư

Xây dựng thương hiệu cho nông sản Bắc Giang

Bắc Giang đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản phong phú và đặc trưng của địa phương để những đặc sản này không những định vị tốt tại thị trường trong nước mà còn tiến tới xuất khẩu (XK) đến nhiều quốc gia.

Quán bánh mì chấm 40 năm ở Nha Trang

Quán ở vỉa hè, bán 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi chiều, một phần bánh mì chấm có giá 15.000 đồng là địa chỉ hút khách ở Nha Trang.

Món ngon khó cưỡng trên phố Vũ Hữu

Nếu bạn là "tín đồ" của món vịt thì đừng bỏ qua quán vịt quay trên phố Vũ Hữu, món vịt tại đây sử dụng vịt cỏ tươi nguyên con, chế biến kỳ công và có hương vị cực thơm ngon, hấp dẫn.

Những món ăn lạ khó cưỡng

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ.

Không thương hiệu, nông sản Việt thua cả 'sân nhà' lẫn 'sân khách'

Là một cường quốc về xuất khẩu (XK) nông - lâm - thủy sản nhưng 80% sản phẩm nông sản XK hiện nay không có thương hiệu… khiến giá trị xuất khẩu hàng năm của nông sản Việt Nam luôn đạt mức rất thấp và ngày càng lo đối mặt với sự “ghẻ lạnh” của người tiêu dùng.

Những món ăn Đà Lạt khiến ai cũng nhớ

Đà Lạt không nổi tiếng về ẩm thực, nhưng ẩm thực Đà Lạt lại hấp dẫn nhờ những nét riêng có được từ sự giao thoa giữa các vùng miền.

Đặc sản cá lòng tong vùng sông nước miền Tây

- Nhắc đến cái tên cá lòng tong, trong lòng những người con của vùng sông nước lại gợi lên bao ký ức không thể phai nhòa và là những món ăn chan chứa tình yêu thương của bà, của mẹ.

Thưởng thức bánh trôi tàu bà Thìn

Chè bà Thìn vẫn nổi trội hẳn ở những món chè đặc cho mùa lạnh. Chè đỗ đen nóng là một món như thế. Nhưng chè đỗ đen nóng đặc sánh vẫn không thể chống rét cừ như bánh trôi tàu của chính hàng chè khét tiếng này.