Giới thiệu các thương hiệu vùng miền trên quê hương Việt Nam

Chỉ dẫn địa lý nâng tầm giá trị cho thương hiệu bưởi Đoan Hùng

(Thương hiệu 24h) - Nhằm xây dựng vùng bưởi đặc sản huyện Đoan Hùng thành thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ triển khai dự án Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Đoan Hùng cho sản ...

Thưởng thức Bún thang Cầu Gỗ

- Thưởng thức hương vị bát bún thang bốc khói nghi ngút giữa tiết trời mùa xuân se lạnh chắc hẳn sẽ làm bạn thêm yêu, thêm thích thú về nét đẹp ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Thưởng thức đủ món ngon quanh thành phố hoa phượng đỏ

Nhiều người đặt chân đến Hải Phòng, không phải để thăm thú, thưởng ngoạn thành phố, chỉ đơn thuần là đến để thưởng thức cho thỏa thích những món ngon của miền đất Cảng mà thôi!

Làng nghề giò chả 500 tuổi giờ ở đâu?

Nghề làm nem, giò chả của làng nghề Ước Lễ trải qua hàng trăm năm thăng trầm. Giờ đây, làng Ước Lễ không nhiều người làm nghề nem, giò chả. Nhưng nhiều người làng đã “mang chuông đi đánh xứ người”, phát triển nghề truyền thống khắp mọi vùng miền tổ quốc.

Đưa thương hiệu nước mắm truyền thống Nam Ô vươn xa

Trên đường thiên lý Bắc - Nam, chỉ cần đổ đèo Hải Vân, mùi thơm của nước mắm từ làng Nam Ô đã kéo dài hàng cây số như níu kéo chân người…

Bảo hộ nhãn hiệu: Nâng tầm thương hiệu Cam Thượng Lộc - Hà Tĩnh

Chiều 17/1, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cam Thượng Lộc.

Những món ăn đặc sản ở vùng đất Tổ

Đến với vùng đất thiêng Phú Thọ vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của vùng đất Tổ. Đó cũng chính là lí do vì sao du khách dù có đi đâu cũng nhớ về mảnh đất này.

Nón lá làng Chuông - Gìn giữ một nét đẹp văn hóa

Dù không còn đem lại thu nhập cao như trước nhưng nghề làm nón lá tại làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vẫn được người dân nơi đây duy trì sản xuất, truyền nghề nhằm bảo tồn một nét văn hóa đẹp.

Chân gà nướng phố núi thơm ngon

Giòn thơm tròn vị nhờ công thức ướp đặc biệt, chân gà nướng tại quán nhỏ giữa thành phố Buôn Mê Thuột vì thế đông khách quanh năm.

Tết Đinh Dậu đến gần, gà Đông Tảo lên ngôi

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm “lên ngôi” của giống gà tiến vua đắt đỏ. Nhờ chăn nuôi gà Đông Tảo, nhiều hộ gia đình ở huyện Khoái Châu giàu lên nhanh chóng, có năm thu nhập lên đến hơn nửa tỷ đồng.

Nông sản truyền thống 3 miền hội tụ tại chợ Tết Ecopark

Trong ngày 14 và 15/1, du khách được thỏa sức lựa chọn hàng nghìn mặt hàng truyền thống từ lương thực thực phẩm, đồ khô, đến bánh kẹo, hoa quả, cây cảnh… của hơn 200 gian hàng tại chợ Tết Ecopark.

Cơm chay hương vị xứ Huế

Xứ Huế núi không cao, sông không sâu nhưng lòng người tĩnh lặng bởi họ biết cách tu, biết cách ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh. Cũng chính bởi vậy cơm chay xứ Huế là đặc sản không thể không nếm thử khi đến đây.

Những quán cơm tấm ngon nức tiếng Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên ở đâu thì bạn cũng không thể tìm được cái cảm giác và hương vị như được ăn ở TP.HCM.