Giới thiệu các thương hiệu vùng miền trên quê hương Việt Nam

Thịt trâu gác bếp, đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Thuonghieu24h - Thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt, khi ăn sẽ cảm thấy hơi hăng hắc vị của khói ám lâu ngày. Bạn có thể thấy khó ăn nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách mê mẩn. Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm rượu đ&...

Bánh đa làng Kế - Đặc sản vùng Kinh Bắc

Thuonghieu24h - Bánh đa làng Dĩnh Kế (Bắc Giang) nổi tiếng là đặc sản vùng sông Thương. Chiếc bánh to dầy vàng ruộm, phủ vừng thơm lừng, vị bùi, ngọt, là món quà quê được nhiều người ưa thích.

Bánh đa cua đất Cảng – Hơn cả một món ăn!

Thuonghieu24h - Đã đến Hải Phòng, khách du lịch, nhất là bạn bè gần xa đều muốn được thưởng thức bánh đa cua, để rồi nhớ mãi và mong có dịp thưởng thức thêm. Sao bánh đa cua lại hấp dẫn nhiều người đến vậy?

Mắm tôm xứ Thanh - món ăn nặng mùi, lại thành khoái khẩu

Thuonghieu24h - Mắm tôm xuất hiện trong nhiều món ăn dân dã miền Bắc như cà pháo dầm mắm tôm, bún đậu mắm tôm, giả cầy, rựa mận... Một trong những nơi làm mắm tôm nổi tiếng là Tĩnh Gia thuộc vùng duyên hải Thanh Hóa.

Mê mẩn với ốc vú nàng – đặc sản gợi cảm của vùng biển Việt Nam

Thuonghieu24h - Không chỉ thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên, vùng biển Việt Nam còn “chiêu đãi” du khách rất nhiều đặc sản ngon, hấp dẫn cả về sắc và vị. Trong đó, không thể không kể đến món ăn “gợi cảm” mang tên ốc vú nàng.

Độc đáo món canh thụt của người M’nông

Thuonghieu24h - Canh thụt là món ăn truyền thống của người M’nông được chế biến từ các nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên. Theo người M’nông, canh thụt có công dụng bồi bổ sức khỏe, trị chướng bụng, đầy hơi, giải rượu, tốt cho mẹ mới sinh, người già sức yếu và những em bé còi xương….

Đi tìm nguồn gốc chiếc nón bài thơ

Thuonghieu24h - Làng Tây Hồ là nơi sản sinh ra chiếc nón bài thơ - một vật dụng được xem là mang cả vẻ đẹp của tâm hồn Huế.

CNN giới thiệu 10 món ăn ‘nhất định phải thử’ khi đến Việt Nam

Thuonghieu24h - Mới đây CNN lại ưu ái nền ẩm thực Việt khi giới thiệu danh sách 10 món ăn được chọn lọc kỹ càng.

Những món ngon không nên bỏ lỡ ở xứ sở nho Ninh Thuận

Thuonghieu24h - Những ai đã từng đi qua vùng đất này đều không thể bỏ lỡ những món ngon đặc sản nơi đây như nho, mực một nắng, tỏi, thịt cừu, thịt dông…

Bưởi da xanh trúng giá, nhà vườn ở Bến Tre thu tiền tỷ

Thuonghieu24h - Những năm gần đây, bưởi da xanh được xem là “Nữ hoàng trái cây miền Tây Nam Bộ” và luôn là loại trái cây đứng trong tốp đầu có giá trị cao khi nhu cầu thị trường tiêu thụ mạnh, nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua phục vụ xuất khẩu.

Vì sao gọi người xứ Nghệ là dân “cá gỗ”?

Thuonghieu24h - Ngày nhỏ, cứ nghe thấy ai đó nói giọng “trọ trẹ” là người ta lại bảo, đấy là dân “cá gỗ”. Khải Nguyên lấy làm lạ, chưa hiểu “tại sao lại thế?”, “cá thật chẳng ăn ai, lại là cá gỗ”. Rồi tò mò, tôi đi hỏi người lớn, người lớn kể cho tôi nghe câu chuyện dân gian xưa:

Ngất ngây với hải sản Gò Công

Thuonghieu24h - Ẩm thực Gò Công nổi trội với những loại hải sản nước lợ thơm ngon, cách chế biến đặc trưng khó cưỡng.

Khám phá nét ẩm thực mộc mạc của người Tràng An – Hà Nội

Thuonghieu24h - Ẩm thực của đất Tràng An – Hà Nội vốn nổi tiếng với sự môc mạc, giản dị, những món ăn thơm ngon được tồn tại lâu đời. Những món ăn Hà Nội mang trongnmình sự giản dị là thế, nhưng nét giản dị ấy lại không hề kém phần tinh tế. Có thể nói, ẩm thực Hà Nội biết cách để “gây thương nhớ” vớ