Món ăn ngon đường phố Việt Nam

U70 trồng 1.100 gốc cau, "đút túi" hơn 300 triệu đồng

"Thuonghieu24h" - Tuy ở cái tuổi “xưa nay hiếm, nhưng ông Phạm Ngọc Thạch, xóm 8B, xã Hải Đường huyện Hải Hậu (Nam Định) vẫn miệt mài làm kinh tế vườn-ao-chuồng (V-A-C), đặc biệt mô hình trồng cau của ông đã cho hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm cho thu hơn 300 triệu đồng.      Ông Thạch năm nay đ...

Đặc sản Tây Bắc: 1 cây dâu da rừng cho 3-4 tạ quả

"Thuonghieu24h" - Từ lâu, quả dâu da rừng đã được biết đến như một loại trái cây đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Dâu da khi chín có vị ngọt ngọt, chua chua, thanh mát khiến ai nhìn cũng chỉ muốn ứa nước miếng.

Cô gái mong giữ tinh hoa đất trời qua ẩm thực truyền thống Cơm Lam

"Thuonghieu24h" - Thí sinh Bùi Ngọc Anh mang SBD 076 đến từ Hòa Bình, cô đã viết những dòng chia sẻ về tinh hoa quà Việt qua món Cơm Lam truyền thống như mong muốn giới thiệu tất cả bạn bè trong nước và quốc tế.

Khai thác than, dầu khí đều vượt kế hoạch đề ra

Thuonghieu 24 - Theo báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2018 của Bộ Công Thương, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 7% của cùng kỳ năm 2017.

Nữ du học sinh mang ẩm thực Việt ra quốc tế

"Thuonghieu24h" - Nữ du học sinh người Việt tại Úc thực hiện kênh Youtube quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam.

Bị ung thư vẫn “kéo” cả ấp làm giàu

"Thuonghieu24h" - Dù ở khác địa phương, khác vùng miền, nhưng họ đều có điểm chung là nỗ lực vượt qua khó khăn, đói nghèo và vươn lên làm giàu bằng những cách thức mới lạ, độc đáo. Họ tự chọn cho mình con đường đi riêng, và bước đầu đã có những thành công, gợi mở cho nhiều người khác cùng học hỏi và

Sản lượng tăng 30%, nhãn lồng Hưng Yên sắp có hội

"Thuonghieu24h" - Chỉ một vài tuần nữa là Hưng Yên bước vào thu hoạch nhãn lồng trà sớm. Theo nhận định của ngành NNPTNT tỉnh, năm nay, thời tiết thuận lợi nên nhãn sai hoa, tỷ lệ đậu quả cao, sản lượng dự kiến tăng 30% so với năm 2017.

Đất hẹp, trồng sống đời, lời 200 triệu/năm

"Thuonghieu24h" - Với mảnh vườn rộng chừng 1 công đất (1.000m2), anh Nguyễn Văn Tuấn, ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách (Bến Tre) trồng hoa sống đời (xương rồng kiểng). Từ loài hoa này, mỗi năm gia đình anh có lời 200 triệu đồng.

Nuôi lươn không bùn, lãi 50 triệu đồng/10.000 con

"Thuonghieu24h" - Đó là mô hình nuôi lươn không bùn do Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang đã xây dựng. Các mô hình sản xuất lươn giống bán nhân tạo, nuôi lươn không bùn từ giống nhân tạo bằng thức ăn viên với việc tổ chức lớp dạy nghề tại mô hình, bước đầu đã mang lại hiệu quả khả quan

Nuôi "chúa tể dòng sông", bán giá 600.000 đồng/kg

"Thuonghieu24h" - Loài cá chiên hung hãn ví như “chúa tể dòng sông” nhưng nhiều năm nay, người dân thôn Hợp Long 2, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) đã thuần hóa thành công.

Bỏ 32 chỉ vàng thuê đất bạc màu, lãi vài trăm triệu/năm

"Thuonghieu24h" - Năm 2006, để có thể gom đủ đất trồng cây thanh long, anh Nguyễn Văn Tuyến, thôn Ngoại Trang, xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã bỏ ra 2 chỉ vàng để đổi lấy 1 sào đất bạc màu cấy lúa kém hiệu quả. Hiện với 1,6 mẫu đất (16 sào) dồn đổi được, anh Tuyến trồng thanh long và mỗi

Cháo ốc gạo miền Tây khiến du khách quên đường về

"Thuonghieu24h" - Vào mùa nắng, nước trên đồng dần rút cạn phơi mặt đất khô cằn. Theo tập tính, ốc di chuyển vào chân bờ ruộng vùi mình trong lòng đất ngủ yên suốt mùa nắng. Tới mùa hè, khi trời sa mưa, dông vài trận nặng hạt thì đất mềm ra, nước xăm xắp mặt ruộng.

Ốc núi đá mình tròn, béo ngậy

"Thuonghieu24h" - Ốc núi đá là một trong những đặc sản ngon, ít có ở vùng núi Sơn La. Sau những trận mưa tầm tã của ngày hè, bà con người Thái ở bản Co Pục (xã Chiềng Ngần, TP. Sơn La) lại rủ nhau vào rừng tìm bắt những con ốc mình tròn, béo ngậy.