Giới thiệu các thương hiệu vùng miền trên quê hương Việt Nam

Đi tìm nguồn gốc chiếc nón bài thơ

Thuonghieu24h - Làng Tây Hồ là nơi sản sinh ra chiếc nón bài thơ - một vật dụng được xem là mang cả vẻ đẹp của tâm hồn Huế. Nằm bên dòng sông Như Ý, làng Tây Hồ (xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ lâu đã nổi tiếng với nghề chằm nón lá truy...

Bưởi da xanh trúng giá, nhà vườn ở Bến Tre thu tiền tỷ

Thuonghieu24h - Những năm gần đây, bưởi da xanh được xem là “Nữ hoàng trái cây miền Tây Nam Bộ” và luôn là loại trái cây đứng trong tốp đầu có giá trị cao khi nhu cầu thị trường tiêu thụ mạnh, nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua phục vụ xuất khẩu.

Vì sao gọi người xứ Nghệ là dân “cá gỗ”?

Thuonghieu24h - Ngày nhỏ, cứ nghe thấy ai đó nói giọng “trọ trẹ” là người ta lại bảo, đấy là dân “cá gỗ”. Khải Nguyên lấy làm lạ, chưa hiểu “tại sao lại thế?”, “cá thật chẳng ăn ai, lại là cá gỗ”. Rồi tò mò, tôi đi hỏi người lớn, người lớn kể cho tôi nghe câu chuyện dân gian xưa:

Ngất ngây với hải sản Gò Công

Thuonghieu24h - Ẩm thực Gò Công nổi trội với những loại hải sản nước lợ thơm ngon, cách chế biến đặc trưng khó cưỡng.

Khám phá nét ẩm thực mộc mạc của người Tràng An – Hà Nội

Thuonghieu24h - Ẩm thực của đất Tràng An – Hà Nội vốn nổi tiếng với sự môc mạc, giản dị, những món ăn thơm ngon được tồn tại lâu đời. Những món ăn Hà Nội mang trongnmình sự giản dị là thế, nhưng nét giản dị ấy lại không hề kém phần tinh tế. Có thể nói, ẩm thực Hà Nội biết cách để “gây thương nhớ” vớ

Không thể bỏ qua 6 món đặc sản này khi đến Huế

Thuonghieu24h - Đến Huế, du khách không thể bỏ qua 6 món ăn bình dân nhưng mang đậm nét đặc trưng của xứ sở này.

Thơm ngon hương vị bánh Cáy làng Nguyễn

Thuonghieu24h - Nói đến Thái Bình là chúng ta liên tưởng ngay đến những cánh đồng lúa rộng mênh mông, đền Trần địa linh nhân kiệt và ngắm kiến trúc đặc biệt của chùa Keo cổ kính… Và còn một loại bánh đặc sản không thể không nhắc đến đó là Bánh Cáy làng Nguyễn.

Đặc sản dân dã của Quảng Bình

Thuonghieu24h - Quảng Bình không chỉ có bờ biển Nhật Lệ tuyệt đẹp, những hang động có một không hai mà còn bởi những món ăn nhớ mãi không quên.

10 món đặc sản ngon nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu

Thuonghieu24h - Nói đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là nói đến những bãi biển đẹp với bạt ngàn loại hải sản. Với nhiều món ăn truyền thống của địa phương và những món ăn đặc sản đậm đà hương vị biển ngon lạ sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào khi đặt chân đến nơi đây.

Đến Lào Cai: Ăn gì, mua gì làm quà?

Thuonghieu24h - Lào Cai được biết đến là một địa phương có rất nhiều những thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn, những nét văn hóa truyền thống độc đáo và nhất là có rất rất nhiều đặc sản nức tiếng xa gần. Vậy nếu du lịch Lào Cai, bạn nên ăn gì và mua gì làm quà để không phải hối tiếc cho

Người dân Phúc Thọ thi đua thực hiện “3 sạch”

Thuonghieu24h - Cuộc vận động “3 sạch” (nước sạch, môi trường sạch, nông nghiệp sạch) do huyện Phúc Thọ phát động từ đầu tháng 6/2017 được đánh giá là giải pháp hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Quýt đường Hậu Giang – Đặc sản xứ miệt vườn

Hậu Giang mang một nét đẹp giản dị của miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long, phù sa trên những con sông đã làm cho đất đai nơi đây thêm màu mỡ góp phần tạo ra những ruộng lúa, rẫy mía xanh tươi, những vườn trái cây sum xuê với những loại trái cây đặc sản như bươ

Đặc sản xứ Nghệ - Nhút Thanh Chương

Nhắc đến món ngon xứ Nghệ không thể không nhắc tới món nhút Thanh Chương. Món ăn dân dã này đã trở thành “thương hiệu” mà bất cứ du khách nào đến đây cũng muốn được một lần thưởng thức.