Món ăn ngon đường phố Việt Nam

Đại gia Việt dát vàng bể cây cảnh: Không tốn mấy đâu...

"Thuonghieu24h" - Ông chủ vườn đã dát vàng vào bể cảnh đã gặp nhiều ý kiến trái chiều từ những tay chơi cây cảnh. Trong giới chơi cây cảnh những ngày gần đây lan truyền đoạn clip cho thấy, những người thợ đang dát vàng cho một bể cây cảnh. Được biết, bể cây này do ông...

Trồng rau trong nhà giàn, thu lãi 100 triệu

"Thuonghieu24h" - Chỉ có 1.000 m2 đất nhưng nhờ luân canh và xen canh trồng nhiều loại rau: Bắp cải, cà chua, su hào , đỗ... mà mỗi năm ông Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1967 (bản Tự Nhiên, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu lãi hơn 100 triệu đồng. Cách làm giàu của ông khiến nhiều người phả

8X nuôi loài chết sớm, lãi 30 triệu/tháng

"Thuonghieu24h" - Mỗi tháng, anh Lê Thành Trung (35 tuổi, thôn 6, xã Triệu Thuận, Triệu Phong, Quảng Trị) xuất bán từ 200-300 kg dế thịt, trừ chi phí lãi khoảng 25 – 30 triệu đồng. Dế là loài chết sớm, chỉ sống có 50 ngày là chết nên việc nuôi và bán phải căn cứ vào vòng đời của chúng. Nuôi dế là 1

Trồng "sâm người nghèo" ở dưới tán sầu riêng, lãi 200 triệu đồng

"Thuonghieu24h" - Sau 4 năm chuyển đổi diện tích hồ tiêu sang trồng đinh lăng xen cây ăn quả như sầu riêng, bơ, gia đình ông Lê Cường (thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã có nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Rong ruổi trên hồ sông Đà, "vớt" tôm tươi nhảy tanh tách

"Thuonghieu24h" - Người Mường ở xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình bao đời vốn quen với việc làm nương, làm ruộng. Giờ đây, họ còn là những ngư phủ chuyên khai thác nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Công việc vất vả, nhưng có thu nhập đều đều.

Trồng giống bưởi này trên đất dốc, lãi 120 triệu

"Thuonghieu24h" - Nhiều năm trở lại đây, người dân sinh sống ở bản Yên Hưng (xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) ăn nên làm ra từ trồng bưởi Diễn trên đất dốc. Gia đình bà Phan Thị Khánh là một trong những hộ tiên phong trồng bưởi Diễn trên 1.5ha đất dốc, mỗi năm gia đình bà lãi 120 triệu đồng.

Kiếm tiền triệu mỗi chuyến đi câu cá ngát không cần mồi

"Thuonghieu24h" - Nghề câu kiều ở Cà Mau rất độc đáo đó là đi câu mà không cần mồi. Thường dân đi câu hay "dính" cá ngát nhất. Bình quân mỗi chuyến câu cá ngát dân cũng kiếm được tiền triệu...

Đổi đời nhờ kỳ công trồng quýt đường trên đất phèn

"Thuonghieu24h" - Cải tạo đất phèn, lên liếp trồng quýt đường-loại quả đặc sản từ tỉnh Đồng Tháp, giờ đây anh Nguyễn Hoài Thanh, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai (Cần Thơ) có lãi 700 triệu đồng mỗi năm.

Vùng đất này không chỉ có sâm mà còn có đặc sản hồng giòn

"Thuonghieu24h" - Huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum được biết đến là vùng đất trồng nhiều loại sâm như sâm dây, đương quy...Nhưng khi tới đây, ở thời điểm này, du khách có thể thưởng thức một loại trái đặc sản ăn rồi nhớ mãi-đó là hồng giòn.

Tuyệt chiêu bắt ốc đắng kiếm tiền triệu mỗi ngày

"Thuonghieu24h" - Tận dụng những bao xi măng cũ, một lão nông ở Đồng Tháp có thể kiếm khoảng 1 triệu đồng/ngày nhờ tuyệt chiêu bắt ốc đắng độc đáo.

Đắt ngang cua 'tiến vua", loại cua đặc sản này còn quý hiếm hơn nhiều

"Thuonghieu24h" - Đối với anh Mai Tấn Thanh, ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện Lý Sơn nuôi cua dẹp để tăng thu nhập cho gia đình là phụ, điều quan trọng hơn là bảo tồn loài vật này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, do bị săn bắt quá mức để bán.

Thất bại liên tiếp mới thành công với loại nấm siêu lợi nhuận

"Thuonghieu24h" - Để có được thành công trong việc trồng nấm linh chi như ngày hôm nay, anh Lê Thành Nhân phải tốn khá nhiều công sức, mất nhiều thời gian nghiên cứu và cả tiền của nữa.

Sau mưa, đi hái nấm tràm thu tiền triệu/ngày

"Thuonghieu24h" - Đến với vùng thượng Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời điểm này, bạn sẽ được thưởng thức nấm tràm – một món ăn dân dã mà thơm ngon. Nấm tràm rất đắt khách vì thế nhiều người dân miền núi đã tranh thủ vào rừng hái loài đặc sản mới này, thu tiền triệu mỗi ngày.