Thu hồi toàn bộ thuốc bột pha tiêm do Công ty Samik Pharmaceutical sản xuất

(Thuonghieu 24h) Nguyên nhân dẫn đến việc thuốc bột pha tiêm do Công ty Samik Pharmaceutical sản xuất bị thu hồi là do sản xuất không đúng theo chỉ theo hồ sơ đăng ký. Theo đó, căn cứ vào quyết định số 3861/QĐ-BYT ngày 30/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức...

Bảo hộ SHTT: Tạo môi trường cạnh tranh, thúc đẩy thương mại và đầu tư.

Thời gian tới, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa thủ tục xác lập quyền, tăng năng suất xử lý đơn nhằm tạo dựng môi trường thuận lợi hơn nữa cho người nôp đơn. Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) trao đổi với phóng viên

Các nhà khoa học Anh với tham vọng chữa ung thư não bằng… virus Zika

Các nhà khoa học Anh đang tiến hành những nghiên cứu bước đầu để chứng minh giả thiết của mình rằng: virus Zika có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư não. Việc dự án này thành công, sẽ là một “bước tiến lớn” trên công cuộc chống lại căn bệnh nguy hiểm nhất lịch sử loài người.

Công nghiệp ô tô: Đại diện Bộ Tài chính than "thất vọng" vì chỉ thấy xin giảm thuế

"Tôi đồng tình khi VAMA nói về đặc điểm, khó khăn thách thức của ngành công nghiệp ô tô, kinh nghiệm chính sách phát triển. Điều này ai cũng nhận thức được. Nhưng cuối cùng giải pháp thì lại chỉ giảm thuế thôi!”, đại diện Bộ Tài chính phát biểu tại hội thảo.

Cổng trường tiểu học thị trấn Lam Sơn – Thọ Xuân – Thanh Hóa chìm ngập trong rác thải

Từ nhiều năm nay, tại cổng trường tiểu học thị trấn Lam Sơn – Thọ Xuân – Thanh Hóa đã trở thành bãi tập kết rác thải bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm, điều này khiến nhiều phụ huynh rất bức xúc.

"BetaBay" - nhà khởi nghiệp yêu thích thử nghiệm

Brinc là công ty gia tốc phần cứng toàn cầu có trụ sở ở Hong Kong cùng các văn phòng ở Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc) và London (Anh). Nhà đồng sáng lập của Brinc - Bay McLaughlin - có thời gian dài làm việc ở Thung lũng Silicon trước khi nhận thấy những cơ hội trong lĩnh vực phần cứng ở Trung

Vai trò của sáng chế trong phát triển kinh tế

Sáng chế (SC) là tài sản trí tuệ trong thúc đẩy kinh tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. SC đóng góp đáng kể vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia, khu vực. Cần có những cơ chế khuyến khích áp dụng SC mang lại giá trị gia tăng, tăng năng suất lao động.

Cuộc thi " Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

“Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017” là cuộc thi với mục đích nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch đồng thời tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh người phụ nữ Tràng An đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần vào việc gìn giữ nét văn hóa đẹp của người Tràng An.

Những người "cầm cân nảy mực" của đêm chung kết Miss Photogenic 2017

Thuonghieu24h - Họ là những người gánh trọng trách nặng nề nhất của cuộc thi, tìm ra gương mặt xứng đáng nhất cho ngôi vị Hoa khôi Người đẹp ảnh Việt Nam 2017.

Gương mặt xuất sắc giành giải quán quân Sao Mai 2017 phong cách nhạc nhẹ là ai?

Thuonghieu24h - Với phần trình diễn “máu lửa” khép lại đêm chung kết xếp hạng, Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã xuất sắc giành giải nhất dòng nhạc nhẹ tại cuộc thi Sao Mai 2017.

Vị giám khảo quyền lực của Chung kết Miss Photogenic 2017 - Bác sĩ nha khoa Ngô Tùng Phương

Bác sĩ nha khoa Ngô Tùng Phương đảm nhiệm vai trò giám khảo quyền lực trong đêm Chung kết – trao giải Người đẹp ảnh Việt Nam 2017.

2 bông hoa miền Nam tỏa sáng tại Miss Photogenic 2017

Thuonghieu24h - Huỳnh Thị Anh Thư đến từ An Giang và Nguyễn Thị Kim Kha đến từ Tiền Giang là 2 cô gái duy nhất của khu vực miền Nam đoạt giải trong Miss Photogenic năm nay.

Cô gái xứ Nghệ lọt vào bán kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017.

Người đẹp Nguyễn Thị Thơm từng đăng quang Á khôi 1 của Miss Photogenic 2015, người đẹp đến từ xứ Nghệ cũng đã góp mặt trong top 70 người đẹp nhất Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017.