Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

25-04-2018 09:18

"Thuonghieu24h" - Sáng nay (10/3 âm lịch), cả nước hướng về Việt Trì (Phú Thọ), nơi diễn ra lễ giỗ tổ Hùng Vương với sự tôn kính và ngưỡng vọng

Sau khi kế thúc nghi lễ dâng hương tại đền Thượng và đền Giếng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu tới đặt vòng hoa, thắp hương tại Lăng Hùng Vương và dâng hoa trước bức phù điêu có hình tượng “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong”. Lúc này trời vẫn mưa nặng hạt

Thủ tướng và đoàn đại biểu đặt vòng hoa, thắp hương tại Lăng Hùng Vương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu xuống đền Giếng thắp hương.

Thủ tướng thắp hương tại đền Giếng

Thủ tướng thắp hương trong đền Thượng

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm ở đền Giếng

Hàng nghìn người dân đội mưa lên dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Đường lên đền Thượng tắc dài

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu đọc Chúc văn

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc Giỗ, ca ngợi công lao các Vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương

Trong thời gian đọc Chúc văn, các làng, xã ở Phú Thọ cũng đồng loạt dâng hương tưởng nhớ danh nhân, danh tướng thời vua Hùng tại các điểm thờ quanh khu vực.

Đến 6h30, trời bắt đầu mưa nặng hạt, hàng nghìn người dân đứng chờ để lên dâng hương.

Nhiều chiến sĩ, sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ dưới mưa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu lên dâng hương.

Đi đầu là đoàn Tiêu binh rước Quốc kỳ, cờ hành lễ và vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”. Theo sau là 14 thiếu nữ trong trang phục áo dài đỏ cùng 100 chàng trai là những thanh niên ưu tú, tượng trưng cho 100 người con được sinh ra từ bọc trăm trứng của Mẹ Âu Cơ và đoàn rước kiệu.

Tiếp đó là đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương và hàng vạn người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình, Thượng tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, lãnh đạo các bộ, ban ngành, địa phương cùng đông đảo người dân, du khách thập phương về dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Đúng 6h, tiếng chiêng, trống vang vọng khắp núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng. Đoàn đại biểu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh đến Nghi môn, đền Hạ, đền Trung lên đến đền Thượng.

Quỳnh Như/ Theo Vietnamnet

Tags: Nguyễn Xuân Phúc,thủ tướng,đền Hùng,Phú Thọ,Giỗ tổ