Thu giữ 25 thùng kẹo đồ chơi trôi nổi chuyên bán cổng trường học

31-05-2019 08:47

"Thuonghieu24h" - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 của Cục QLTT Hà Tĩnh vừa thu giữ 25 thùng đồ chơi trẻ em và đồ chơi chứa kẹo.

25 thùng kẹo và đồ chơi chứa kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ

Đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô tải 71C 05993 do Nguyễn Văn Út (SN 1979, trú ở xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) điều khiển, phát hiện trên xe vận chuyển 25 thùng đồ chơi trẻ em và đồ chơi chứa kẹo từ Hà Nội vào TP HCM tiêu thụ. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Đội QLTT số 6 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu toàn bộ số hàng hóa nói trên theo quy định pháp luật.

Đại diện Đội QLTT số 6 cho biết, thông thường, các loại đồ chơi chứa kẹo nhiều màu sắc được bày bán chủ yếu ở các gánh hàng rong trước cổng trường học. Nguyên liệu sản xuất các loại kẹo này thường không đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm như sử dụng phẩm màu công nghiệp, đường hóa học, chất bảo quản không được phép sử dụng... Vì thế, ăn những loại bánh kẹo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc cho người sử dụng.

Tuy nhiên, những thực phẩm trên rất thu hút sức mua của học sinh và phụ huynh. Nhiều phụ huynh vì chiều theo ý thích của con trẻ mà quên để ý đến chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ. Đây là một trong những sơ suất tai hại cho sức khỏe của chính con em họ.

Đội trưởng Đội QLTT số 6 khẳng định, nếu số đồ chơi, kẹo đồ chơi này mà vận chuyển trót lọt ra thị trường thì sẽ rất nguy hại đến sức khỏe của trẻ em. Do đó, bên cạnh việc các cơ quan quản lý luôn tiến hành kiểm tra, tịch thu, tiêu huỷ rất nhiều loại kẹo và đồ chơi nguy hiểm thì rất cần sự vào cuộc nghiêm ngặt của gia đình, nhà trường trong việc tuyên truyền, giáo dục học sinh không mua bánh kẹo trôi nổi, không có nhãn mác.

THỂ LỆ CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP ẢNH VIỆT NAM 2019

THỂ LỆ CUỘC THI GIỌNG CA VÀNG BOLERO 2019

Thu Bình/Theo Nhật Thu - Baophapluat.vn

Tags: Hàng hóa,Hàng giả,Hàng kém chất lượng,Hàng nhái