Thị trường địa ốc Canh Ranh: “Điểm nóng” hút nhà đầu tư

22-11-2018 14:08

"Thuonghieu24h" - Sau sự quyết liệt của chính quyền tỉnh Khánh Hòa, những đợt sóng tăng giá tại các dự án đất nền, cùng tiến độ thi công thần tốc tại các dự án đã khiến cho thị trường BĐS Cam Ranh có nhiều tín hiệu chuyển biến tích cực.

Sự quyết liệt của chính quyền

Ngày 24/7/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh và UBND TP Cam Ranh kiểm tra, đề xuất xử lý các dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ trên địa bàn. Điều đó, cho thấy sự quan tâm của chính quyền địa phương này trong việc thúc đẩy tiến độ tại các dự án bất động sản như các tuyến đường Vành đai 2, các tuyến đường, nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang... Ngoài ra, chính quyền cũng tích cực làm việc chủ động với nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ các dự án tại Cam Ranh.

Bản đồ quy hoạch Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh hòa cũng ra nhiều văn bản nhằm xử lý các dự án chậm triển khai tại Cam Ranh. Một trong các dự án chậm tiến độ được UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo rà soát củng cố hồ sơ pháp lý, thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động là dự án Khách sạn - Nhà hàng Minexco Cam Ranh, do Công ty CP Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

Bên cạnh, UBND tỉnh cũng yêu cầu kiểm tra tiến độ thực hiện, xử lý vi phạm theo quy định và yêu cầu chủ đầu tư cam kết tiến độ cụ thể đối với các dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải, do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đông Hải làm chủ đầu tư; dự án Công viên nghĩa trang Phước Thành, do Công ty TNHH Thương mại Phước Thành làm chủ đầu tư; dự án Khu du lịch Sinh thái nghỉ dưỡng và Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, do Công ty TNHH DK Uniland làm chủ đầu tư. Nếu các dự án này tiếp tục vi phạm, UBND tỉnh sẽ quyết định thu hồi dự án theo quy định.

Theo ông Phan Việt Hoàng - Tổng Thư ký Hội môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Minh bạch thị trường bất động sản và đưa thị trường về giá trị thật nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững cho địa phương luôn được UBND tỉnh Khánh Hòa quan tâm.

Cam Ranh hay Nha Trang vẫn là một trong những thị trường đáng đầu tư vì có yếu tố kích cầu khi có nhiều dự án dần hoàn thiện và đi vào khai thác tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư. Ngoài ra, hạ tầng giao thông cả hàng không và đường bộ đều được đầu tư mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển”.

Trở thành “điểm nóng” đầu tư

Hiện quỹ đất trên diện tích bãi biển cạnh Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành gần như trở thành điểm nóng trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng trong vài năm trở lại đây.

Theo quan sát của phóng viên, rất nhiều công trình dự án tại khu vực này đang thi công với tiến độ nhanh chóng. Trong đó, các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup đã gần như hoàn thành và đưa vào khai thác.

Ngày 27/10 vừa qua, Công ty TNHH KN Cam Ranh đã chính thức khai trương hạng mục sân golf KN Golf Links 27 hố do huyền thoại Greg Norman thiết kế. Cùng với đó, dự án The Arena Cam Ranh cũng có tốc độ xây dựng khá tốt, tính đến nay tòa nhà Light đã xây tới tầng 10. Ngoài ra, dự án Quần thể Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí phức hợp cao cấp KN Paradise hiện hạ tầng khu vực quanh dự án cũng đang được thi công với tốc độ nhanh, trong đó có hạng mục Khu đô thị Para Grus.

Theo ông Vũ Lý Cung - Phó Tổng Giám đốc DKRV, một đơn vị đang môi giới khá nhiều dự án tại thị trường bất động sản Cam Ranh đánh giá: “Nhờ yếu tố về hạ tầng, thiên nhiên và chính sách định hướng phát triển của tỉnh nên Cam Ranh đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, sở hữu tiềm năng du lịch lớn, sự phát triển chóng mặt của những resort, khu du lịch, condotel, biệt thự để nghỉ dưỡng khiến cho nhu cầu về nhà ở tại Cam Ranh đang gia tăng”.

Sa bàn Khu đô thị Para Grus.

Được biết, hiện chỉ có một số ít dự án ở khu vực Cam Ranh đang sở hữu lợi thế về sản phẩm nhà phố biển và nằm trong quần thể sân golf. Cụ thể là hạng mục Khu đô thị Para Grus trong Quần thể Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí phức hợp cao cấp KN Paradise.

“Khánh Hòa là địa phương có ưu thế mạnh được thiên nhiên ưu đãi, có thể ví Vân Phong – Nha Trang – Bãi Dài – Cam Ranh là tứ hùng của tỉnh Khánh Hòa. Mỗi nơi đều có đặc thù riêng đóng góp rất lớn cho nền công nghiệp không khói.

Trước đây, Cam Ranh được cả thế giới biết tới là địa danh quân sự, nhưng sau này trong thời đại hội nhập thế giới, Cam Ranh đã được Chính phủ và tỉnh Khánh Hòa biến thành diện mạo mới, đầu tư nhiều về hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và cả hàng không, với mục tiêu phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp không khói. Với những định hướng rõ ràng, thị trường địa ốc Cam Ranh chắc chắn sẽ là điểm nóng”, ông Phan Việt Hoàng - Tổng Thư ký Hội môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa nhận định.

Theo các chuyên gia bất động sản, với mức đầu tư từ 10 - 20 tỷ đồng cho một biệt thự biển chỉ phù hợp với nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Một căn nhà phố biển đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và kinh doanh chỉ với mức đầu tư khoảng bằng ¼ biệt thự là bài toán đầu tư cực kỳ hấp dẫn tại các thị trường có tiềm năng lớn về du lịch. Đó chính là lý do, hàng loạt giới đầu tư từ Bắc vào Nam săn lùng dòng sản phẩm nhà phố biển Cam Ranh.

Thu Bình/Theo Bạt Phong - Phapluatplus

Tags: Cò đất Khánh Hòa,Nhà đất,Bất động sản,Bất động sản Khánh Hòa,Thị trường địa ốc Canh Ranh