Tấm lòng cô giáo Phạm Thị Huyền

27-09-2018 11:12

"Thuonghieu24h" - Cô giáo Phạm Thị Huyền hiện đang trú tại P502 nhà H10 Thanh Xuân Nam - Quận Thanh Xuân- Tp Hà Nội được nhiều người nhắc đến với lòng quý trọng bởi cô là người khởi xướng và mở lớp học tình thương tại nhà, giúp nhiều em có hoàn cảnh khó khăn được đến lớp, biết chữ.

Cô giáo giàu lòng nhân ái Phạm Thị Huyền

Cô giáo Huyền đã học tại trường trung cấp Sư Phạm Tuyên Quang và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường tiểu học như: Trường Lưỡng Vượng, Phan Thiết tại tỉnh Tuyên Quang. Năm 1997 gia đình cô chuyển về sinh sống tại Hà Nội, qua tìm hiểu cô thấy còn nhiều trẻ em là con của những gia đình nghèo ở quê lên theo bố mẹ làm ăn, bố mẹ ly hôn hay vướng vào vòng lao lý mà các em bị thất học ngay trên đất thủ đô. Vậy là một ngày đầu thu năm 1998 lớp học tình thương của cô Huyền đã ra đời. Ngoài việc dậy chữ theo chương trình của bộ GD – ĐT, cô Huyền còn dạy các em lễ nghĩa, nề nếp sinh hoạt và tổ chức cho các em những buổi liên hoan vào dịp 1-6 hay trung thu.  

Tiếng lành đồn xa, lớp học của cô đã được UBND phường Hạ Đình, phòng GD quận và nhiều cơ quan nhiệt tình ủng hộ. Lớp học chính thức trở thành lớp học tình thương của địa phương.

Đến năm 2007 địa phương đã cho mượn phòng họp của khu dân cư để làm nơi giảng dậy. Hơn 20 năm qua lớp cô Huyền đã có hàng trăm học sinh theo học. Khi hết lớp 5 các em đều được tạo điều kiện và cô Huyền làm hồ sơ để tiếp tục theo học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận. Không chỉ có các bạn nhỏ mà lớp học của cô còn nhận dạy cho cả những người đã trưởng thành nhưng chưa biết chữ do ngày nhỏ không có điều kiện hay ốm đau bệnh tật không theo học được…

Lớp học tình thương của cô có rất nhiều các em theo học

Lớp học của cô Huyền hoàn toàn miễn phí và học sinh còn được phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập và quà vào các ngày lễ tết.Từ lớp học nhỏ của cô Huyền đến nay nhiều em đã trưởng thành học hết lớp 12 và ra làm nghề. Đó chính là niềm vui và nguồn động lực để cô Huyền tiếp tục giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đa số các em đều có hoàn cảnh khó khăn, được cô giúp đỡ để học con chữ, học lễ nghĩa, học làm người tốt, có ích cho xã hội

Hiện nay cô giáo Phạm Thị Huyền đã chuyển địa chỉ dạy học và sinh sống sang phòng 502 nhà H10 – Thanh Xuân Nam - quận Thanh Xuân – Hà Nội. Các bạn có nhu cầu học hãy liên hệ với cô theo địa chỉ trên hoặc số điện thoại 0972315188.

Thuonghieu24h

Tags: Lớp học tình thương,Lớp học Cô giáo Phạm Thị Huyền,Phan Thị Huyền,Cô giáo Phạm Thị Huyền,cô giáo