Tác hại của thuốc giảm cân nhanh không rõ nguồn gốc xuất sứ

27-03-2018 14:19

 "Thuonghieu24h" - Theo phản ánh, sau khi sử dụng một số sản phẩm giảm cân, một số người có biểu hiện bất thường như hoa mắt, chóng mặt, huyết áp tăng…

Trong đơn gửi tới tòa soạn, chị Nguyễn Thị H. (SN 1990) ở Thái Nguyên cho biết: Sau khi sử dụng một sản phẩm của công ty T.H. thì đã giảm được khoảng 3kg, mặc dù trước đó đã ăn kiêng và tập luyện thể thao nhưng đều không có tác dụng.

Sau khi dùng hết 2 hộp, chị đã mua thêm một liệu trình nữa để sử dụng, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, chị gái để sử dụng và mọi người đều khen sản phẩm có tác dụng tốt.

“Sau một thời gian sử dụng, tôi cảm thấy người rất mệt, không còn cảm giác thèm ăn vặt như trước. Thỉnh thoảng bị hoa mắt, chóng mặt và huyết áp tăng, mặc dù trước đó, huyết áp tôi rất ổn định.”

“Tôi không dám chắc mình bị hoa mắt, chóng mặt và huyết ấp cao có phải do sử dụng trà giảm cân T.H. hay không, nhưng trước đây bố tôi bị bệnh tim mạch  thì bệnh ngày càng nặng hơn…” chị H. cho biết

Tiếp nhận thông tin, PV đã tìm hiểu và liên hệ đặt mua sản phẩm qua điện thoại. Một người bán hàng tư vấn rằng, sản phẩm trà giảm cân của công ty có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, nên hoàn toàn yên tâm sử dụng vì không có tác dụng phụ.

“Để giảm 7 - 8kg theo nhu cầu của anh thì cần phải sử dụng một liệu trình là hai hộp trà, mỗi hộp có giá 500.000,” nhân viên cho biết. Chưa đầy một ngày khi đặt mua, sản phẩm đã được giao tới tận tay người tiêu dùng.

Thực phẩm chức năng lậu bị lực lượng chức năng thu giữ (Ảnh: baogiaothong.vn)

Vỏ hộp nhiều sản phẩm được thiết kế rất đơn giản, chỉ gồm một số thông tin rất sơ sài như thành phần được cho là gồm có: Chè vằng 25%, lá sen 10%, tinh nghệ 10%, tiểu nhân sâm 10%, Linh chi 30%, Sơn Tra 5%...

Theo quy định, trước khi sản xuất Thực phẩm chức năng và đưa ra thị trường tiêu thụ, doanh nghiệp phải được Cục An toàn thực phẩm - Bộ y tế cấp Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm, có số công bố, thời hạn công bố rõ ràng; Doanh nghiệp phải đăng ký nơi gia công sản xuất TPCN; Phải đăng ký mẫu mã, thiết kế hộp sản phẩm với đầy đủ các thông tin.

Khi PV đến liên hệ làm việc tại một Công ty có địa chỉ tại Hà Đông, Hà Nội (được niêm yết trên vỏ hộp) thì một một người phụ nữ có mặt tại đây cho biết, công ty đã chuyển địa điểm từ lâu.

Thu Bình/Theo Phapluatplus

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

Tags: Chè vằng,lá sen ,tinh nghệ ,Thuốc giảm cân,Cục An toàn thực phẩm