Suy nghĩ về người con gái Hà Nội của một nhà thiết kế nội thất

26-11-2018 10:33

"Thuonghieu24h" - Nữ kiến trúc sư Bùi Thị Thân đã có cái nhìn về người con gái Hà Nội xưa thanh lịch mà cuốn hút.

Thí sinh Bùi Thị Thân

Thí sinh Bùi Thị Thân sinh năm 1992 tại Hà Nội, cô có SBD 016, cô Kiến trúc sơ sở hữu chiều cao 1m60, cân nặng 52kg, và số đo ba vòng 84-66-93.

Tốt nghiệp một trong những ĐH hàng đầu ở Việt Nam - ĐH Kiến Trúc Hà Nội, Bùi Thị Thân sở hữu nền tảng học vấn tốt cùng lối ứng xử khôn khéo thông minh, cô đang được đánh giá khá cao tại cuộc thi Người đẹp Tràng An năm nay.

Cô từng là cựu sinh viên ĐH Kiến Trúc Hà Nội

Tiết lộ về sở thích,cô nói công việc của một nhà thiết kế nội thất khá bận rộn nhưng cô lại có đam mê rất lớn là thổi sáo.

Sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã lâu, cô gái có cảm nhận rất riêng về Hà Nội xưa:

"Tôi không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng tôi đã gắn bó nơi đây được gần 10 năm và có lẽ suốt quãng thời gian sau này nữa. Từng ấy thời gian từng với từng ấy những con người không khỏi khiến tôi cảm thấy yêu Hà Nội thương Hà Nội đến thế.

không phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đi đâu cũng "Nhớ mùa thu Hà Nội" đến da diết và cũng không phải ngẫu nhiên ông tự thầm hỏi "tôi đang nhớ ai" có lẽ là 1 người con gái Tràng An nào đó. Đúng là như vậy Hà Nội khổng chỉ đẹp ở mùa thu mà nơi đây còn đẹp từ những ngày xuân hoa nở ngất trời những cánh hoa đào tết tươi tắn tựa như những nụ cười đang háo hức đón xuân. Rồi những ngày hè chói chang có tiếng ve kêu trong những buổi trưa nắng,và không thiếu sót cái se se lạnh trong những ngày đông sang.

Đã có những chiều tôi dạo quanh hồ Tây thong dong cùng chiếc xe đạp… tôi cảm nhận rõ rệt nhưng cơn gió lộng khiến mặt hồ gợn nước lăn tăn. Rồi cũng có những lần tôi dạo bước quanh Hồ Gươm xanh mát có cây phượng có cây cầu Thê Húc mang trong mình những câu chuyện cổ tích lịch sử huyền bí thời cha ông . Tôi muốn hỏi bạn một câu rằng đã khi nào bạn đi qua những con phố cổ có "mái ngói thơm nâu" thì bạn sẽ biết nơi đây đẹp khổng chỉ đơn thuần qua những ca từ mỹ miều của các nhạc sỹ các nhà thơ tưởng chừng như xa lạ.

Lại nói đến người mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang thầm nhớ 1 người con gái Tràng An nào đó chăng?

không riêng gì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà tôi tin chắc rằng mỗi chúng đã đến Hà Nội rồi thì không thể phủ nhận những nép đẹp thanh lịch của con người nơi đây. Giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm, những cách ứng xử thân thiện với những vị khách phương xa.

Chẳng thơm cũng thể hoa nhài dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An.

Cô hiện đang là một nhà thiết kế nội thất

Với một câu nói ví von khiếm tốn nhún nhường nhưng lại tự tin của người Tràng an thì một khi đã gặp đi xa rồi không nhớ sao cho được.

Sống ở nơi đây chứng kiến Hà Nội phát triển từng ngày giàu đẹp hơn tươi mới hơn thì người Tràng An bây giờ không chỉ là những con người sinh ra lớn lên nơi đây mà người Tràng An chính là những người con đất Việt sống và làm việc góp phần xây dựng 1 Hà Nội văn mình phát triển hơn nữa.

Bản thân là 1 người con gái sống vùng đất thân thương này tôi luôn tự nhủ sống và làm việc hết mình để xứng đáng với những nét đẹp thanh lịch của con Người Tràng An tự hào ấy".

 

Bùi Thị Thân SBD 016

Hãy nhanh tay đăng ký tranh tài NÉT ĐẸP PHỤ NỮ TRÀNG AN 2018 để được trải nghiệm và giành những giải thưởng hấp dẫn của BTC và các nhà tài trợ.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Bùi Thị Thân SBD 016 hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

 Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

 Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

 Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 016 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

 (Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 016 là Số báo danh của Thí sinh)  

Thời gian Bình chọn đến hết ngày 15/12/2018

Thu Bình - Nguoidepvn

Điều lệ ứng tuyển Người mẫu - Model tại Hà Nội, TP. HCM 2018 – 2019

Điều lệ cuộc thi  “Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2018

Tags: Người đẹp Tràng An,Miss Tràng An 2018,Thí sinh Miss Tràng An 2018,Người đẹp Tràng An 2018, Bùi Thị Thân SBD 016,Bùi Thị Thân