Sức khỏe bé trai có bố mẹ tử vong trong đám cháy gần Bệnh viện Nhi Trung Ương đã tiến triển

26-09-2018 15:07

"Thuonghieu24h" - Hiện tại bệnh nhi có tiến triển tốt hơn về tình trạng nhiễm khuẩn, tuy nhiên do trẻ có tình trạng bệnh phổi mạn tính nên vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy không xâm nhập.

Chiều ngày 25/09/2018 Bệnh viện Nhi Trung Ương đã tiến hành hội chẩn nhằm đưa ra kế hoạch điều trị và hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé. Theo nội dung cuộc hội chẩn, bệnh nhi là cháu Tạ Công M. (nam, sinh ngày 01/7/2018, ở Thanh Sơn, Phú Thọ). 

Tại khoa Điều trị tích cực, bệnh nhi được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy, hỗ trợ tuần hoàn bằng dịch truyền và thuốc vận mạch, sử dụng kháng sinh toàn thân phối hợp, điều trị tăng áp lực động mạch phổi, kiểm soát dịch và điện giải, đảm bảo dinh dưỡng và các biện pháp chăm sóc, điều trị hỗ trợ khác.

Trong thời gian tới trẻ sẽ được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi. Đồng thời đảm bảo dinh dưỡng đường tĩnh mạch và đường miệng phối hợp, bổ sung vitamin và các chất vi lượng, khám kiểm tra mắt và thính lực, theo dõi và chăm sóc chặt chẽ tại bệnh viện. Mọi công tác chăm sóc điều trị bệnh nhi do các bác sỹ, điều dưỡng khoa Điều trị tích cực trực tiếp thực hiện.

Về phía Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết, cháu bé được BHYT chi trả các chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện theo quy định. Ngoài ra, bệnh viện sẽ hỗ trợ một số thuốc và vật tư tiêu hao ngoài bảo hiểm, kể cả một số vật dụng thiết yếu khác như sữa, bỉm… 
Cháu Tạ Công M. sinh non 28 tuần, cân nặng lúc đẻ 1,1kg. Sau đẻ trẻ suy hô hấp, phải thở máy và thở hỗ trợ oxy gần 2 tháng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Do tình trạng không thuyên giảm, ngày 14/9 trẻ được chuyển Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cháu bé vào viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn, nhiễm trùng nặng. Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán viêm phổi mạn tính – tăng áp lực động mạch phổi/đẻ non, theo dõi nhiễm trùng huyết.

Trước hoàn cảnh đáng thương của cháu M.Bệnh viện Nhi Trung Ương cũng đã kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục chung tay hỗ trợ cho cháu bé.

Như thông tin đã đưa, chiều tối 17/9 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn trên phố Đê La Thành (Hà Nội), gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đặc biệt, người dân đã phát hiện 2 thi thể trong hiện trường vụ cháy. Liên quan đến sự việc này, chiều 24/9, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN, xác minh chính xác danh tính 2 nạn nhân.

Đó là vợ chồng chị Hà Thị Lành (41 tuổi) và anh Tạ Văn Tính (45 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ. Đây cũng chính là bố mẹ của cháu bé sinh non hiện đang được điều trị tại Khoa Điều trị tích cực - Bệnh viện Nhi Trung ương.
 

Thu Bình/Theo Khánh Kim - baophapluat.vn

Tags: trẻ sinh non,bệnh nhi,chết cháy,cháy nổ ở đê la thành,hỏa hoạn