Sơn Ronspec: Nhân tố nào là sự sống còn?

20-03-2018 13:19

 

thuonghieu 24 - Không chỉ là một doanh nhân có tâm, có tầm, ông Dương Tuấn Anh với tài dẫn dắt của mình đã từng bước đưa Công ty Cổ phần Sơn Ronspec có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong bối cảnh thị trường sơn trong nước bị cạnh tranh khốc liệt, nhiều doanh nghiệp mới ra đời phải phá sản thì mô hình của Công ty Cổ phần Sơn Ronspec đáng để học hỏi, nhân rộng. Phóng viên trang Thuonghieu 24 đã đến Chợ Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để phỏng vấn Giám đốc Dương Tuấn Anh về nhân tố quyết định đến sự thành công của Ronspec.

Giám đốc Dương Tuấn Anh

1, Xin ông cho biết sản phẩm sơn của Công ty Sơn Ronspec có những đặc tính gì nổi bật, ưu việt hơn so với nhiều loại sơn đang được lưu hành trên thị trường trong nước?.

Giám đốc Dương Tuấn Anh: “Khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là thách thức với tuổi thọ của các loại sơn. Vì vậy, vấn đề cốt lõi là sơn phải có chất lượng tốt, bền màu, độ che phủ và chống bám bụi cao.

Sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm vật liệu công nghệ cao cùng thử nghiệm và ứng dụng trong môi trường tự nhiên. Đội ngũ kỹ sư của Ronspec đã tìm ra được các loại vật liệu tốt nhất, ưu việt, thân thiện với môi trường để ứng dụng trong công nghệ sản xuất sơn và các chất phủ bề mặt. màng sơn có tính thẩm mỹ cao, chống chọi được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Sơn được sản xuất trên dây chuyền nhập từ Hàn Quốc cùng hệ thống pha màu tự động càng khiến màng sơn có độ bền cao, thẩm mỹ tốt, giá thành hợp lý, đạt độ phủ trung bình từ 12-16m2/lít/lớp tùy theo mặt nền. Ngoài ra, chúng tôi còn tập trung sản xuất sản phẩm gắn liền với tiêu chí đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Qua kiểm tra, kiểm định chất lượng, sơn Ronspec không thua kém bất cứ dòng sơn lớn nào trên thế giới. Năm 2015, Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế chứng nhận đạt danh hiệu sản phẩm sơn Ronspec uy tín chất lượng. Ngoài ra, sơn Ronspec cũng được chứng nhận Đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn TCCS/RS/6934/2011 đạt độ an toàn, sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Các loại giấy chứng nhận chất lượng quan trọng mà sơn Ronspec đã đạt được

Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi còn tận dụng được mặt bằng sản xuất, kinh doanh tại xã Việt Đoàn; việc áp dụng quy trình tự động hóa cũng hạn chế lượng nhân công nên chi phí đầu vào thấp hơn nhiều hãng sơn khác. Cũng vì chất lượng sản phẩm tốt nên “tiếng lành đồn xa”, không cần chi nhiều cho quảng cáo – nhân tố hạ giá thành sản phẩm. So với số liệu tôi được biết từ các hãng sơn mới ra đời, chi phí đầu vào của sơn Ronspec rẻ hơn 30%. Còn với các hãng sơn tại các thành phố lớn, Ronspec đã giảm được từ 42%-45% chi phí thuê mặt bằng. Vì thế, sơn Ronspec được đông đảo khách hàng đón nhận không chỉ vì chất lượng tốt, mà còn do giá cả hợp lý”.

2, Là một người có thâm niên kinh doanh sơn, ông có thể bật mí bí quyết giúp người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng sơn tường đạt hiệu quả tốt nhất?.

Sơn Ronspec đã được chọn thi công tại nhiều hạng mục công trình lớn

Giám đốc Dương Tuấn Anh: “Thực tế hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Đặc điểm chung của những sản phẩm này sau 1 năm được thi công công trình, nước sơn xuống màu, lẫn màu thấy rõ. Kết cục, người sử dụng chịu thiệt hại lớn nhất. Vì vậy, trước khi chọn sơn thi công, người sử dụng phải lựa chọn các nhà máy thực sự có cơ sở, không chỉ là các nhà máy “ma” trên giấy. Đồng thời, hãng sơn phải có chứng nhận chất lượng đầy đủ, cùng chế độ bảo hành dài lâu. Như sơn Ronspec hiện có chế độ bảo hành tính theo năm, cùng chất lượng tốt nên đã trúng thầu các gói thầu nhà ở xã hội tại Bắc Ninh, công trình cấp Nhà nước tại Học viện Quốc phòng, Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam”,…

3, Trong thời gian tới, mục tiêu và định hướng phát triển dài hạn của Công ty Sơn Ronspec là như thế nào? Trước mắt, Công ty có đưa ra sản phẩm mới, đẩy mạnh tiêu thụ nhãn hàng hay có những ưu đãi gì đối với người tiêu dùng?.

Giám đốc Dương Tuấn Anh: “Hiện nay, chúng tôi sản xuất được 15 dòng sơn phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, với sản lượng vô cùng lớn từ 50-70 tấn, với trên 20 đại lý trải khắp từ Trung ra Bắc. Ngoài các gói sơn được gia đình ưa chuộng, chúng tôi còn đẩy manh sản xuất các mẫu sơn giả đá, sơn nội thất – ngoại thất cao cấp. Đồng thời, nhận thi công các gói sơn trang trí trên nhiều vật liệu.

Sơn Ronspec có nhiều mẫu đẹp mắt phục vụ khách hàng

Hệ thống phụ tùng hỗ trợ sản xuất sơn được trang bị đầy đủ

Trước mắt, chúng tôi vẫn thực hiện chiến lược “đi đâu chắc đấy”, nắm chắc các thị trường đã có và không ngừng mở rộng mạng lưới kinh doanh. Trong đó, lấy chất lượng là tiêu chí sống còn. Trong năm, chúng tôi vẫn thực hiện các chương trình mua hàng tặng tiền mặt tại các địa lý, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Đối với kinh doanh sơn, chỉ cần thi công hỏng 1 công trình coi như thất bại. Vì coi chất lượng là đặc sản đặc trưng nên từ khi thành lập đến giờ, công ty chúng tôi chưa gặp khiếu kiện nào. Dự kiến, thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng việc kinh doanh tại thị trường miền Nam, trọng tâm trước mắt là 2 tỉnh: Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh”.

Chân thành cảm ơn ông và chúc công ty sơn Ronspec tiếp tục phát triển rực rỡ trong tương lai!

Việt Tường

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

Tags: sự sống còn,nào,Nhân tố,Sơn Ronspec,lạ