Siêu dự án đô thị Nam Thái sẽ làm thay đổi TP. Phổ Yên trong tương lai

16-04-2018 10:41

"Thuonghieu24h" - Dự án khu đô thị Nam Thái đươc công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nằm trên phạm vi 3 địa phương là xã Nam Tiến, xã Đắc Sơn và thị trấn Ba Hàng, có diện tích gần 196 ha, trong đó riêng xã Nam Tiến có gần 160 ha với số hộ dân bị ảnh hưởng là 226 hộ.

Dự án có ranh giới phía bắc giáp đường vào bệnh viện quân y 91 và khu lò gạch của xóm Trường Thịnh, phía nam giáp với xóm Đồi, xóm Chùa, chùa Hoàng Đàm của xã Nam Tiến, phía đông giáp quốc lộ 3 cũ và phái tây giáp với sông Công. Quy mô dân số của khu đô thị trong tương lai là từ 15 – 16 nghìn người. Dự án được triển khai thực hiện qua 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ quý 1/2015 đến quý 2/2018 và giai đoạn 2 từ quý 2/2018 đến quý IV/2021 theo phương châm vừa khai thác giai đoạn 1, vừa đầu tư giai đoạn 2. Dự kiến đến năm 2022 dự án sẽ hoàn thiện và đi vào khai thác sử dụng 1 cách đồng bộ, với tính chất là một khu đô thị hiện đại, kết hợp các công trình công cộng, thương mại dịch vụ và khu ở hiện đại và hệ thống hạ tầng xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phục vụ cộng cộng, nghỉ ngơi, thẻ dục thể thao, giao thông và các dịch vụ tiện ích khác. Đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và là cơ sở quan trọng để tiến tới xây dựng Phổ Yên trở thành thành phố trong tương lai.

Dự án sẽ là “Thành phố Bình Dương mới” tại miền Bắc với đầy đủ các yếu tố để trở thành một thành phố trẻ, hiện đại và năng động. Theo bản đồ quy hoạch chi tiết, khu đô thị Nam Thái được chia thành 3 khu vực chính, bao gồm: trung tâm hành chính mới của thị xã Phổ Yên với  hệ thống các dịch vụ công cũng như hạ tầng mềm cho thành phố như: bệnh viện, trường học, trung tâm tài chính - ngân hàng - bảo hiểm; Khu trung tâm thương mại - văn phòng - khách sạn, trung tâm hội nghị tiêu chuẩn quốc tế, rạp hát, nhà phố thương mại, tuyến phố đi bộ mua sắm - nhà hàng - siêu thị,các khu vui chơi giải trí được đầu tư bài bản theo mô hình các trung tâm vui chơi hàng đầu thế giới; Khu ba là khu chung cư cao cấp từ 18 - 24 tầng, khu dân cư văn hóa, khu dân tái định cư cho nhân dân trong vùng dự án. Ngoài ra, Chủ đầu tư còn dành một phần quỹ đất lớn cho các công trình công cộng như trường học, bệnh viện để phục vụ cư dân trong khu đô thị và du khách. Tính tổng thể, có trên 50 hạng mục công trình sẽ được kiến thiết tại dự án này. Khi đi vào sử dụng khu đô thị sẽ có quy mô phục vụ cho khoảng 25.000-30.000 người.

Trên thực tế, dự án Khu đô thị Nam Thái đã được triển khai trong gần 2 năm qua. Chủ đầu tư đã tính tổng mức đầu tư  4.200 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng. Đây là dự án lớn mang tầm quốc gia, đến nay dự án đang trong giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện các thủ tục đầu tư. Ngay từ khi khởi động dự án ĐNA đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên, đến nay khi mới triển khai thí điểm giải phóng mặt bằng 2,5ha của dự án đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Chủ đầu tư tin rằng với tính nhân văn của dự án, khi mà phần không nhỏ khu đô thị sẽ dành cho tái định cư cho nhân dân nằm trong vùng dự án cùng với các cơ chế bảo vệ môi trường sống và trách nhiệm xã hội của ĐNA mang lại sẽ khiến cho việc giải phóng mặt bằng cho gần 200ha còn lại sẽ diễn ra tốt đẹp. Nhất là trong bối cảnh cả hệ thống chính trị của tỉnh Thái Nguyên đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp như hiện nay.

Thu Bình

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

Tags: khu đô thị Nam Thái,Bất động sản Thái Nguyên,Bất động sản