Sầm Thị Hường: “Sống thử” đáng phê phán và ngăn chặn

06-12-2017 16:33

thuonghieu 24h - Sau vòng sơ khảo, Sầm Thị Hường đã xuất sắc lọt top 25 cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng an qua ảnh” năm 2017. Dự thi vòng bán kết, Sầm Hường đã bày tỏ rõ quan điểm cá nhân về sống thử, một trong những vấn đề nổi cộm trong đời sống giới trẻ hiện nay.

Khi được hỏi: “Bạn nghĩ gì về vấn đề “Sống thử” của một bộ phận giới trẻ ngày nay?” người đẹp đã bày tỏ:

Một bộ phận giới trẻ ngày nay quá lạm dụng tự do để chạy theo lối sống hưởng thụ, mà họ cho là hợp thời, sành điệu. Trong số đó, “sống thử” không chỉ khiến các bậc làm cha mẹ lo lắng, mà còn là gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Người đẹp Sầm Thị Hường sinh năm 1991 tại Cao Bằng

Trong những năm gần đây, ở các thành phố lớn, khu công nghiệp, một số bạn trẻ đã “sống thử” khi sinh hoạt như vợ chồng dù chưa đăng ký kết hôn. Sau một thời gian, nếu thấy phù hợp thì họ tiến tới hôn nhân chính thức, hợp pháp. Khi thấy không phù hợp thì họ sẽ chia tay, không cần đến pháp luật. Hiện tượng “sống thử”, “góp gạo thổi cơm chung” đã và đang trở thành một thứ “mốt” trong lối sống của giới trẻ. Đối tượng phổ biến của “sống thử” là học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, hay người trẻ vốn phải sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm, khó khăn trong cuộc sống nhưng lại chưa đủ bản lĩnh để bươn trải vào đời. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn khiến 1 người muốn sống thử. Do bản thân người đó sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm, vật chất; muốn đua đòi, sống buông thả. Hoặc cũng vì sự giáo dục của gia đình còn quá lỏng lẻo, ít quan tâm đến con em đang tuổi cặp kè yêu đương. Ngoài ra, những ảnh hưởng tiêu cực của hội nhập quốc tế, truyền thông, văn hóa phẩm cổ xúy cho lối “sống thử”.

Người đẹp đang sống và làm việc tại Đông Anh, Hà Nội

“Sống thử” là một lối sống không phù hợp với truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Trong một số trường hợp, “sống thử” là hành động sai lầm, tác động xấu đến đời sống và mang lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho bản thân, xã hội. Từ đó, làm băng hoại các giá trị truyền thống, thể hiện sự xuống cấp về đạo đức trong lối sống thực dụng ngày nay.

“Sống thử” trước hôn nhân là một lối sống đáng phê phán và phải ngăn chặn vì nó để lại nhiều tác hại đối với gia đình và xã hội. Nó làm băng hoại lối sống lành mạnh của giới trẻ và gây nhiều hậu quả đáng tiếc cho chính tương lai của lớp trẻ.

Sầm Hường tinh khôi với áo dài trắng

Để hỗ trợ thí sinh Sầm Thị Hường có cơ hội lọt vào vòng Chung kết, hãy truy cập vào trang http://nguoidepvn.vn/ click vào chuyên mục “Người Đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 057 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 057 là Số báo danh của Thí sinh)

Công bố thí sinh vào vòng bán kết cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng an qua ảnh” năm 2017

Thể lệ cuộc thi “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017

Việt Tường

Tags: Sầm Thị Hường,Sống thử,phê phán