Sầm Thị Hường: “ Người phụ nữ Tràng An mang trong mình nét đẹp thanh lịch”

31-10-2017 16:46

Thuonghieu24h- Công dung ngôn hạnh là 4 phẩm chất người xưa quan niêm về một người phụ nữ hoàn hảo. Đây cũng là thước đo đánh giá phầm chất của người phụ nữ. Người đẹp Sầm Thị Hường đã có 1 bài cảm nhận sâu sắc về người con gái Tràng An cũng như vẻ đẹp “ Công – dung – ngôn – hạnh”.

Người đẹp Sầm Thị Hường.

Sầm Thị Hường sinh năm 1991, hiện đang làm kế toán. Người đẹp đến từ Thị trấn Đông Anh- huyện Đông Anh- Hà Nội. Sầm Thị Hường đã có 1 bài cảm nhận rất sâu sắc về người con gái Tràng An.Người đẹp viết:

“Lâu nay khi nói về người hà nội người ta thường nhớ đến hai câu thơ:

"Chẳng thơm cũng thể hoa Nhài /Dẫu không thanh lịch vẫn người Tràng An"

Chẳng biết tự bao giờ, người phụ nữ Tràng An đã mang trong mình nét đẹp thanh lịch riêng vốn có ấy.

Mỗi vùng quê đều có những người phụ nữ đẹp, họ nổi tiếng với nét đoan trang, đôn hậu, chịu thương, chịu khó mà lịch thiệp. Nhưng khi nói đến phụ nữ Hà Nội, chúng ta càng thấy rõ điều đó hơn, nó như được nhân lên với nhiều hình ảnh trong quá khứ và hiện tại.

 Tràng an dẫu không phải là nơi tôi sinh ra và lớn lên nhưng với tôi nó như là một quê hương thứ 2 vậy. Bởi vậy tôi đã dùng cả một trái tim của mình để cảm nhận về nét đẹp thầm kín vốn có của nhưng người nơi đây mà không phải là chỉ được nghe nhắc đến nữa.Vẻ đẹp thanh lịch của người Hà nội luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người đã đi qua và ở đây nó được hể hiện qua sự gần gũi, thân thiện, giao tiếp khiêm nhường, mến khách của người Hà nội đối với người khác.Hơn nữa ở người hà nội còn có văn hóa ăn mặc rất đặc trưng:họ mặc đẹp, một cái đẹp của sự nền nã, kín đáo, chứ không phô trương lòe loẹt, nhưng nó đều thể hiện được nét thanh lịch.

Người đẹp duyên dáng - thanh lịch trong tà áo dài.

 Con gái hà nội luôn giữ "công, dung, ngôn, hạnh" giữ nét e lệ dịu dàng ý tứ từ dáng đứng, bước đi, nụ cười, ánh mắt, thân mật nhưng không sàm sỡ, tế nhị mà không gò bó.

Ở bất kỳ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào người hà nội vẫn mang theo mình một vẻ đẹp thanh lịch vốn có khác biệt không thể lẫn vào đâu được.Bởi vậy khi đã đến Hà nội người ta chỉ muốn gắn bó chứ không muốn rời xa, chỉ nhớ mà không thể quên.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Sầm Thị Hường hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn click vào chuyên mục “Người đẹp Việt ” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 057 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 057 là Số báo danh của Thí sinh)

Thể lệ cuộc thi “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017”

Theo Sầm Thị Hường - Thuonghieu24h

Tags: Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017,Sầm Thị Hường,Công - dung - ngôn - hạnh,phụ nữ Việt Nam