“Sắc đẹp và trí tuệ” trong suy nghĩ của giới trẻ thời nay

22-08-2017 13:38

Thuonghieu24h - Hiện nay trên mạng xã hội và truyền thông đang có rất nhiều thông tin về những vụ bán dâm, chân dài, có sắc đẹp nhưng não ngắn. Điều này rất ảnh hưởng đến các hoa khôi, người đẹp, diễn viên khác. Để làm sáng tỏ việc này, hôm nay chuyên trang Nguodepvn đã có buổi trò chuyện với Ngọc Yến – Phóng viên, Cẩm Nhung – Kinh doanh và Thiên Vân – Á khôi 1 Miss VietNam Photo Model.

Thiên Vân - Cẩm Nhung - Ngọc Yến (từ trái qua phải)

Nguoidepvn: Trước tiên xin hỏi Yến vài điều như thế này. Yến nghĩ như thế nào khi chân dài thường gắn liền với não ngắn? 

Ngọc Yến: Lời đầu tiên cho phép mình được gửi lời chào đến toàn thể các vị khác giả, độc giả của tạp chí Nguoidepvn. Từ trước đến giờ xã hội luôn lên án và miệt thị những người chân dài, chưa cần xét đến họ có não ngắn hay không. Trong thời gian qua xảy ra rất nhiều trường hợp không ở đâu xa thì cách đây 2-3 ngày thì 1 loạt những tạp chí, các báo đưa tin scandal những hoa khôi, người mẫu, diễn viên điện ảnh có hình thức bán dâm. Trên quan điểm 1 người làm về lĩnh vực báo chí tôi cảm thấy dư luận và báo chí cần có cái nhìn khách quan và đa chiều hơn, chúng ta cần có suy nghĩ 2 chiều, tìm hiểu khách quan về vấn đề này. Chúng ta vẫn thường nói không có lửa làm sao có khói nhưng vẫn có rất nhiều người họ sử hữu 1 ngoại hình rất đjep và họ ở hữu 1 trí tuệ có thể gọi là hơn người. Rất nhiều người đẹp vô tình bị gắn mắc chân dài não ngắn. Xã hội khong biết rằng còn rất nhiều người đẹp có học thức, hàng ngày vẫn cống hiến cho xã hội.

Ngọc Yến

Nguoidepvn: Gần đây trên mạng, tôi có đọc và thấy gần 70% các bạn lên án scandal vừa rồi. Theo tôi là đàn ông tôi lại độc lập, nhiều lúc tôi cứ nói rằng tôi có tiền, tôi có quyền với chân dài đấy thì bạn nghĩ sao về vấn đề đó. 

Ngọc Yến: Tôi nghĩ đó chỉ là 1 hạt cát trên xã hội này thôi, học chỉ là những người có ngoại hình đẹp nhưng họ không sở hữu trí tuệ thì họ mới làm như vậy. 

Nguoidepvn: Tôi nghĩ 1 điều nữa là vì sao chỉ lên án mỗi phái nữ là người đi bán mà không lên án những người đi mua? Thế giới giờ là bình đẳng, có cầu thì có cung, vì sao lại không lên án người đi mua đấy?

Ngọc Yến: Có cung có cầu, bây giờ mọi người cứ nói là bình đẳng nam nữ bình đẳng giới nhưng thật sự là người phụ nữ ở xã hội việt nam thường hay bị thiệt thòi và thường xuyên bị lôi ra và chúng ta cũng không thể tìn hiểu sâu vào. Tôi có những mối quan hệ họ chia sẻ với tôi rằng là  nhiều khi những đại gia đi mua dâm đấy họ không phải là đại gia mà học chỉ đơn giản họ là 1 người trong 1 ekip nào đó, 1 ban ngành nào đó họ đang cần triệt phá đường dây mại dâm, họ cần phải đóng giả đại gia. Khi mà sự việc bị phát giác thì họ chỉ đưa những  nạn nhân thooi. Tôi nói nạn nhân nhá vì khi bạn bị phát giác và bị đưa lên mạng xã hội thì bạn trở thành nạn nhân trong tất cả các câu chuyện.

Nguoidepvn: Cùng câu hỏi thì theo bạn Nhung, bạn có suy nghĩ gì về sắc đẹp và trí tuệ trong thời hiện đại?

Cẩm Nhung: hôm nay em rất vui khi được tham gia chương trình tọa đàm trực tuyến bàn về vấn đề sắc đẹp và trí tuệ thời hiện đại. Theo em ở xã hội hiện tại bây giờ, theo em thì sắc đẹp luôn luôn đi cùng với trí tuệ. Một người có sắc đẹp mà không có trí tuệ thì theo thời gian sắc đẹp cũng sẽ tàn phai, còn trí tuệ thì sẽ bên chúng ta mãi mãi và tồn tại lâu dài. 

Cẩm Nhung

Nguoidepvn: Nếu có sắc đẹp thì bạn có lợi thế gì trong kinh doanh hay không?

Cẩm Nhung: Theo em nghĩ, khi mình có sắc đẹp thì con đường đến thành công của mình sẽ cao hơn. Vì khi mà đi xin việc làm, chắc chắn 1 điều rằng họ sẽ nhìn vào hình thức trước tiên chứ không ai họ có thể nhận 1 người xấu cả. Kể cả có thông minh đến mấy, tài giỏi đến mấy thì đi xin việc sẽ là hình thức đầu tiên.

Nguoidepvn: Ngược lại câu hỏi đó, tôi muốn hỏi bạn Vân 1 điều là theo bạn trí tuệ có tạo điều kiện tốt nhất cho bạn hay không?

Thiên Vân: Xin chào tất cả mọi người, hôm nay em rất vui khi được tham gia buổi tọa đàm về chủ đề “sắc đẹp và trí tuệ”.

Đầu tiên khi tiếp xúc với bất kỳ 1 người nào đó thì họ sẽ để ý đến ngoại hình đầu tiên. Nhưng sau đó khi mà để kéo dài mối quan hệ các bạn cần có sự thông minh. Khi mà có cả 2, kết hợp được cả 2 thì công việc của bạn sẽ tiến triển rất là nhanh.

Thiên Vân 

Nguoidepvn: Yến nghĩ như thế nào khi bạn Nhung nói sắc đẹp có lợi thế khi xin việc, còn bạn Vân nói trí tuệ thì có tính bền vững. Theo Yến điều đó có đúng không?

Ngọc Yến: Khi nãy bạn Nhung có nói rằng khi mình đi ngoại giao giao tiếp thì những người khác giới sẽ yêu thích ngoại hình hơn thì tôi đang thắc mắc 1 điều là có phải những ông sếp tuyển dụng đấy đang có chiều hướng  hơi cá nhân 1 chút hay không.

Để cho khán giả hiểu rõ hơn câu nói của bạn Nhung thì em nghĩ rằng sắc đẹp có quan trọng, trí tuệ cũng song hành cùng như vậy và bổ trợ cho nhau. Tuy nhiên những người có sắc đẹp vẫn được ưu ái hơn. 

Nguoidepvn: Đối với Vân, bạn đã từng tham gia 1 cuộc thi sắc đẹp, bạn có chuẩn bị hay lo lắng gì về mặt trí tuệ của mình hay không?

Ông Phạm Ngọc Đóa trong buổi tọa đàm trực truyến

Thiên Vân: Trước khi tham gia cuộc thi, em trau dồi thêm cho mình rất nhiều về kỹ năng chụp ảnh và cũng luôn luôn trau dồi thêm về mặt kiến thức, em có học thêm tiếng anh và học thêm kỹ năng mềm về giao tiếp.

Nguoidepvn: Như vậy khi họ bước lên 1 bậc cao mới thì họ phải trau dồi thêm cho mình rất nhiều. Vì sao các người đẹp thường lãng quên trí tuệ?

Ngọc Yến: Theo quan điểm của tôi, người việt nam thường có suy nghĩ mất bò mới lo làm chuồng. Khi đi công tác, làm việc tại nước ngoài, tôi gặp rất nhiều các người đẹp, tôi thấy người việt nam mình quá kém. Nền văn hóa, văn minh mỗi quốc gia khác nhau, tôi nghĩ các cô gái khi muốn tham gia các cuộc thi sắc đẹp cần phải chuẩn bị thật tốt cả về sắc đẹp và trí tuệ.

Nguoidepvn: Vân đã từng tham gia cuộc thi sắc đẹp, bạn đã từng bị va chạm với điều đó chưa, đã có ai từng lôi kéo bạn chưa?

Thiên Vân: Thật ra lôi kéo thì có, còn việc mình có đồng ý hay không là do bản thân mình thôi.

Qua buổi tọa đàm ngày hôm nay, Thiên Vân - Ngọc Yến và Cẩm Nhung muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng: "Sắc đẹp và trí tuệ luôn luôn gắn liền với nhau. Dù bạn có đẹp đến mấy luôn luôn phải trang bị và trau dồi cho mình những kiến thức thật tốt, dù bạn có tri thức đến bao nhiêu bạn cũng phải biết tận dụng và chăm sóc sắc đẹp cho mình."

Cảm ơn 3 bạn đã đến với buổi toạn đàm và có những chia sẻ rất thẳng thắn về chủ đề "sắc đẹp và trí tuệ" của Nguoidepvn ngày hôm nay.

Theo Nguoidepvn