Quán bún 20 năm trong ngõ ở Hà Nội đón công chúa Thuỵ Điển

10-05-2019 08:59

"Thuonghieu24h" Hàng ăn của ông Cường nằm ở một con ngõ nhỏ, nổi tiếng với món bún bò Nam Bộ.

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân trưa đến một quán vỉa hè ở quận Ba Đình để thưởng thức bún bò. Quán nằm trong ngõ nhỏ trên phố Kim Mã Thượng đã có thâm niên 20 năm. Khách quen đến đây đều quen thuộc với thực đơn sáng: phở gà, bún thang; trưa là bún bò Nam bộ.

Chủ quán là ông Trần Minh Cường và bà Đào Thanh Thuỷ. Theo ông chủ, món bún bò Nam bộ phục vụ cách đây 10 năm. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt bò xào với bún và các loại rau như húng, xà lách. Thịt bò phải được ướp kỹ theo công thức trước khi chế biến. Nước mắm ăn kèm được cho thêm chút hành phi để tăng mùi thơm.

Công chúa Thuỵ Điển thưởng thức món bún bò trong quán bình dân

Theo ông Cường, trước ngày công chúa đến khoảng một tuần, cán bộ của sứ quán Thuỵ Điển đã qua và đặt hai dãy bàn riêng cho một đoàn cấp cao Thụy Điển dùng bữa trưa. Việc bán hàng của quán vẫn diễn ra bình thường trong thời gian đoàn khách này ghé thăm.

Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree cùng đoàn khách gọi bún bò theo thực đơn bữa trưa. Sau khi nghe ông Cường giới thiệu về món ăn, công chúa tự tay vắt chanh, thêm tương ớt trước khi thưởng thức món ăn. Bà cũng rất thành thạo trong việc sử dụng đũa.

Gía mỗi bát là 35.000 nghìn đồng

Quán này nằm trong sân nên có chỗ để xe và chỗ ngồi rộng rãi. Khách ngồi thưởng thức trên những bộ bàn ghế nhựa được chủ quán xếp ngăn nắp. Bên cạnh bún bò, bạn có thể chọn bún thang hoặc phở để đổi vị. Quán bán từ 6h đến 14h mỗi ngày.

Ẩm thực Việt là một trong những trải nghiệm luôn được du khách nước ngoài yêu thích. Nhiều món ngon đã được các chính khách thử và gây ấn tượng. Trong đó, cựu Tổng thống Mỹ tỏ ra thích thú với bún chả ở Hà Nội, Thủ tướng Canada từng thử cà phê ở vỉa hè Sài Gòn, Thủ tướng Australia dành nhiều lời khen cho bánh mì Đà Nẵng.

Thể lệ cuộc thi Người Đẹp Ảnh Việt Nam 2019

Thể lệ Cuộc thi Giọng ca vàng Bolero lần 2

Như Thư/Theo Di Vỹ- Vnexpress

Tags: Quán bún 20 ở Hà Nội,Công chúa Thụy Điển,Bún Hà Nội,Quán bún ông Cường