Phụ huynh bức xúc vì liên tiếp xảy ra nạn bạo hành trẻ

27-11-2017 14:13

thuonghieu 24h -Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bảo mẫu đánh đập trẻ em, gây nhức nhối cho xã hội, khiến rất nhiều phụ huynh kinh hoàng, lo lắng. 

Ngày 1/11, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho hay "không có cơ sở" để xử lý hành chính cũng như hình sự với bà Đặng Thị Lý - người giúp việc bị gia đình anh Đinh Văn Tài tố cáo đã bạo hành đứa trẻ hơn bốn tháng tuổi khi được thuê chăm sóc.

Công an thành phố Vinh xác định, sáng 11/10, bà Lý một mình chăm bẵm bé bốn tháng tuổi trong lúc vợ chồng gia chủ đi làm. Trong lúc dỗ dành đứa trẻ ngừng khóc, bà Lý đã dùng tay vỗ vào người nhưng "hơi quá đà".

Hành động bà Lý quá tay với bé bốn tháng tuổi.

"Bệnh viện đã siêu âm, thăm khám và không phát hiện cháu bé có thương tích", một cán bộ điều tra nói. Nhà chức trách cũng xác định việc gia đình nghi ngờ một số lần bà Lý tắt camera nhằm che giấu hành vi bạo hành là không có căn cứ. Tuy nhiên, sự việc cũng gây phẫn nộ trong dư luận, khiến nhiều người lên án hành động "quá đà" của bà Lý.

Ngày 24/11, Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) cho biết đã bắt nghi can hành hạ trẻ em Nguyễn Thị Hàn (51 tuổi) quê Nam Định.Tại cơ quan điều tra bà Hàn khai được một gia đình ở Phủ Lý thuê trông bé gái thứ 2 trong gia đình. Trong các ngày 20-22/11 bà đã ba lần đánh đứa trẻ hơn một tháng tuổi được giao chăm sóc với lý do "không giữ bình tĩnh được”.

Hình ảnh bà Hàn bạo hành cháu nhỏ bị camera ghi lại.

Bà Hàn nói việc đánh bé sơ sinh xảy ra khi gia chủ vắng nhà. Bé gái khóc nhiều khiến bà không làm được việc nhà, khi không dỗ được bà “bức xúc rồi lấy tay vả vào đầu”. “Việc tung cháu lên cao, bà làm lúc chiều 22/11. Ít phút sau đó, mẹ cháu phát hiện sự việc qua camera”.

Gần đây nhất là cơ sở mầm non Mầm Xanh đã bạo hành rất nhiều bé khiến nhiều phụ huynh có con gửi tại đây bức xúc. Các cô giáo đã dùng dao, can nhựa dọa, đánh, tát vào các bé từ 2 – 5 tuổi. 

Phụ huynh, người dân đổ về trước cơ sở mầm non Mầm Xanh

Bà Linh tốt nghiệp cao đẳng mầm non, mở cơ cở Mầm Xanh từ tháng 9/2014. Nơi đây nhận giữ khoảng 30 trẻ từ 2 đến 5 tuổi là con của các công nhân trong khu vực, chi phí 1,2 triệu đồng mỗi tháng.

Vấn nạn bạo hành trẻ đã khiến biết bao người bức xúc lên án. Đặc biệt là cha mẹ của các bé, họ quá xót xa “điếng tim” khi thấy con mình bị hành hạ như vậy. Hàng sáng họ đưa con đi học các bé hay khóc, không muốn đi học. Các cô niềm nở đón cháu, vậy mà khi bố mẹ đi khỏi các cô lại hành hạ, đánh đập các cháu tàn bạo đến như thể. Nhiều người xem các clip bạo hành đó mà quặn lòng, nấc nghẹn.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra. Thiết nghĩ, đối với công việc giữ trẻ các cô nên kiên nhẫn, có tâm, yêu nghề, yêu trẻ như chính con đẻ của mình.

Điều 110 Bộ luật hình sự 1999: Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

Thu Bình (Tổng hợp)

Tags: Bảo mẫu bạo hành trẻ,Bạo hành trẻ em