Phạm Thị Lan Anh: Áo dài cách tân không có gì là xấu

07-12-2017 15:03

Thuonghieu24h - Khi được hỏi về áo dài truyền thống và áo dài cách tân, top 25 cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng an qua ảnh” năm 2017, Phạm Thị Lan Anh đã có những chia sẻ rất chân thành.

Phạm Thị Lan Anh sinh ngày 1/7/1991 tại Hà Nội và hiện cô đang là nghiên cứu sinh tại Nhật

Chân dài sinh năm 1991 cho biết mặc áo dài cách tân không có gì là xấu nhưng áo dài cách tân thì không thể được gọi là áo dài truyền thống và nên tìm một tên gọi phù hợp cho áo dài cách tân.

Cô nói: "Gần đây giới trẻ Hà Thành đua nhau mặc áo dài cách tân, điều này không phải là xấu nhưng mình không nghĩ áo dài với thiết kế cách tân mới như mặc với quần jean hay váy đụp có thể gọi là áo dài Việt Nam.

Ngoài năng khiếu về ca hát, chơi piano. Lan Anh còn rất yêu thích võ thuật và đã sở hữu đai đen taekwondo  

Với những thiết kế mới phá cách của áo dài, người mặc có thể cảm thấy tiện lợi hơn và mặc thường xuyên hơn phù hợp với cuộc sống thường ngày, do đó áo dài cách tân được sử dụng nhiều hơn, nhiều người nước ngoài có thể biết đến áo dài hơn thì đó là một điều tốt. Nhưng mặt trái của nó là giới trẻ có thể sẽ quên đi thế nào là áo dài truyền thống và người Việt Nam hay những người nước ngoài có thể nhầm lẫn trang phục truyền thống của Việt Nam với nước khác.

Khi mặc áo dài truyền thống, người phụ nữ cần ý tứ, ai cũng trở nên e ấp và dịu dàng hơn, trong khi áo dài cách tân kết hợp với quần jean hay váy đụp đi giầy bệt thì năng động hơn”.

Cô từng lop Top 10 Hoa hậu thế giới người Việt tại Nhật 2014

Người đẹp cũng chia sẻ kỷ niệm thời cắp sách đến trường với tà áo dài trắng: “Mình vẫn nhớ hồi học phổ thông trung học, ngày thứ hai là ngày chúng mình mong đợi nhất vì được mặc áo dài đến trường. Tuy là tà áo dài trắng truyền thống mặc đi học nhưng cũng không hề gò bó và khó chịu, hơn thế nữa mình cũng cảm thấy rất tự hào. Có lẽ giới trẻ ngày nay cũng như mình, rất yêu quý tà áo dài nên muốn cách điệu thay đổi theo xu hướng cuộc sống mới để có thể sử dụng thường xuyên hơn mà thôi."

Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m72 và số đo ba vòng khá chuẩn 84-60-90, Lan Anh luôn là tâm điểm mọi ánh nhìn mỗi khi cô xuất hiện

Do vậy, theo mình thấy nên tìm một cái tên cho áo dài cách tân vì không thể gọi áo dài cách tân là áo dài. Áo dài nếu cứ biến tấu một cách thiếu hiểu biết rồi coi đó là trang phục truyền thống thì dần dần các thế hệ sau cũng nhìn nhận lệch lạc đi về trang phục dân tộc. Tà áo dài dân tộc cũng sẽ mất đi cái hồn thiêng của nó.”

Phạm Thị Lan Anh mang số báo danh 068

Để hỗ trợ thí sinh Phạm Thị Lan Anh có cơ hội lọt vào vòng Chung kết, hãy truy cập vào trang http://nguoidepvn.vn/ click vào chuyên mục “Người Đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 068 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 068 là Số báo danh của Thí sinh)

Cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh” mang Tết ấm cho người nghèo Hà Tĩnh

Công bố thí sinh vào vòng bán kết cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng an qua ảnh” năm 2017

Thể lệ cuộc thi “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017

Thu Bình/Theo Nguoidepvn

Tags: Phạm Thị Lan Anh