Niềm vui của học viên cao học ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học Đông Đô

19-09-2017 09:20

Thuonghieu24h- Ngành quản trị kinh doanh – Trường đại học Đông Đô – là một trong những khoa hấp dẫn nhất thu hút được nhiều học viên. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh hội tụ và phát huy được các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, thái độ đạo đức và năng lực công tác thực tiễn tại các cơ quan bộ/ngành/doanh nghiệp/các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng … và tiếp tục học sau đại học để nhận học vị thạc sỹ, tiến sỹ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

   Từ ngày thành lập đến nay Khoa Quản trị kinh doanh đã đào tạo được trên 4.500 cử nhân kinh tế ngành Quản trị kinh doanh thuộc các chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Nhân lực, Quản trị Marketing, Tài chính – Ngân hàng, & Kế toán – Kiểm toán …

Chương trình đào tạo của khoa có sức hấp dẫn nhiều thế hệ sinh viên ngay từ những khóa đầu tuyển sinh. Khóa 1 (1995-1999) tuyển được 465 sinh viên. Khóa 2 (1996-2000) tuyển được 505 sinh viên. Khóa 3 (1997-2001) tuyển được 891 sinh viên & Khóa 4 (1999-2002) tuyển được 358 sinh viên. Như vậy, quy mô 4 khóa đầu tiên đã là 2.119 sinh viên.

Ngoài học tập và rèn luyện, sinh viên Khoa quản trị kinh doanh còn có phong trào văn hóa, thể thao sôi động. Nhiều Hội diễn Văn nghệ, Thời trang , thi Người đẹp duyên dáng, Bóng đá do Liên chi đoàn khoa tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong các thế hệ lãnh đạo các khoa /ngành và các thế hệ sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh hội tụ và phát huy được các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, thái độ đạo đức và năng lực công tác thực tiễn tại các cơ quan bộ/ngành/doanh nghiệp/các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng … & tiếp tục học sau đại học để nhận học vị thạc sỹ, tiến sỹ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Trao Bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh Khóa 18 (2013-2017)

Đã có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, trong đó có 10 /40 sinh viên Đại học Đông Đô được Thành ủy, Ủy ban nhân dân & Thành đoàn thành phố Hà Nội tuyên dương là các thủ Khoa tốt nghiệp suất sắc các trường Đại học & Cao đẳng Hà Nội tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, được khởi đầu từ năm 2003 tính đến tháng 8 năm 2016. Đó là các sinh viên: Vũ Thùy Dương (Khóa V), Phạm Anh Thành (Khóa VI), Nguyễn Hoàng Ngọc Anh (Khóa VII) …

Từ năm 2014 và các năm tiếp theo, Trường Đại học Đông Đô đã được Bộ giáo dục & đào tạo cho phép đào tạo Cao học ngành Quản trị kinh doanh (MBA) & Cao học Quản lý kinh tế, Cao học Tài chính-Ngân hàng, Cao học Quản lý xây dựng & Cao học Kiến trúc.Với sự cố gắng của Khoa sau đại học, phòng tuyển sinh và cán bộ,  giảng viên, nhân viên, công tác tuyển sinh đã được triển khai, các lớp học chuyển đổi đã được tổ chức. Công tác tổ chức thi cao học hàng năm được triển khai theo Quy chế tuyển sinh cao học. Số học viên Cao học ngành Quản trị kinh doanh nói riêng & các ngành khác nói chung được tăng lên hàng năm theo các chỉ tiêu phân bổ của Bộ giáo dục & đào tạo. Tham gia đào tạo gồm các Gs. Ts. của Trường và các giảng viên thỉnh giảng. Ngoài các khối kiến thức chuyên ngành, học viên còn được đào tạo kỹ năng mềm, trong đó có Kaizen 5S do Ts. Trần Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT trực tiếp giảng dạy.

              Ảnh 2. Bảo vệ Luận văn thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh Khóa 1 (2015-2017)

Đến nay, 147 học viên cao học ngành quản trị kinh doanh khóa 1 đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp. Ngày 17/09 vừa qua, trường Đại học Đông Đô đã tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh Khóa 1 (2015-2017) tại Văn Miếu Quốc Tử Giám- Hà Nôi. Sau các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ của dàn nhạc dân tộc và sinh viên biểu diễn, lễ dâng hương các bậc tiền nhân, lễ chào cờ Tổ Quốc, Ts. Dương Văn Hòa – Hiệu trưởng đã tổng kết khóa học MBA (2015-2017).

Báo cáo của Hiệu trưởng nhấn mạnh: “trong những năm qua Trường đã và đang đào tạo 19 ngành đại học  tập trung chính quy thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật-công nghệ (Quản trị kinh doanh, Quan hệ quốc tế, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ môi trường, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Kiến trúc,  Xây dựng, Công nghệ Ô tô, Điều dưỡng, Thú y …) và 05 chuyên ngành cao học (Quản trị kinh doanh , Quản lý kinh tế, Tài chính-Ngân hàng Quản lý xây dựng & Kiến trúc).

 Về cao học ngành Quản trị kinh doanh Khóa 1 (2015-2017) Trường công nhận 147 học viên tốt nghiệp đợt 1 (chiếm 73% tổng số học viên toàn khóa) có  84 học viên đạt trên 9 điểm (57%) và 63 học viên đạt trên 8 điểm (43%) ”. Nhà trường  khen ngợi 12 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và các phong trào của Trường.

Nhà Trường tin tưởng rằng các học viên sẽ phát huy được năng lực công tác thức tiễn tại các cơ quan công tác. Sự thành công của học viên cũng là niềm tự hào của nhà Trường. Trường đang lập dự án đào tạo trình độ Tiến sĩ  Ngành Quản trị kinh doanh để trình Bộ giáo dục & đào tạo phê chuẩn vào quý 4 năm nay. Trường trân trọng các học viên về thăm Trường và đóng góp cho trường”.

Ts. Trần Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT & Pgs. Ts. Hoàng Thanh Nhàn đã tặng hoa và Giấy khen cho 12 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học

Học viên Trần Đức Trung thay mặt các học viên MBA phát biểu cám ơn lãnh đạo Trường, các thầy, cô cô giáo trong công tác đào tạo 2 năm qua đối với các lớp cao học. Học viên nhấn mạnh: “Điều đọng lại trong chúng em là sự quan tâm của các thầy, cô trong công tác giảng dạy và hướng dẫn khoa học. Dù có đi đến đâu, làm gì, chúng em rất tự hào vì được được đào tạo tại trường Đại học Đông Đô”.


 Ts. Trần Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT & Ts. Nguyễn Bích- Bí thư Đảng ủy & Ts. Dương Văn Hòa – Hiệu trưởng – nhận Tặng phẩm lưu niệm của học viên cao học khóa 1 (2015-2017)

Tiếp theo, các Gs. Ts. tặng hoa và trao những tấm bằng MBA cho từng học viên trong không khí trang trọng, lịch sự. văn minh tại nơi tôn nghiêm – Quốc Tử Giám – Hà Nội.


             Các Gs.Ts. trao hoa và Bằng MBA cho từng học viên

Hy vọng rằng, Khoa quản trị kinh doanh , Cao học Quản trị kinh doanh (MBA) nói riêng & Trường Đại học Đông Đô nói chung đã, đang và vẫn sẽ là một trong những địa chỉ đào tạo bậc đại học, sau đại học có uy tín & hấp dẫn sinh viên, học viên khu vực phía Bắc và cả nước.

Thuonghieu24h - Theo Dong Do University

 

Tags: MBA,Ngành Quản Trị Kinh Doanh,Cao học,trường Đại Học Đông Đô